Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Đăng bởi: Trương Huyền

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Phương
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Phúc Yên – Vĩnh Phúc
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Phương – đại diện cho dòng họ Nguyễn ở thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên dòng họ, kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và lên phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm với những đặc điểm kiến trúc truyền thống chuẩn phong thủy và được gia chủ hết lòng ưng ý. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mẫu nhà thờ họ này dưới đây nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ

1. Đôi nét về Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Phúc Yên là một thành phố trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Thành phố có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Đồng Xuân, Hùng Vương, Nam Viêm, Phúc Thắng, Tiền Châu, Trưng Nhị, Trưng Trắc, Xuân Hòa và 2 xã: Cao Minh, Ngọc Thanh.

Thành phố Phúc Yên có nền văn hóa phong phú, có nhiều người đỗ đạt khoa bảng, trên toàn địa bàn thành phố hiện có 18 di tích lịch sử văn hoá đã được xếp hạng, các di tích đều mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ. Các công trình nhà thờ họ ở đây nói chung và dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái dưới đây được Vietnamarch thiết kế cho gia chủ cũng mang những đặc điểm kiến trúc vùng miền và đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Phúc Yên – Vĩnh Phúc

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Phương

Số tầng: 1

Địa điểm: Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phúc Yên được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống với kết cấu bê tông giả gỗ trên diện tích khoảng 55m2 dựa trên những yêu cầu và nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ ở Vĩnh Phúc

Công trình nhà thờ họ có thiết kế chữ Nhất khá đơn giản, mang nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ, kết cấu bê tông giả gỗ mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, bền đẹp với thời gian… Nhà thờ họ chia làm 3 gian nhà với cửa gỗ lim có chấn song chắc chắn và bóng đẹp, các hệ cột, vì kèo chắc chắn. Nhà thờ họ 2 mái lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng, trên đỉnh mái là bức đại tự ba chữ Hán có ý nghĩa ở chính giữa, hai bên vẫn theo lối kiến trúc truyền thống với con kìm nóc.

Hàng hiên và sân lát gạch, có bậc tam cấp được làm bằng đá loang trắng làm cho nhà thờ họ nâng cao hơn so với mặt sân. Nhà thờ họ được bao xung quanh bởi hàng rào xây bằng gạch trang trí đẹp và sang trọng. Hai bên là hai hàng cây cau và cây hoa thấp tạo nên cảnh quan bắt mắt và tươi mát cho khuôn viên.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Thiết kế mẫu nhà thờ họ này có thêm hai hạng mục nữa là cổng 2 mái 4 cánh lớn và một chòi nghỉ sân vườn cũng thiết kế 2 mái.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Vĩnh Phúc nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ