Chia sẻ:

Nhà thờ họ được biết đến là công trình từ đường mang tính truyền thống cố hữu đã tồn tại rất lâu đời. Về kiến trúc nội thất ngoại thất cho tới ngày nay luôn được duy trì bền bỉ và có thể được cải tạo hiên đại hơn một chút thôi. Còn lại vẫn giữ nguyên tinh túy của không gian thờ phụng truyền thống cổ xưa. Cùng chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ họ đẹp theo phong cách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại ấn tượng dưới đây.

1. Bản vẽ thiết kế nội thất từ đường đẹp hiện đại mà vẫn mang đậm nét truyền thống từ bên ngoài

Mẫu nội thất nhà thờ họ chất liệu gỗ hương đỏ cao cấp được làm cho từ đường có diện tích khá rộng rãi và ấn tượng. Nội thất không gian thờ mang lại cảm giác ấm cúng và đẹp truyền thống.

Nhìn từ bên ngoài nhà thờ họ bằng gỗ, ta có thể thấy một không gian ấm áp và đẹp sang trọng sơn cùng một màu gỗ óc chó ấn tượng.

Hai cánh cửa gỗ đối xứng hai bên được thiết kế rất tinh tế . Lối vào nhà thờ họ rộng rãi và thoáng đãng. Bên cạnh cánh cửa gỗ là hai rèm gỗ được chạm khắc khá đẹp mắt bởi những đường cắt xẻ gỗ thanh thoát .

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng

Nhìn sang hai chái của nhà thờ họ có thể thấy diện tích làm từ đường khá rộng. Hai chái nhà được gia chủ khá kĩ tính khi trang trí các hình chạm khắc rồng phượng mang đầy ý nghĩa phong thủy.

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng

2.Thiết kế nội thất từ đường bằng gỗ óc chó sang trọng

2.1.Thiết kế bàn thờ nhà thờ họ gỗ gõ chuẩn thước lỗ ban

Mẫu thiết kế nội thất khác biệt với mẫu truyền thống cổ xưa sơn son thếp vàng là mẫu bàn thờ chính được làm bằng gỗ gõ.

Màu sắc ban thờ màu cánh gián rất trầm mặc mang lại cảm giác gần gũi thân quen cho những ai vào đây hương khói cho tổ tiên.

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng
Bộ bàn thờ nhà thờ họ là bộ ban thờ chân quỳ kích thước lớn tuân theo thước lỗ ban. Bên dưới là bàn cơm cũng có kích thước khá lớn có thể để được mâm cơm thờ cúng , bàu biện được nhiều món dâng lên tổ tiên ông bà. có thể để đồ thờ cúng bà cô ông mãnh, thờ chi, thờ người mới mất…Trên mặt bàn bày biện vài đồ cúng cần thiết , cũng là để trang trí mang lại nét đẹp cho không gian thờ tự.

Bàn thờ chính được làm bằng gỗ gõ với những đường vân sáng đẹp mắt. Họa tiết được chạm khắc khá điêu luyện với hình ảnh mang tính phong thủy như rồng phượng , những hình tượng quyền lực thường thấy trong dân gian.

Gỗ gõ là dòng gỗ khá đắt đỏ, gỗ quý hiếm được nhiều gia chủ ưa chuộng. Hai chân bàn thờ chân quỳ đường kính lớn được làm bằng gỗ gõ nguyên khối chắc chắn và rất bền bỉ. Mặt bàn thờ vuông vức phẳng cứng  chắc có thể bày biện được nhiều bài vị thờ cúng của tổ tiên.

2.2.Thiết kế cuốn thư bằng gỗ gõ đẹp

Nhìn lên phía trên cao của khu thờ phụng là cuốn thư gỗ được chạm khắc vô cùng tinh tế bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân.  Cuốn thư vừa làm đẹp cho khu vực thờ vừa mang ý nghĩa về phong thủy mà chưa chắc ai cũng biết

*** TÌm hiểu ý nghĩa cuốn thư nhà thờ họ

2.3.Thiết kế nhiều tranh thờ trong phòng thờ dòng họ

Trong phòng thờ gắn nhiều tranh treo tứ quý mang ý nghĩa về phong thủy với những câu chuyện đầy hàm ý trên bức tranh.

Nội thất từ đường cũng trở nên đẹp hơn và trang trọng hơn.

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng

2.4.Sập gụ, bàn trà trong không gian thờ

Sập gụ được làm bằng một mảnh gỗ lớn chắc nịch . Sơn toàn bộ cùng màu cánh gián với không gian thờ tự. Là nơi nghỉ ngơi thư giãn hoặc khách khứa ngồi tâm sự hàn huyên những chuyện của gia đình dòng tộc cũng rất thú vị.

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng

Bàn trà được làm bằng gỗ hoàn toàn. Hai ghế đối diện hai bên, ở giữa là khung bàn chữ nhật khá lớn . Là nơi có thể ngồi chèn trà là đầu câu chuyện.

Chiêm ngưỡng nội thất nhà thờ tổ tiên gỗ óc chó sang trọng

2.5.Màu sắc trong nhà thờ họ

Màu chủ đạo trong không gian thờ nhà thờ họ là màu nâu trầm cánh gián rất trang trọng. Toàn bộ không gian tạo cảm giác ấm cúng thân thương vô cùng. Màu cánh gián xen lân với tông màu đỏ gạch của nền nhà vừa đẹp hiện đại vừa mang lại nét truyền thống cố hữu.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ , thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp và uy tín.

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ sơn giả gỗ chi phí thấp, đẹp, với các kích thước cửa cổng hoàn thiện chuẩn thước lỗ ban, màu sơn như gỗ thật, bền màu , vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc.

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880