Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 125m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Trung
Địa điểm Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

“Cẩm Khê là đất tổ Hùng Vương
Nơi đây có đền Hùng thiêng liêng
Nơi đây có sông Lô hùng vĩ
Nơi đây có núi Tam Đảo hùng tráng”

Tại mảnh đất Cẩm Khê, Phú Thọ, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã mang đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 125m2. Dự án là nhà thờ họ Hoàng, do anh Hoàng Trung là chủ đầu tư.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

1. Đôi nét về văn hóa huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Cẩm Khê là một huyện thuộc tỉnh Phú Thọ, có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa của người dân Cẩm Khê. Cẩm Khê là địa bàn sinh sống của 3 dân tộc chính là Kinh, Dao, Mường. Cẩm Khê có nhiều lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, như lễ hội đình làng, lễ hội cầu mùa, lễ hội bơi chải,… Lễ hội là dịp để người dân Cẩm Khê thể hiện niềm tin, ước nguyện của mình đối với thần linh, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an cư lạc nghiệp.

Huyện Cẩm Khê có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật tiêu biểu, như: Đình Cẩm Khê, đình Sơn Hà, đình Phú Khê, Nhà thờ họ Lê, nhà thờ họ Nguyễn,… Hát xoan là một loại hình dân ca đặc trưng của vùng châu thổ sông Hồng, trong đó có Cẩm Khê. Hát dờn là một loại hình dân ca dân gian của người dân tộc Mường ở Cẩm Khê. Hát đờn thường được sử dụng trong các lễ hội, nghi lễ của người Mường. Hát ví dặm là một loại hình dân ca dân gian của người dân tộc Thái ở Cẩm Khê. Hát ví dặm thường được sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người Thái.

****Xem thêm:  Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 125m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Trung
Địa điểm Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái 

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái với kiểu mái đao cong vút có ý nghĩa tượng trưng cho sự vươn lên, phát triển của dòng họ. Mái nhà thờ họ 3 gian 4 mái được lợp bằng ngói đỏ mũi hài, là màu sắc truyền thống của người Việt Nam, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa là lời ca người công đức của tổ tiên, nhắc nhở con cháu đời sau sống đức hạnh làm rạng danh gia tộc.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian nhà được cách nhau bởi các cột trụ. Cửa ra vào ở các gian là cửa gỗ 4 cánh. Trước nhà là bậc ngũ cấp. Bậc ngũ cấp có ý nghĩa tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển của con người. Mỗi bậc thang là một bước tiến, một giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người. 2 bên cầu thang có 2 chậu cây cảnh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ 2

3.2. Không gian khuôn viên

Nền sân được lát gạch đỏ. Xung quanh khuôn viên sân được bao bọc bởi hàng rào. Cổng hàng rào lợp 2 mái, mái ngói mũi hài, cửa cổng làm bằng gỗ. Trong sân có trồng nhiều cây xanh. Có trồng 1 hàng cau và 2 hàng chuối.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Trong khuôn viên sân có 1 hồ nước nhỏ, có lan can bao quanh. Hồ nước trong sân tạo nên vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng cho không gian. Hồ nước trong sân giúp điều hòa không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người ngắm nhìn.

****Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ uy tín

Nhà thờ họ thường được xây dựng theo kiến trúc truyền thống, với các chi tiết hoa văn, họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Có nhiều loại thiết kế nhà thờ họ khác nhau, tùy thuộc vào diện tích đất, kinh phí xây dựng, phong tục tập quán, tín ngưỡng của từng dòng họ.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Chúng tôi là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ nói riêng, và trên cả nước nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế căn nhà thờ họ phù hợp cho riêng gia đình của bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ