Chia sẻ:

Nhà thờ họ là một trong những công trình tâm linh không thể thiếu được của nền văn hóa làng xã thường thấy. Tuy nhiên để có được những công trình kiến trúc từ đường đi vào trái tim một dòng họ là không hề dễ dàng. Chính vì thế mỗi mẫu nhà thờ họ được thiết kế ra luôn được chau chuốt cho vẻ ngoài thật bình dị mà không kém phần trang nhã . Cùng chiêm ngưỡng mẫu từ đường dưới đây của kiến trúc nhathohovietnam.com nhé .

1. Thiết kế mẫu nhà thờ họ  1 gian 2 mái đẹp sang trọng trên diện tích nhỏ

Công trình được thiết kế theo kiến trúc nhà thờ họ 1 gian 2 mái, kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính phong thủy, nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ  1 gian 2 mái đẹp sang trọng trên diện tích nhỏ

Được sử dụng hệ ngói tu hài, tựa như vảy rồng quyền lực giúp bảo vệ công trình lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa đây là dòng ngói phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. 

Thiết kế mẫu nhà thờ họ  1 gian 2 mái đẹp sang trọng trên diện tích nhỏ

Phần đỉnh mái là hình ảnh mặt nguyệt, mà hình ảnh này chính là Thái cực, tượng trưng cho sự sống, ngũ hành trong vũ trụ rộng lớn. Hai bên là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, theo truyền thuyết thì hình ảnh con kìm nóc giúp phòng ngừa hỏa hoạn, bảo vệ công trình.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ  1 gian 2 mái đẹp sang trọng trên diện tích nhỏ

Công trình nhà từ đường được thiết kế theo kết cấu nhà thờ họ 1 gian truyền thống. Phía trước là hai cột đồng trụ với ý nghĩa chắn  tà khí xấu. Bên cạnh đó, các đường vân như ý chạy dọc từ thân lên tới đầu cột, chúng được ví như 2 người lính canh gác ngày đêm để bảo vệ cho sự an bình của không gian nhà từ đường.

2. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Nghệ An uy tín, chuyên nghiệp

Là công trình mang truyền thống văn hóa, tâm linh cao, mỗi địa phương lại có những phong tục khác nhau bởi vậy khi thực hiện thiết kế nhà thờ họ, từ đường cần đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn, cũng như am hiểu về văn hóa. Bởi thế, tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín không phải là điều dễ dàng.

Hiện nay, địa chỉ công ty Vietnamarch là một nơi đáng tin cậy để quý khách hàng phó thác để thiết kế và thi công nhà thờ 2 mái. Bởi chúng tôi luôn luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu để phục vụ, là kim chỉ nam trong mọi nỗ lực, phấn đấu và hoàn thiện. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà thờ họ mặt bằng chữ quốc, nhà thờ diện tích nhỏ, nhà thờ mặt bằng chữ công,…thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297