Mẫu nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh – Hải Phòng

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Chú Bảo
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Dương Kinh – Hải Phòng
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2020
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Bảo – đại diện dòng họ Nguyễn muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ kèm một nhà ngang để ở. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh – Hải Phòng sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh - Hải Phòng

1. Đôi nét về quận Dương Kinh – Hải Phòng

Dương Kinh là một quận nội thành thuộc thành phố Hải Phòng. Quận Dương Kinh có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Anh Dũng, Đa Phúc, Hải Thành, Hòa Nghĩa, Hưng Đạo, Tân Thành.

Là quận thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên các công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa, nhà thờ họ, từ đường… trong huyện đều mang đậm nét kiến trúc của vùng quê Bắc Bộ. Khi thiết kế nhà thờ họ dưới đây, chúng tôi không chỉ tư vấn phương án sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền mà còn đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh – Hải Phòng

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Bảo

Diện tích: 65m2

Địa điểm: Dương Kinh – Hải Phòng

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2020

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh - Hải Phòng

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh – Hải Phòng

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang ở quận Dương Kinh – Hải Phòng này được kiến trúc sư thiết kế mang phong cách truyền thống. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ cho công trình để giúp tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Nhà thờ họ chính có thiết kế 3 gian 2 mái, trước mỗi gian nhà là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ lim hoạ tiết chấn song con tiện. Thiết kế 2 mái kiểu thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên các bờ nóc mái có chạm khắc hoa văn và đỉnh mái vẫn là bức hoành phi 3 chữ Hán ở giữa và 2 bên là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, giúp gia chủ tránh hỏa hoạn, mang đến sự bình an cho gia tộc, dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên và bậc ngũ cấp lát gach đỏ. Ở hàng hiên này, một bên là ô thoáng có lan can họa tiết gạch đỏ hình hoa và một bên là lối đi tắt sang nhà ngang. Hàng cột hiên bằng bê tông vững chắc nâng đỡ mái nhà thờ họ. Bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên trên cao. Bức tường hai bên bậc ngũ cấp được trang trí bằng bức tranh phù điêu tinh xảo. Đằng trước có 2 cột trụ đá có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ cho nhà thờ họ khỏi những những luồng khí xấu xâm nhập.

Nhà ngang được thiết kế hiện đại với một tầng, sân thượng có lan can họa tiết gạch hoa chanh. Cửa ra vào và cửa sổ chất liệu gỗ kết hợp kính hiện đại.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang này với sân vườn rộng rãi. Sân lát gạch đỏ, có bãi cỏ lớn trồng cây xanh cao. Ngoài ra còn có hàng cây cau và một hòn non bộ.

Công trình và sân vườn

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Hưng Hà – Thái Bình chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Hưng Hà – Thái Bình nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái 65m2 liền nhà ngang tại quận Dương Kinh – Hải Phòng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ