Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa

Đăng bởi: nhathohovietnam

Mẫu nhà thờ họ Nhà thờ họ mái chồng diêm
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Mười
Địa điểm Sầm Sơn Thanh Hóa
Diện tích 100m2
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa là một kiệt tác kiến trúc mang đậm nét truyền thống của Việt Nam. Với thiết kế đặc biệt, nhà thờ họ mái chồng diêm không chỉ là một công trình tôn giáo của một dòng họ mà còn là một nét đẹp văn hóa tiếp nối kiến trúc truyền thống dân tộc đáng trân trọng.Sau đây, hãy xem chi tiết phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3D chi tiết dự án.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa

1. Đôi nét về nền văn hóa, kiến trúc của Sầm Sơn

Sầm Sơn là một thành phố ven biển tại tỉnh Thanh Hóa, nằm ở miền Trung Việt Nam. Với vị trí địa lý đắc địa, nơi đây là điểm giao thoa của nhiều vùng miền, từ Bắc vào Nam và từ Đông vào Tây, mang đến cho Sầm Sơn một bộ sưu tập đa dạng của nét kiến trúc văn hóa.

Trong lịch sử, Sầm Sơn đã từng là một điểm đến nổi tiếng với nhiều hoạt động văn hóa, tôn giáo và kinh tế. Vì vậy, kiến trúc văn hóa của Sầm Sơn được phản ánh trong nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, bao gồm cả kiến trúc dân dã và cổ điển.

Một trong những nét kiến trúc đặc trưng của Sầm Sơn là những công trình được xây dựng từ gạch giả cổ, như các nhà thờ, chùa và cổng thành. Các kiểu kiến trúc này thường có các chi tiết chạm khắc, hoa văn, họa tiết tinh tế, bắt mắt và mang tính chất nghệ thuật cao.

Ngoài ra, kiến trúc văn hóa của Sầm Sơn còn phản ánh các yếu tố văn hóa truyền thống như tôn giáo, phong thủy và phong tục. Ví dụ, các nhà thờ, chùa thường được xây dựng ở những vị trí đặc biệt, phản ánh sự tôn trọng và kính trọng đối với các thần linh và vị thánh. Các kiến trúc này thường được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy, để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa yếu tố môi trường và con người.

Trong tổng thể, kiến trúc văn hóa Sầm Sơn là một phần không thể thiếu của văn hóa Việt Nam, mang đến cho du khách một cái nhìn đặc sắc về một miền đất tràn đầy những giá trị văn hóa đa dạng và phong phú.

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Nhà thờ họ mái chồng diêm
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Mười
Địa điểm Sầm Sơn Thanh Hóa
Diện tích 100m2
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 tại Sầm Sơn

3.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Là mẫu nhà thờ họ điển hình kết hợp giữa nét kiến trúc văn hóa truyền thống lại vừa kết hợp yếu tố hiện đại như sân để ô tô với không gian rộng và thoáng, đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư đưa ra. Dưới đây là bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ chi tiết:

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 tại Sầm Sơn

3.2. Kiến trúc cảnh quan, cửa nhà thờ họ

Nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp mắt mà còn mang đậm những giá trị văn hóa, tâm linh và phong thủy sâu sắc. Với sân rộng và thoáng đãng, được trang trí với hàng cây cau đung đưa trước gió cùng với hồ nước trước mặt, không gian nhà thờ họ mang đến cảm giác thư thái và thanh bình cho những người con dòng họ sự yên tĩnh, thanh tịnh.

Công ty thiết kế nhà thờ họ tại Sầm Sơn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm truyền thống

Không chỉ mang lại cảm giác thư thái, không gian sân rộng và có hồ nước còn đại diện cho phong thủy tốt đẹp. Theo quan niệm phong thủy, hồ nước sẽ đón nhận và giữ lại năng lượng tích cực, giúp cho không gian nhà thờ họ trở nên sinh khí và tươi mới hơn. Đồng thời, hàng cây cau đung đưa trước gió sẽ tạo ra dòng khí lưu thông và giữ lại năng lượng tốt, góp phần tạo nên một không gian cân bằng và hài hòa cho không gian nhà thờ họ.

Khi đến gần hơn, chúng ta sẽ nhận thấy nhà thờ họ được bao quanh bởi tường bao được xây dựng bằng lớp gạch giả cổ, tạo nên một không gian riêng tư và yên tĩnh. Nhà thờ họ được thiết kế với 2 cửa ra vào, cùng với mái chùa 4 mái uy nghi, tạo ra một sự đồng điệu và tinh tế cho toàn bộ công trình. Lớp cảnh cửa gỗ lim được chạm khắc hoa sen đặc biệt, làm tôn lên nét đẹp truyền thống và độc đáo của kiến trúc nhà thờ họ. Cảnh quan tươi đẹp và kiến trúc ấn tượng tạo nên một không gian linh thiêng, độc đáo cho nhà thờ họ.

3.3. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ mái chồng diêm

Với kích thước 100m2, nhà thờ được thiết kế với 3 gian 8 mái uy nghi, lợp bằng ngói vảy rồng hay còn gọi là ngói mũi hài. Đây là loại ngói được sử dụng phổ biến trong kiến trúc truyền thống Việt Nam vì đặc tính chống thấm và bền bỉ. Để tăng tính thẩm mỹ cho mái nhà, chi tiết đầu đao con giống được chạm khắc tỉ mỉ, đồng thời đỉnh mái được thiết kế đơn giản với hoành phi chạm khắc dòng chữ nho Lưu – Quang – Đức, hai bên là hai con kìm nóc giữ mái nhà.

Công ty thiết kế nhà thờ họ tại Sầm Sơn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm truyền thống

Phía trước nhà thờ được thiết kế với bậc ngũ cấp đi lên, được làm bằng đá xanh ứng với sinh – lão – bệnh – tử – sinh, mang ý nghĩa về sự luân chuyển của vòng đời. Thiết kế lan can đá chạm rồng tại thềm điện cũng là một điểm nhấn độc đáo của công trình.

Nhà thờ họ mái chồng diêm được thiết kế với 3 gian, mỗi gian là 4 cánh cửa ghép lại với họa tiết tứ quý tùng – cúc – trúc – mai, tượng trưng cho những giá trị cao quý trong đời sống. Kết cấu của nhà thờ được xây bằng bê tông sơn giả gỗ, được xây bằng lớp gạch giả cổ. Hệ vì kéo chắc chắn, với các chi tiết: bẩy, kẻ hồi, kẻ hiên, câu đầu, thanh rường, quá giang đúc liền, còn các chi tiết thượng lương, kẻ ngồi, hoành được đúc sẵn, ván bưng được xây bằng gạch.

***Xem thêm: Mẫu nhà từ đường 3 gian 8 mái diện tích 80m2 tại Diễn Châu Nghệ An

Công ty thiết kế nhà thờ họ tại Sầm Sơn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm truyền thống

Sau khi vượt qua cửa chính, bạn sẽ thấy không gian chính của nhà thờ được bố trí tạo cảm giác ấm áp và thoải mái. Nội thất của nhà thờ được làm từ gỗ, tạo nên một không gian trang nhã và đặc biệt. TRong đó, gian giữa là điện thờ chính được bài trí trang hoàng trang nghiêm, sang trọng với ban thờ tổ, hai gian hai bên là gian thờ phụ được bài trí ban thờ tổ cô ông mãnh.

Với diện tích 100m2, không gian sân trước nhà thờ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của cộng đồng. Sân trước được trang trí với cây xanh và các hoa cảnh, tạo nên một không gian xanh mát và thư giãn.

Tổng thể, mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái chồng diêm 100m2 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa tạo nên một không gian linh thiêng và đẹp mắt, phục vụ cho nhu cầu tâm linh và sinh hoạt của cộng đồng. Với những chi tiết tỉ mỉ và độc đáo, nhà thờ họ mái chồng diêm này sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn khám phá và tìm hiểu về kiến trúc dân gian Việt Nam.

4. Công ty thiết kế nhà thờ họ tại Sầm Sơn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm truyền thống

Công ty TNHH XD Vietnamarch là một trong những công ty thiết kế nhà thờ họ chuyên nghiệp tại Sầm Sơn, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với sứ mệnh mang lại những công trình kiến trúc đẹp và ý nghĩa cho khách hàng, Vietnamarch luôn nỗ lực để hoàn thiện và đem đến những sản phẩm tốt nhất.

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ CHUẨN PHONG THỦY

Truyền thống thiết kế nhà thờ họ là nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam, một sự kết hợp giữa nghệ thuật, tín ngưỡng và phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, Vietnamarch đã nắm vững được các yếu tố cơ bản của kiến trúc này và đưa vào các sản phẩm của mình.

Công ty Vietnamarch có đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, am hiểu về kiến trúc và tâm linh của nhà thờ họ Việt Nam, luôn tìm tòi, sáng tạo và áp dụng những ý tưởng mới để mang đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo và đầy ý nghĩa.

Tất cả những điều này đã giúp cho Vietnamarch trở thành một trong những công ty thiết kế nhà thờ họ hàng đầu tại Sầm Sơn. Với phương châm “Chất lượng là trên hết”, Vietnamarch cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế và thi công chất lượng cao, đồng thời hướng đến sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty Kiến trúc Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ