Chia sẻ:

Thời đại hiện nay, hầu như mỗi gia đình có khả năng về tài chính, đều thiết kế một gian phòng thờ riêng, để giúp việc phụng thờ thần linh, tiên tổ thuận tiên và an tĩnh hơn. Vì vậy quý bạn cần tìm hiểu cách bài trí nội thất như thế nào, đặc biệt tuyển chọn trang bị đèn phòng thờ đẹp để giúp cho không gian tâm linh trở nên cực kỳ hài hòa, tao nhã và trang trọng.

1. Lý do nên ứng dụng mẫu đèn phòng thờ đẹp cho không gian tâm linh

Ngàn đời nay, dân tộc Việt Nam luôn có lời khuyên răn tốt đẹp là cháu con phải có lòng thành kính, tri ơn đối với tổ tông. Bởi vì họ chính là nguồn cội, là những đấng sinh thành, dưỡng dục bao thế hệ cháu con trở nên người hữu ích trong cuộc đời. Do vậy, truyền thống thờ phụng tốt đẹp này vẫn được chân thành gìn giữ, không ngừng phát huy từ xa xưa tới hiện tại.

Việc tuyển chọn các mẫu thiết kế đèn trang trí cho phòng thờ vì vậy phải đạt tiêu chuẩn tôn nghiêm và tinh hoa văn hóa cổ truyền của dân tộc. Quý khách hàng cần tìm chọn các mẫu đèn phòng thờ đẹp với tâm thế vô cùng kỹ càng, cẩn thận.

đèn phòng thờ đẹp

Xem thêm: Các mẫu câu đối nhà thờ họ chữ quốc ngữ nên biết

2. Giới thiệu các dòng đèn phòng thờ đẹp tiêu biểu 

2.1. Dòng đèn phòng thờ đẹp kiểu đèn chùm

Các mẫu thiết kế đèn chùm phòng thờ vô cùng đa dạng về hình thức. Thông dụng nhất là các mẫu đèn chùm được chế tạo toàn bộ hay có một vài chi tiết bằng đồng, bát đá hoặc giả nến. Cũng có những mẫu chế tác từ gỗ cao cấp với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Tùy thuộc thiết kế không gian chung mà ta chọn mẫu phù hợp, thể hiện được sự uy nghiêm, trang trọng.

đèn phòng thờ đẹp 1

Quý bạn nên chú ý chọn dùng bóng đèn màu vàng có cường độ nhẹ dịu. Như vậy không gian sẽ dễ hài hòa, tạo nên không khí cực kỳ trang nghiêm mà ấm cúng.

đèn phòng thờ đẹp 2

2.2. Mẫu đèn phòng thờ đẹp kiểu gắn tường

Phòng thờ là không gian đặc thù không cần chiếu sáng quá rực rỡ. Vậy nên các dòng thành phẩm đèn tường hay được áp dụng, tạo thành hiệu ứng ánh sáng mục đích trang trí cực kỳ lý tưởng.

đèn phòng thờ đẹp 3

Về cơ bản, đèn tường lắp đặt ở phòng thờ có vô cùng nhiều kiểu dáng thiết kế. Thông dụng là các mẫu giả nến, đèn tường dạng treo, …; hoặc đèn tường gỗ phong cách cổ điển có chao pha lê, … Những kiểu đèn này đều tỏa nguồn sáng nhẹ dịu tương đối, không quá chói mắt, tạo sự ấm áp và oai nghiêm cho không gian tâm linh thờ phụng.

đèn phòng thờ đẹp 4

2.3. Kiểu đèn phòng thờ đẹp dạng ốp trần

Với các thiết kế phòng thờ xu hướng truyền thống, người ta thường ưu tiên chọn dùng các mẫu đèn ốp trần hơi hướng cổ điển, hay đèn ốp gỗ giả cổ với tông màu thanh nhã. 

đèn phòng thờ đẹp 5

Chất liệu chế tác thông dụng nhất là từ gỗ tự nhiên, ngoài ra còn có đồng, gốm sứ, đá, … Các mẫu đèn ốp trần thường ẩn chứa đường nét cổ kính, gợi sự hoài niệm về truyền thống dân tộc.

đèn phòng thờ đẹp 6

2.4. Thiết kế đèn phòng thờ đẹp mẫu đèn thả

Người ta thường có ấn tượng rằng đèn thả chỉ áp dụng khi trang trí tại không gian tươi tắn, tân tiến. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với các mẫu mã thiết kế đèn thả kiểu hiện đại. 

đèn phòng thờ đẹp 7

Còn các thiết kế đèn thả theo phong cách hoài niệm, cổ xưa rất hay dùng cho phòng thờ. Đa phần là các mẫu đèn lồng với tông màu cổ kính, với ánh sáng rất nhẹ nhàng nổi bật trọn vẹn sự uy nghiêm.

đèn phòng thờ đẹp 8

3. Chọn mẫu đèn phòng thờ đẹp tại đơn vị thâm niên dẫn đầu

Vietnamarch đã chính thức xuất xưởng vô số mẫu mã đèn phòng thờ hoàn hảo, chất lượng ưu việt. Chế tác từ gỗ cao cấp nên dễ tạo không khí ấm áp và khôn thiêng cho không gian thờ phụng. Tất cả mẫu đèn đều tương thích với các kiểu bàn thờ phong cách truyền thống hoặc hiện đại, cũng hài hòa cùng các dòng tranh phòng thờ.

Với mong muốn phục vụ tốt nhất cho không gian phòng thờ gia đình, Vietnamarch luôn đảm bảo tường tận các yếu tố phong thủy. Đến với chúng tôi, quý vị sẽ được tư vấn thiết kế nhà đẹp miễn phí hoàn toàn, cam kết hoàn hảo về chất lượng từng sản phẩm.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880