Mẫu nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị đẹp tại huyện Ý Yên – Nam Định

Đăng bởi: Trương Huyền

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Tường
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Ý Yên – Nam Định
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ kết hợp nhà ở của gia đình chú Tường – đại diện cho dòng họ Bùi ở Ý Yên – Nam Định, kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và lên phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái chữ Nhị đẹp chuẩn phong thủy đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Mời các bạn khám phá nhé!

Mẫu nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị

1. Đôi nét về huyện Ý Yên – Nam Định

Ý Yên là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Nam Định, huyện có 31 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lâm (huyện lỵ) và 30 xã: Yên Bằng, Yên Bình, Yên Chính, Yên Cường, Yên Dương, Yên Đồng, Yên Hồng, Yên Hưng, Yên Khang, Yên Khánh, Yên Lộc, Yên Lợi, Yên Lương, Yên Minh, Yên Mỹ, Yên Nghĩa, Yên Nhân, Yên Ninh, Yên Phong, Yên Phú, Yên Phúc, Yên Phương, Yên Quang, Yên Tân, Yên Thắng, Yên Thành, Yên Thọ, Yên Tiến, Yên Trị, Yên Trung.

Huyện nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng nên các di tích lịch sử cũng như các công trình kiến trúc tâm linh của huyện đều có thiết kế mang nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như những đặc điểm kiến trúc vùng miền, KTS của Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị dưới đây.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị tại Ý Yên – Nam Định

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị

Chủ đầu tư: Chú Tường

Số tầng: 1

Địa điểm: Ý Yên – Nam Định

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị tại Ý Yên – Nam Định

Phối cảnh thiết kế ngoại thất

Nằm trong khuôn viên rộng lớn hình chữ nhật, mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống với kết cấu bê tông giả gỗ. Công trình gồm 2 hạng mục chính là nhà thờ họ 3 gian 8 mái và nhà ngang 3 gian 2 mái, phần diện tích còn lại là cổng, tường bao và sân vườn.

Mẫu nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị tại Nam Định

Nhà thờ họ chính 3 gian 8 mái được thiết kế với 2 tầng mái được lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng truyền thống, kiểu thiết kế mái cong hay còn gọi là mái đao với 8 góc mái uốn cong tạo nét mềm mại, uy nghi. Hệ thống cột, vì kèo nâng đỡ công trình chắc chắn. Hệ thống cửa gỗ với chân song thoáng khí. Bậc tam cấp đi lên giúp nhà thờ họ cao hơn so với thế đất. Phía trước nhà thờ họ là đôi cột đồng trụ đá uy nghi.

Nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị tại Nam Định

Công trình nhà ngang phía sau dùng làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên hoặc làm nơi sắp lễ cúng bái, có thiết kế 3 gian 2 mái cổ truyền đơn giản, kết cấu bê tông cốt thép.

Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 8 mái

Thiết kế mẫu nhà thờ họ này với sân lát đá, xung quanh tường bao là bãi cỏ, cây xanh và cây cau tỏa bóng mát cho công trình.

Nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái

Phối cảnh thiết kế nội thất

Bên trong nhà thờ họ kiến trúc sư thiết kế 3 gian thờ có bàn thờ và 2 gian phụ. Gian thờ chính ở giữa chia làm 2 cấp, cấp 1 là sập thờ dùng để bài trí bộ đồ thờ, mâm bồng, ống hương, đài nến, bát hương, đỉnh đồng… và cấp 2 là kệ đặt ngai thờ và bài vị thờ thủy tổ. Gian thờ 2 bên thì chỉ có sập thờ.

Ở các gian thờ đều có hoành phi, câu đối và cửa võng chạm khắc tinh xảo. Trước bàn thờ chính còn có chiếc bàn thấp để phục vụ nghi thức cúng. Ngoài ra còn bố trí đôi hạc và lục bình đối xứng 2 bên.

Nội thất nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị

Hai gian phụ ngoài cùng bố trí sập gỗ và trường kỷ gỗ. Ở giữa trải 6 tấm chiếu đỏ để hành lễ.

Nội thất nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị Nội thất nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Ý Yên – Nam Định

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Nam Định nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 8 mái chữ Nhị đẹp tại huyện Ý Yên – Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ