Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Chú Xuân
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Mỹ Hào – Hưng Yên
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Xuân ở huyện Mỹ Hào – Hưng Yên muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 chuẩn phong thủy sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện Mỹ Hào - Hưng Yên

1. Đôi nét về huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Mỹ Hào là một thị xã thuộc tỉnh Hưng Yên, có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 7 phường: Bạch Sam, Bần Yên Nhân, Dị Sử, Minh Đức, Nhân Hòa, Phan Đình Phùng, Phùng Chí Kiên và 6 xã: Cẩm Xá, Dương Quang, Hòa Phong, Hưng Long, Ngọc Lâm, Xuân Dục.

Là một huyện thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng của vùng quê Bắc bộ. Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ ở Hưng Yên, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà còn tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Xuân

Diện tích: 60m2

Địa điểm: Huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Bản vẽ mặt bằng Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện Mỹ Hào - Hưng Yên

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện Mỹ Hào – Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 ở Mỹ Hào – Hưng Yên được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống chuẩn phong thủy. Công trình sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí thi công cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế chia thành 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn chấn song bằng gỗ lim cổ kính. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài đỏ họa tiết vảy rồng kiểu truyền thống.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Trên đỉnh mái có đắp nổi 2 con kìm nóc được chạm khắc tinh xảo ở 2 bên và ở chính giữa là bức hoành phi 3 chữ Hán “Lưu Quang Đức”, bờ nóc mái 2 bên được trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống. Phần tường hai bên nhà thờ họ đều được trang trí với gạch ô thoáng.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Hàng hiên lát gạch đỏ, hàng cột hiên nhà thờ giúp làm chỗ tựa vững chắc cho toàn bộ mái nhà thờ họ. Nền đất của nhà thờ họ được nâng lên cao với bậc ngũ cấp. Phần tường 2 bên ở hàng hiên được trang trí bằng đường viền đỏ mái vòm còn bức tường 2 bên bậc ngũ cấp là bức tranh phù điêu tinh xảo.

Phía trước hai bên bậc ngũ cấp có 2 cột đồng trụ đá đứng uy nghi mang ý nghĩa bảo vệ công trình, ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà thờ họ. Mỗi cột thiết kế vuông với các mặt khắc câu đối chữ Hán, trên đỉnh cột là hình tượng chim phượng chụm lại quay ra tứ phía vô cùng tinh xảo.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Sân nhà thờ họ lát gạch đỏ truyền thống, có khoảng sân phía trước và lối đi nhỏ dẫn vào khoảng sân phía sau nhà thờ họ. Trong khuôn viên nhà thờ họ có trồng một ít cây xanh cao phía sau, 2 hàng cây cau dọc 2 bên tường bao phía trước nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Tường bao kiên cố thiết kế vuông vắn hoạ tiết gạch đỏ và ô hoa văn. Cổng ở chính giữa có thiết kế 2 mái truyền thống với 4 cánh gỗ có chấn song.

Cổng nhà thờ họ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Mỹ Hào – Hưng Yên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Mỹ Hào – Hưng Yên nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 60m2 tại huyện Mỹ Hào – Hưng Yên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ