Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe mộc mạc tại Bến Cát

Đăng bởi: Thu Hằng

Nhà thờ họ là không gian đặc thù chuyên phục vụ cho nhu cầu bái vọng, phụng sự các bậc tiên tổ trong tộc họ. Ngày nay nhu cầu thiết kế nhà thờ họ đang tăng cao trong xã hội, hiển nhiên là cũng có nhiều mẫu nhà thờ độc đáo ra đời. Vậy nên Vietnamarch mời quý bạn đọc cùng tham khảo mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe chúng tôi thiết kế cho khách hàng tại Bến Cát với kết cấu mộc mạc nhưng chỉn chu trọn vẹn.

Mô tả

Nhà thờ họ là không gian đặc thù chuyên phục vụ cho nhu cầu bái vọng, phụng sự các bậc tiên tổ trong tộc họ. Ngày nay nhu cầu thiết kế nhà thờ họ đang tăng cao trong xã hội, hiển nhiên là cũng có nhiều mẫu nhà thờ độc đáo ra đời. Vậy nên Vietnamarch mời quý bạn đọc cùng tham khảo mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe chúng tôi thiết kế cho khách hàng tại Bến Cát với kết cấu mộc mạc nhưng chỉn chu trọn vẹn.

Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe mộc mạc tại Bến Cát

1. Tổng quan về mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe tại Bến Cát

1.1. Thông tin dự án mẫu nhà thờ 1 gian 2 mái gỗ căm xe

Kết cấu công trình: Nhà thờ họ kết cấu 1 gian 2 mái. Hệ thống cửa và cột, kèo áp dụng gỗ căm xe.

Chủ đầu tư: anh Lân

Địa chỉ: thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Diện tích: 32m2

Hạng mục: nhà thờ họ và cảnh quan sân vườn bao quanh

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

Thiết kế: kiến trúc sư Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

1.2. Yêu cầu chi tiết của chủ đầu tư về dự án nhà thờ họ kết cấu 1 gian 2 mái

Anh Lân rời khỏi nguyên quán để lập nghiệp ở Bến Cát – Bình Dương đã xấp xỉ 30 năm. Do những năm gần đây hai cụ thân sinh của anh đều đã mất nên anh cũng hiếm khi về thăm quê cũ Thái Bình.

Sau thời gian dài trăn trở, anh quyết định biểu hiện lòng nhớ quê hương qua việc xây dựng một nhà từ đường. Mỗi dịp lễ Tết, giỗ kỵ các cụ, … anh sẽ đưa con cháu tới đây cúng bái, kể lại chuyện xưa của các cụ, của quê hương xứ sở.

1.3. Phương án nhà thờ họ 1 gian 2 mái tại Bến Cát do đơn vị Vietnamarch tư vấn

Do ở Thái Bình đã có nhà thờ chính của tộc, nhà thờ ở Bến Cát của anh Bình chỉ thờ từ đời ông cố anh trở về. Vậy nên chúng tôi cung cấp cho anh giải pháp nhà thờ họ 1 gian nhỏ gọn với diện tích 32m2, nhưng vẫn bao hàm đầy đủ tiêu chuẩn phong thủy tâm linh.

mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe

Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái kết hợp nhà ở tại huyện Cần Giuộc

2. Phối cảnh thực tế của mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe tại Bến Cát

2.1. Sự hài hòa của phương án nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe

Mặt bằng mảnh đất của anh Lân vốn là một khoảnh rừng cao su đã cỗi, không còn thu hoạch. Sau khi bàn bạc kỹ với gia đình anh, chúng tôi thống nhất phương án xây dựng nhà thờ họ và khoảng sân vườn vào ngay giữa khu đất. Khoảng sân này sẽ trồng thảm cỏ xanh và các loại cây cổ thụ có dáng thế đẹp, là nơi con cháu dã ngoại mỗi dịp ghé qua.

mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe 1

Còn vòng ngoài mặt bằng vẫn giữ lại vài hàng cây cao su để tạo bóng râm và độ xanh mát. Công ty cũng sẽ thực hiện một con đường trải nhựa để gia đình có thể lái ô tô đến trực tiếp trước nhà thờ.

mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe 2

2.2. Điểm đặc biệt trong thiết kế của mẫu nhà thờ họ gỗ căm xe tại Bến Cát

Dù có sự giới hạn về diện tích, nhưng mẫu nhà thờ họ của anh Lân vẫn có đầy đủ những nét đẹp của kiến trúc dân tộc. Đôi cột đá hai bên được tạo tác tỉ mỉ từ đá thiên nhiên cao cấp. Câu đối chữ Nho trên cột thể hiện tấm lòng hiếu đễ của cháu con, đồng thời là mong ước tương lai tươi sáng cho họ tộc. Trên đỉnh cột là linh thú phượng hoàng với đường nét sống động như thật, đang ngẩng cao đầu về tứ phía.

mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe 3

Bao quanh nhà thờ là một lớp tường thấp làm tăng thêm cảm giác uy nghiêm, thổi hồn dân tộc cho công trình tâm linh. Hệ thống cửa và cột, kèo đều được áp dụng loại gỗ căm xe cao cấp để tăng sự bền bỉ trong thời gian sử dụng. Màu mái ngói và gạch lát tường, gạch lát bậc tam cấp đều được tính toán tạo thành tông màu hài hòa nhất.

mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe 4

3. Địa chỉ thiết kế – thi công nhà thờ họ uy tín cao kinh nghiệm dạn dày

Vietnamarch vừa giới thiệu đến bạn đọc mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe cho gia đình anh Lân tại Bến Cát. Nếu quý khách mong muốn thiết kế – thi công các công trình nhà thờ họ với thiết kế bất kỳ, xin liên lạc tới Hotline của chúng tôi. 

Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà thờ họ, Vietnamarch có khả năng tạo tác nên tất cả mẫu kiến trúc truyền thống hoàn mỹ cao cấp.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái gỗ căm xe mộc mạc tại Bến Cát”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ