Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Dũng
Địa điểm Huyện Kiên Lương, Kiên Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Truyền thống xây dựng nhà thờ họ là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của dòng họ. Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 115m2 của gia đình anh Nguyễn Dũng.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

1. Đôi nét về văn hóa huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Kiên Lương là một huyện ven biển của tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Huyện có nhiều dân tộc sinh sống, trong đó chủ yếu là người Kinh, người Khmer, người Hoa. Ngoài ra, ở Kiên Lương còn có một số dân tộc thiểu số khác, như người Chăm, người Tày, người Nùng,… Mỗi dân tộc ở Kiên Lương đều có những nét văn hóa, phong tục tập quán riêng. Sự giao thoa giữa các dân tộc đã tạo nên một bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú cho Kiên Lương.

Huyện có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, như: Khu di tích lịch sử – văn hóa núi MoSo, Di tích thắng cảnh Hòn Chông, Di tích lịch sử đình thần Hòn Chông, Chùa Hang, Khu du lịch chùa Liên Tôn… Kiên Lương có nhiều lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, như lễ hội đình thần Hòn Chông, lễ hội Chùa Hang, lễ hội cầu ngư,… Văn hóa Kiên Lương là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Việt Nam, thể hiện những giá trị văn hóa, tinh thần của dân tộc.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ  

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Dũng
Địa điểm Huyện Kiên Lương, Kiên Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái 

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với thiết kế truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài, đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên, và nhắc nhở con cháu đời sau cố gắng làm rạng danh tổ tiên. Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian nhà cách nhau bởi cột trụ gỗ. Các gian nhà sử dụng cửa gỗ, gian ở giữa là cửa gỗ 4 cánh, 2 gian 2 bên là cửa gỗ 2 cánh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Trước nhà có bậc Ngũ cấp. 2 bên bậc có 2 cột trụ đá, trên cột có hoạ tiết 4 con chim phượng chụm đầu toả về 4 phía. Chim phượng là một trong tứ linh của văn hóa Trung Hoa, được coi là biểu tượng của sự cao quý, quyền uy. 4 con chim phượng được đặt trên đỉnh cột trụ đá, thể hiện sự cao quý, quyền uy của dòng họ, đồng thời cũng là lời cầu mong sự phù hộ của tổ tiên cho con cháu dòng họ. Việc đặt 4 con chim phượng trên đỉnh cột trụ đá là lời cầu mong sự phù hộ của tổ tiên cho con cháu dòng họ.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang 2

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch kín sân. Khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào gạch vững chắc. Cổng hàng rào được lợp 2 mái, mái ngói mũi hài. Cửa cổng làm bằng gỗ, gồm 2 cánh. Trong sân có trồng nhiều cây xanh, đặc biệt có trồng 1 hàng cau. Cau mang ý nghĩ cầu mong tài lộc, hạnh phúc, sung túc cho gia chủ.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang 1

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Kiên Lương, Kiên Giang uy tín

Nhà thờ họ ở Kiên Lương là nơi con cháu dòng họ tụ họp, tưởng nhớ tổ tiên, giáo dục con cháu về truyền thống của dòng họ. Trên địa bàn huyện Kiên Lương, Kiên Giang ngày nay vẫn có nhiều nhà thờ họ của các gia tộc. Từ đó có thể thấy người dân nơi đây rất coi trọng văn hoá thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn.

Nhà thờ họ Việt Nam vinh dự là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại Kiên Lương, Kiên Giang nói riêng, và trên cả nước nói chung. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, tận tâm. Cam kết đem đến cho khách hàng những thiết kế hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ