Chia sẻ:

Sân vườn tiểu cảnh nhà thờ họ ngày càng được chú trọng hơn, không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho từ đường mà còn mang lại không gian vui chơi thư giãn cho tất cả các con cháu trong dòng họ. Chính vì vậy mà tùy vào từng nhu cầu của gia chủ cũng như diện tích đất, điều kiện kinh tế… mà sẽ có những mẫu sân vườn nhà thờ họ phù hợp nhất. Chúng tôi xin gửi tới 30+ mẫu từ đường có sân vườn ấn tượng ngay dưới đây.

1. Khi thiết kế sân vườn nhà thờ họ cần có những gì?

Trong xây dựng nhà từ đường, việc bao quanh công trình kiến trúc bằng vườn cây, hồ nước, chòi lục giác,… là một phần không thể thiếu trong việc thể hiện vẻ đẹp văn hóa dân tộc. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong thiết kế khuôn viên nhà thờ họ.

Hơn nữa, sân vườn đẹp của nhà thờ không chỉ là nơi thể hiện đẳng cấp và thẩm mỹ, mà còn là biểu tượng của sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữ được vẻ đẹp truyền thống của người Việt xưa.

Các công trình nhà thờ họ với sân vườn đẹp thường có không gian rộng lớn, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, kết hợp tinh tế với cảnh quan xung quanh. Điều này không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn tạo ra một không gian yên bình, thư giãn cho mọi người khi đến thăm.

Tùy thuộc vào quy mô và điều kiện cụ thể của mỗi dòng họ, sân vườn của nhà thờ họ được thiết kế một cách khéo léo và sáng tạo, mang lại sự độc đáo và tinh tế riêng biệt. Điều này chắc chắn sẽ làm cho mỗi công trình trở nên đặc sắc và đáng nhớ trong lòng mọi người.

2. Những mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp

2.1. Mẫu sân vườn nhà thờ họ có hồ nước

Với diện tích vừa phải, sân vườn nhà thờ họ khá đơn giản nhưng có điểm nhấn là hồ nước trong xanh vô cùng đẹp mắt. Người ta thường nói Tiền đường tụ thủy là thế. Có hồ nước trước nhà mang lại nhiều lộc lá cho dòng họ.

20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

Nhà thờ họ nằm trên tầng 2 của căn nhà được thiết kế theo lối tân cổ điển vô cùng bắt mắt và độc đáo. Nhà thờ họ được sơn màu trắng nổi bật . Bên dưới là hồ nước trong veo diện tích khá rộng, xung quanh trồng toàn cây cối tươi mát. Hàng hiên cũng như nền lát đá màu đen sang trọng. Hai bên tường ở hiên là ô thoáng mái vòm. Ở hàng hiên là các cột hiên lớn vuông vắn trang trí mái vòm đậm nét tân cổ điển.

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái tân cổ điển tại Bảo Lộc - Lâm Đồng

Phía trước nhà ngang là 1 hồ nước trong xanh. Xung quanh hồ nước có trồng hàng rào cây cau. Cây cau mang ý nghĩa đại cát, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh hồ nước có 1 chòi lục giác, là nơi ngồi hóng mát cho con cháu trong nhà.

Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau

Mẫu nhà thờ họ 3 gian  2 mái dưới đây mang đậm nét truyền thống và chuẩn phong thủy. Sân vườn rộng rãi được lát gạch xám. Các vườn cây xanh được bố trí hai bên nhà ngang, phía trước nhà thờ họ và đặc biệt có hồ sen với hoa xung quanh hàng rào hồ sen.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 mái tại huyện Hà Trung - Thanh Hóa

Mẫu nhà thờ họ 4 mái cong vô cùng mềm mại và sang trọng. Được nổi bật bởi không gian rộng lớn, nhiều cây cảnh độc đáo bên cạnh hồ nước rộng nuôi cá vàng và hoa sen thanh khiết.

*** Cùng khám phá 90 mẫu sân vườn nhà thờ họ đẹp 

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

2.2. Các mẫu sân vườn nhà thờ họ đơn giản 

Mẫu sân vườn nhà thờ họ đơn giản là lựa chọn tối ưu cho những không gian diện tích hạn chế để tận dụng diện tích cho không gian thờ tự. Thông thường, đối với những sân vườn từ đường đơn giản, chỉ bao quanh bởi hàng cây (thường là cây cau), và phần sân chính lát gạch để dành cho những hoạt động trong dòng họ, con cháu tề tựu.

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

Nhà thờ họ với sân vườn đơn giản được lát gạch và hai hàng cau hai bên.

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

2.3. Mẫu sân vườn có không gian để ô tô

Sân vườn rộng rãi có đủ chỗ để ô tô cho gia chủ. Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang thiết kế gọn ghẽ và đẹp. Cây dừa, cây cau được trồng khá nhiều trong khuôn viên nhà thờ tổ tiên bởi không chỉ đẹp mà cây này còn mang lại phong thủy tốt cho nhà thờ.

20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

*** Xem thêm: Top 10+ cây xanh được trồng trong nhà từ đường phổ biến nhất hiện nay

Với diện tích rộng rãi gia chủ có thể thiết kế khá đa dạng không gian sân vườn cho từ đường thêm sang trọng

20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

2.4. Thiết kế sân vườn nhà thờ họ có chòi lục giác

Với diện tích rộng lớn thì mẫu sân vườn nhà thờ họ có chòi lục giác là lựa chọn phù hợp. Không gian rộng, giúp gia chủ thiết kế nhiều không gian xung quanh: hòn non bộ, vườn cây xanh, chòi lục giác,….

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

30+ Mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp sang trọng

3. Đơn vị thiết kế sân vườn từ đường đẹp tiết kiệm chi phí

Để được tư vấn và đưa ra các mẫu nhà thờ họ cùng các thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Vietnamarch là đơn vị chuyên nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc và thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống, bao gồm nhà thờ họ, nhà thờ tổ, miếu mạo, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, lăng mộ và nhiều công trình khác trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho mỗi khách hàng những giải pháp thiết kế sáng tạo, chất lượng và phản ánh rõ ràng bản sắc văn hóa của từng dòng họ. Mọi chi tiết và yêu cầu về thiết kế, vui lòng liên hệ qua hotline:

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0918.248.297