Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 2
Chủ đầu tư Bác Liên
Diện tích 60m2
Địa điểm Tiền Hải – Thái Bình
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tiền Hải là một huyện ven biển của tỉnh Thái Bình, là nơi hội tụ nhiều dòng họ phổ biến ở miền Bắc trong đó có dòng họ Trần. Gia đình bác Liên – đại diện cho dòng họ Trần đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ mang nét đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng, vừa có thể dùng làm nơi thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời có thể làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình của dòng họ Trần, với những đặc điểm và thiết kế độc đáo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng

1. Đôi nét về huyện Tiền Hải – Thái Bình

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình. Huyện Tiền Hải có 32 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tiền Hải (huyện lỵ) và 31 xã: An Ninh, Bắc Hải, Đông Cơ, Đông Hoàng, Đông Lâm, Đông Long, Đông Minh, Đông Phong, Đông Quý, Đông Trà, Đông Trung, Đông Xuyên, Nam Chính, Nam Cường, Nam Hà, Nam Hải, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Phú, Nam Thanh, Nam Thắng, Nam Thịnh, Nam Trung, Phương Công, Tây Giang, Tây Lương, Tây Ninh, Tây Phong, Tây Tiến, Vân Trường, Vũ Lăng.

Huyện có nhiều danh nhân, làng nghề, không có nhiều lễ hội hay di tích lịch sử nổi tiếng nhưng những di tích tại huyện đều mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như những đặc điểm kiến trúc vùng miền, KTS của Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng của dòng họ Trần ở Thái Bình dưới đây.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng ở Tiền Hải

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Bác Liên

Số tầng: 2

Diện tích: 60m2

Địa điểm: Tiền Hải – Thái Bình

Kết cấu: Bê tông sơn giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng tại Tiền Hải

Bản vẽ mặt đứng trục 1-5 nhà thờ họ:

Bản vẽ mặt đứng trục 1-5 nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng tầng 1:

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2:

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

2.3 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng tại Tiền Hải

Dựa trên những yêu cầu của Bác Liên, chúng tôi đã đưa ra một mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng truyền thống kết cấu bê tông giả gỗ trên diện tích 60m2. Nhà thờ họ được xây dựng phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư mà con cháu cùng đóng góp.

Dự án nhà thờ họ 2 tầng này được thiết kế kiểu kiến trúc đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ, kết cấu bê tông giả gỗ rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Mỗi tầng của nhà thờ họ được thiết kế với công năng riêng biệt: tầng dưới là không gian để tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt chung của dòng họ, tầng trên là nơi đặt bàn thờ để thờ phụng tổ tiên.

Mái nhà thờ họ được lợp bằng ngói mũi hài tựa như lớp vảy rồng quyền uy, giúp bảo vệ công trình kiến trúc tâm linh. Kiểu 2 mái thu hồi bít đốc truyền thống với dòng chữ Hán Đức – Lưu – Quang thể hiện ý nghĩa tốt đẹp ở giữa đỉnh mái, 2 bên mái là 2 con kìm nóc mang ý nghĩa phòng ngừa hỏa hoạn.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2

Thiết kế mẫu nhà thờ họ chia làm 3 gian với hệ thống cửa gỗ và các cột, vì kèo vững chắc. Phía trước nhà thờ họ là hàng hiên với lan can đá trang trí gạch đỏ, ở chính giữa là cuốn thư đá được chế tác tinh xảo có ý nghĩa về phong thuỷ và tâm linh. Kiến trúc sư đã thiết kế một lối cầu thang đá để đi từ tầng 1 lên tầng 2.

Tầng 1 của công trình có thiết kế phần mái vòm hiện đại hơn một chút, phía trong vẫn là 3 gian nhà vơi cửa gỗ. Phía trước mặt là sân vườn trồng cây xanh và phần cổng 1 cánh cổng lớn có mái che kiểu 2 mái truyền thống.

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Tiền Hải – Thái Bình

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Thái Bình nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ