Chia sẻ:

Xây nhà xây cửa việc xem hướng nhà luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu bởi tầm quan trọng của hướng nhà trong phong thủy. Đối với các công trình tâm linh truyền thống như nhà thờ họ thì điều đó lại càng phải để tâm. Nếu bắt buộc chọn một hướng nhất định do thể đất thì nếu có không được như ý cũng sẽ có cách khắc phục để tiết chế điểm xấu gia tăng cái tốt. Còn nếu có quyền lựa chọn nhà thờ họ theo nhiều hướng khác nhau thì mời bạn đọc theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cách chọn hướng đại cát đại lợi cho nhà thờ tổ tiên, mang lại phúc khí cho toàn dòng tộc.

HƯỚNG NHÀ THỜ HỌ

1.Tại sao cần lựa chọn hướng xây dựng nhà từ đường

Phong thủy là một trong những bộ môn đã tồn tại từ lâu đời ,cách đây cả 5000 năm , nguồn gốc từ Trung Hoa.  Trong phong thủy hướng nhà được lựa chọn đúng sẽ mang tới nhiều vận khí tốt.

Một hướng nhà tốt đẹp sẽ mang đến tâm trạng hài hòa, thần thái khí khái cho con người .

HƯỚNG NHÀ THỜ HỌ

Nhà thờ họ là một công trình truyền thống lưu truyền qua các đời mà vẫn giữ được cốt lõi tinh hoa của chất “Xưa cũ ” bền bỉ tồn tại theo năm tháng đó. Nhà thờ họ thờ phụng các vị tổ tiên anh hùng đã có công xây dựng nên dòng họ lớn mạnh ngày nay. Do vậy nếu chọn được hướng thi công từ đường đẹp phù hợp phong thủy sẽ chắc chắn như hổ mọc thêm cánh, hội tụ tinh hoa đem lại những điều tốt đẹp may mắn cho dòng họ.

Ngược lại, nếu không đặt đúng thì có thể luồng khí không tốt đôi khi gây trở ngại khó khăn  cho các thành viên trong dòng tộc hay trong gia đình.

Chính vì vậy ngay trong quá trình thiết kế nhà thờ họ gia tộc cần được tư vấn tốt nhất từ những đơn vị thiết kế thi công từ đường có kinh nghiệm lâu năm.

Do đó, trước khi xây dựng và thiết kế nhà thờ họ cho dòng họ của mình. Chúng ta phải hiểu được cách bố trí, xây dựng và đặt hướng xây dựng như thế nào là phù hợp và đúng đắn nhất.

✅✅✅ Xem thêm : Những loại cây được trồng quanh nhà thờ họ

2. Chọn hướng xây nhà thờ họ đại cát đại lộc

Về phong thủy mà nói , để nhà thờ họ có được vị trí đẹp thì cần quan tâm tới hai phương diện đó là hướng đất và thế đất xây nhà thờ họ. Nếu chọn được hai tiêu chí này sẽ tạo lập được vị thế tốt nhất cho từ đường, mang lại nguồn sinh khí tốt đẹp, thiên thời địa lợi nhân hòa.

2.1. Cách chọn hướng xây nhà từ đường

HƯỚNG NHÀ THỜ HỌ

Hướng nhà vô cùng quan trọng trong bất kì cấu trúc nhà nào . Nhà từ đường còn đặc biệt hơn bởi nơi đây thờ tự các vị thần linh vô cùng linh thiêng.

Trong các hướng Đông Tây Nam Bắc, thì theo quan điểm của người xưa hướng Nam luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho khu vực thờ tự.

Hướng Nam mát về mùa hè , ấm về mùa đông. Nhà hướng nam luôn có nguồn không khí dồi dào tươi mát, làm tâm hồn con người trở nên an lành dễ chịu. Từ đó giúp cho gia đình luôn thuận hòa, gia tăng tài lộc.

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Do vậy khi thiết kế nhà thờ họ hướng Nam luôn được ưu tiên. Tuy nhiên trong trường hợp như chúng tôi đã nói trên bài, nếu không có sự lựa chọn nào khác , thì vẫn có nhiều khách để khắc phục điểm xấu và gia tăng điểm phong thủy tốt cho nhà thờ dòng họ.

2.2. Về cách chọn thế đất

HƯỚNG NHÀ THỜ HỌ

Thế đất cũng là điểm cần quan tâm khi xây dựng từ đường.

Cần chú ý điểm sau:

  • Nền đất phía sau cao hơn phía trước và nền đất nhà thờ họ bên trái phải cao hơn bên phải.
  • Chọn vị trí mà tại đó có long mạch nguồn Long mạch. Là điểm giao giữa thế đất thanh long ở hướng Đông với thế đất chu tước ở hướng Nam, huyền vũ ở hướng Bắc với thế bạch hồ ở hướng Tây . Chọn được vị trí long mạch tốt cần có thầy phong thủy có kinh nghiệm xem cho .

Như vậy hướng và thế đất nếu được lựa chọn đúng sẽ tạo nên đại cát đại lợi cho dòng họ. Hi vọng rằng bài viết nhỏ này giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về vấn đề trên của từ đường tổ tiên.