Mẫu thiết kế từ đường 3 gian kết hợp nhà ngang mái ngói đơn giản diện tích 150m2

Đăng bởi: Thoa Phạm

Liên hệ

 • Mẫu nhà thờ họ
Nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang mái ngói để ở đơn giản
 • Số tầng
 01
 • Chủ đầu tư
 Ông Luyến-Đại điện cho dòng họ Nguyễn Văn
 • Địa điểm công trình
Đô Lương Nghệ An
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
 15m
 • Kích thước ô đất
150m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Vietnamarch
 • Năm thi công
 2022
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 800-1 tỷ đồng
 • Thông số diện tích, Công năng
– Diện tích: Nhà thờ họ kèm nhà ngang 150m2– Công năng: sân trước ; sảnh chính; phòng thờ ; phòng bếp ăn ; sân sau ; phòng ngủ; phòng ngủ  ; wc;

Mô tả

Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang để ở là một trong những hình thái nhà từ đường được yêu thích nhất. Bởi lẽ nó mang dáng dấp của những ngôi nhà gỗ cổ truyền , mang đặc trưng rất Bắc Bộ và chứa chan nhiều kí ức tốt đẹp từ ngàn đời xưa. Nhận được yêu cầu thiết kế nhà thờ tổ họ Nguyễn Văn tại Nghệ An, Vietnamarch lên kế hoạch thiết kế và thi công chi tiết nhất đảm bảo tốt nhất mọi tiêu chí của khách hàng.

Mẫu thiết kế từ đường 3 gian kết hợp nhà ngang mái ngói đơn giản diện tích 150m2

1.Đôi nét về Nghệ An- Nơi địa linh nhân kiệt với nền văn hóa phong phú và đặc sắc

Trước khi thiết kế nhà thờ họ tại khu vực nào, các kiến trúc sư không chỉ đơn thuần là dựa trên mong muốn của khách hàng mà còn tư vấn cho khách hàng dựa trên nền văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền nơi đó . Để từ đó gia chủ có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi không thể lắp mẫu nhà thờ họ Miền Nam vào nơi đặc trưng văn hóa Miền Bắc Trung được.

Do vậy việc tìm hiểu về kinh tế, kiến trúc, văn hóa tại từng địa phương tạo nên dấu ấn đặc biệt trong từng thiết kế nhà thờ họ của các kiến trúc sư Vietnamarch.

Tỉnh Nghệ An có 20 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm: thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và 17 huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Thanh Chương.

Văn hóa Nghệ An luôn được đánh giá là vô cùng phong phú và đặc sắc với những giá trị truyền thống tốt đẹp đặc trưng cho bản sắc dân tộc Việt. Hơn thế nữa, Nghệ An còn có truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng và cũng là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, lương thần, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa mang tầm cỡ quốc gia. Có thể nhận thấy rằng, xứ Nghệ là vùng đất địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng, từ truyền thống hiếu học đã sản sinh ra nhiều “anh tài phát tú” nức tiếng thiên hạ.

Đô Lương là quê hương của gia chủ, cũng có những đặc sắc riêng nằm bên trong tỉnh Nghệ An với nhiều dấu ấn về khoa bảng, về kiến trúc truyền thống vô cùng ấn tượng.

Kết hợp với yêu cầu mong muốn của gia chủ dưới đây sẽ cho ra một mẫu nhà thờ họ hài hòa cả về tinh thần , về ý nghĩa và giá trị thực tế.

2.Yêu cầu, mong muốn của khách hàng khi thiết kế nhà thờ dòng họ Nguyễn Văn

Ông Luyến cùng 3 đại diện khác của dòng họ đến văn phòng kiến trúc của công ty Vietnamarch tại 61 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội. Qua tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của gia tộc họ Nguyễn, chúng tôi chốt lại những mong muốn của khách hàng dựa trên điều kiện kinh tế cho phép như sau:

Thứ 1: Xây nhà thờ tổ hoàn toàn mới trên mảnh đất dành riêng cho thờ phụng của họ. Nhà thờ tổ cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể tái tạo hay tu sửa được nữa.

Điều này cũng là một trong những ưu điểm của dự án bởi việc xây mới sẽ đơn giản hơn là tu sửa căn từ đường đã cũ. Đồng thời gia chủ có thể chọn lọc các kiểu xây nhà thờ họ theo mong muốn.

Thứ 2: Quan trọng nhất là kinh phí xây dựng nhà thờ cân đối với mong muốn thiết kế từ đường với đầy đủ các hạng mục cần thiết để sao cho có được cơ ngơi dành cho ông bà tổ tiên đẹp mắt và hoàn hảo nhất. Chi phí dự kiến rơi vào 800- 1 tỉ đồng.

Vietnamarch cân đối chất liệu làm nhà thờ, đầu tư nội thất phòng thờ nhà thờ họ, khuôn viên, cảnh quan bên ngoài, …cùng các khu vực công năng khác để có thể đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, tránh phát sinh quá nhiều.

3.Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ tộc Nguyễn Văn 3 gian kết hợp nhà ngang

 • Mẫu nhà thờ họ
Nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang mái ngói để ở đơn giản
 • Số tầng
 01
 • Chủ đầu tư
 Ông Luyến-Đại điện cho dòng họ Nguyễn Văn
 • Địa điểm công trình
Đô Lương Nghệ An
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
 15m
 • Kích thước ô đất
150m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Vietnamarch
 • Năm thi công
 2023
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 800-1 tỷ đồng- chất liệu bê tông giả gỗ 
 • Thông số diện tích, Công năng
– Diện tích: Nhà thờ họ kèm nhà ngang 150m2– Công năng: sân trước ; sảnh chính; phòng thờ ; phòng bếp ăn ; sân sau ; phòng ngủ; phòng ngủ  ; wc;

 

dự án thiết kế nhà thờ họ tộc Nguyễn Văn 3 gian kết hợp nhà ngang
Dự án thiết kế nhà thờ họ tộc Nguyễn Văn 3 gian kết hợp nhà ngang tại Nghệ An

 

*** Xem thêm MẪU THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN KẾT HỢP BIỆT THỰ 2 TẦNG TẠI THẠCH THẤT

4.Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang đơn giản hiện đại

4.1.Thiết kế nhà từ đường 3 gian đơn giản

Về mặt chi tiết trang trí, gia chủ yêu thích phong cách truyền thống để nhà thờ họ vẫn là một nơi đi chốn về đẹp kiểu đúng chất làng quê Bắc Bộ xưa nay. Tuy nhiên có cải biên về họa tiết trang trí đơn giản hiện đại hơn.

Nóc nhà thờ họ là dòng chữ Hán, dòng chữ này được viết khá đơn giản, gọn ghẽ. Bên cạnh là hai con rồng uy nghi hướng sang hai bên được đắp cháp mềm mại và uốn lượn.

Mái nhà thờ là hệ mái ngói đỏ , xếp mũi hài truyền thống , độ dốc mái đảm bảo theo đúng thông số kĩ thuật.

Thiết kế nhà từ đường 3 gian đơn giản

Bên dưới là các cánh cửa gỗ , thoáng mát mùa hè ấm áp mùa đông. Cấu trúc chung của từ đường vẫn là chọn vật liệu: bê tông giả gỗ để mang lại độ bền theo tháng năm . Đồng thời nhờ chất liệu này mà kinh phí cũng được giảm đi tương đối, phù hợp với suất đầu tư của gia chủ khi thi công nhà thờ họ.

4.2.Thiết kế nhà ngang kèm nhà thờ họ

Nhà ngang là loại nhà phổ biến tại nông thôn. Đặc biệt là nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Là một mẫu nhà vô cùng thân quen với con người Việt Nam , có chi phí xây dựng phù hợp và có thể ở từ 3-4 thế hệ .

Nhà ngang khi kết hợp với nhà thờ họ , là một sự kết hợp thông minh . Nhà ngang sẽ là nơi gia chủ sinh sống tại đây, chăm sóc nhà thờ dòng họ mỗi ngày.

Nhà ngang được xây đơn giản, cũng mái ngói đỏ và có đầy đủ các phòng ban chức năng khác để ở như : Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, sân sau, giường tủ …

Thiết kế nhà ngang kèm nhà thờ họ

4.3.Thiết kế các phần khác ngoài nhà thờ họ

Sân trước nhà thờ tổ

Sân trước là một khoảng sân vuông vắn nằm giữa nhà ngang và nhà thờ họ, được lát gạch Bát Tràng sạch sẽ . Dưới sân trang trí bình cây xanh khối tròn xinh xắn mát mắt.

Phía trước sân giáp với đường vào cổng là hàng cây cau đều tăm tắp tạo ra không gian thoáng mát cho nhà thờ .

Phần sảnh từ ngoài cổng vào tới sân nhà thờ họ cũng được lát xi măng sạch sẽ . Có thể để vừa 4,5 ô tô có nhiều bóng cây mát mẻ . Đây cũng là không gian thiết kế thoáng và gọn đẹp của nhà thờ .

Sân trước nhà thờ tổ

Ngăn cách giữa hai phần sân trước là cuốn thư nhà thờ họ được làm bằng đá chắc chắn. Là bộ phận không thể tách rời từ đường.

Sân trước nhà thờ tổ
Sân trước nhà thờ tổ là hình ảnh đẹp mắt và chuẩn phong thủy của cuốn thư đá

Sân sau nhà thờ họ

Bên cạnh nhà ngang là sân sau nhà thờ họ. Sân này nhỏ , có thể đi từ hành lang của nhà ngang hoặc đi từ bên hông nhà thờ họ ra sân sau.

Sân sau nhà thờ họ
Sân sau nhà thờ họ đơn giản nhỏ gọn.

Cổng vào nhà thờ dòng họ

Được thiết kế đơn giản, cùng cấu trúc 2 mái như nhà thờ chính. Cổng được mở rộng để các xe có thể ra vào thoải mái, đồng thời tạo được khoảng không gian rộng rãi thoáng đãng.

5.Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ tại Nghệ An

Không chỉ tại Nghệ An, Vietnamarch được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế từ đường 3 gian kết hợp nhà ngang mái ngói đơn giản diện tích 150m2”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ