Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái cong truyền thống tại huyện Hoa Lư – Ninh Bình

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Nhà thờ họ 1 gian 8 mái truyền thống
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Phúc
Địa điểm Hoa Lư – Ninh Bình
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Mô tả

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh có ý nghĩa to lớn đối với mỗi dòng họ người Việt, cho nên các gia chủ rất quan tâm đến việc thiết kế một công trình nhà thờ họ sao cho hoàn hảo. Với quỹ đất tương đối nhỏ khoảng 45m2, chú Phúc đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch để mong muốn có được một công trình nhà thờ họ mang nét kiến trúc truyền thống nhưng toát lên vẻ trang nghiêm và uy quyền. Sau đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ 1 gian 8 mái diện tích 45m2 tại mảnh đất Hoa Lư – Ninh Bình.

Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái
Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái

1. Đôi nét về huyện Hoa Lư – Ninh Bình

Huyện Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thiên Tôn và 10 xã: Ninh An, Ninh Giang, Ninh Hải, Ninh Hòa, Ninh Khang, Ninh Mỹ, Ninh Thắng, Ninh Vân, Ninh Xuân, Trường Yên. Đây là vùng đất nổi tiếng của Việt Nam với truyền thống lịch sử vẻ vang, từng là kinh đô đầu tiên của nước Đại Cồ Việt, nơi có nền văn hóa vô cùng phong phú và đặc sắc với các lễ hội cùng nhiều di tích lịch sử với nét kiến trúc truyền thống vô cùng ấn tượng…

Trước khi thiết kế nhà thờ họ tại huyện Hoa Lư – Ninh Bình hay ở bất cứ nơi nào, các kiến trúc sư của Vietnamarch không chỉ dựa trên mong muốn của khách hàng mà còn tư vấn cho khách hàng phương án thiết kế công trình nhà thờ họ phù hợp đặc điểm kiến trúc đặc trưng cùng với nền văn hóa truyền thống của từng vùng miền.

2. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ 1 gian 8 mái ở Ninh Bình

2.1 Thông tin cơ bản

– Mẫu nhà thờ họ: Thiết kế nhà thờ họ 1 gian 8 mái 

– Số tầng: 1

– Chủ đầu tư: Chú Phúc

– Địa điểm công trình: Hoa Lư – Ninh Bình

– Diện tích: 45m2

– Chất liệu: Bê tông giả gỗ

– Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

– Năm thi công: 2022

Mẫu nhà thờ họ 8 mái cong

2.2 Đặc điểm kiến trúc mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái ở Ninh Bình

Chú Phúc cùng một số đại diện khác của dòng họ đã liên hệ với văn phòng kiến trúc của công ty Vietnamarch tại 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Qua tìm hiểu yêu cầu, mong muốn của gia chủ, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ phù hợp điều kiện kinh tế cũng như quỹ đất cho phép, cân nhắc và kết hợp nhiều yếu tố như kiến trúc, vật liệu, không gian và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Mẫu nhà thờ họ này được xây dựng mới hoàn toàn trên mảnh đất dành riêng cho việc thờ phụng của dòng họ. Với diện tích 45m2, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 1 gian 4 mái cong truyền thống cấu tạo bê tông sơn giả gỗ kết hợp cánh cửa gỗ tự nhiên giúp tiết kiệm được chi phí thi công cho chủ đầu tư, hơn nữa còn mang tới khả năng chống chịu lại các tác động của khí hậu khắc nghiệt ở miền Bắc.

Mẫu nhà thờ họ 1 gian uy nghi, sang trọng

Điểm ấn tượng của mẫu nhà thờ họ này là sử dụng kiểu 8 mái hay còn gọi mà mái chồng diềm giúp không gian bên trong thoáng khí và sáng hơn. Kiểu 8 mái cũng làm cho nhà thờ họ trông sang trọng và đẳng cấp hơn. Các bạn thường thấy kiểu mái này ở những công trình nhà thờ họ có diện tích lớn nhưng đối với nhà thờ họ điện tích nhỏ này, chúng tôi cũng mạnh dạn đưa ra cấu trúc mái như thế này để không những tạo ra một công trình nhà thờ họ nhỏ đẹp độc đáo, cân đối mà còn thoáng đãng hơn.

Nhà thờ họ vẫn mang những nét kiến trúc truyền thống đúng chất làng quê Bắc Bộ với hình ảnh con kìm nóc cùng các đường nét trang trí quen thuộc được đắp nổi tinh tế. Bảng tên nhà thờ họ được đặt ở giữa 2 mái. Ở tường hậu và hai bên tường hông có thêm các ô cửa sổ để giảm lượng khói hương tích tụ trong nhà thờ họ.

Bao quanh nhà thờ họ, chúng tôi tạo thêm hàng hiên với hàng rào chắn xung quanh, các cột đá và bậc thềm đá tam cấp sang trọng.

*** Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ một gian bê tông giả gỗ truyền thống tại Ứng Hòa

Các hàng cây cao và thấp trong khuôn viên mang lại không gian tươi mới và thoáng đãng cho nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái ở Ninh Bình

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ uy tín tại Hoa Lư – Ninh Bình

Vietnamarch vừa gửi đến quý khách một mẫu thiết kế nhà thờ họ 1 gian 8 mái tại Hoa Lư – Ninh Bình. Vietnamarch là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc với hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh như nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 8 mái… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam mang đến cho quý khách những công trình truyền thống chất lượng nhất, hoàn hảo nhất. 

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án thiết kế chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế – thi công nhà thờ họ, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết một cách nhanh nhất nhé.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái cong truyền thống tại huyện Hoa Lư – Ninh Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ