Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam

Đăng bởi: nhathohovietnam

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Thọ
Kích thước 8m x 7m
Địa điểm Thanh Liêm Hà Nam
Chi phí 900 triệu – 1 tỷ 2
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Dự án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm, Hà Nam là một dự án thiết kế kiến trúc độc đáo và tinh tế. Với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống Việt Nam và phong cách hiện đại, mẫu thiết kế này mang đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn mới về kiến trúc nhà thờ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam

1. Đôi nét về kiến trúc văn hóa của mảnh đất Thanh Liêm Hà Nam

Thanh Liêm là một vùng đất lịch sử và văn hóa của Việt Nam, nơi mà kiến trúc cổ được phát triển rất phong phú và đặc trưng. Với những di tích lịch sử và kiến trúc truyền thống đặc sắc, Thanh Liêm trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà nghiên cứu kiến trúc và văn hóa.

Trong kiến trúc của Thanh Liêm, có thể thấy được sự pha trộn giữa kiến trúc cổ truyền thống và kiến trúc hiện đại. Những ngôi nhà cổ được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 đến thế kỷ thứ 19 vẫn còn được bảo tồn và truyền lại cho thế hệ sau. Những ngôi nhà này được xây dựng bằng đất và gỗ, với những họa tiết trang trí tỉ mỉ và độc đáo.

Ngoài ra, trong kiến trúc Thanh Liêm còn có những tòa nhà hiện đại, được xây dựng với những công nghệ tiên tiến nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của kiến trúc truyền thống. Ví dụ như nhà thờ Chính Tòa Phúc Bình, được xây dựng vào năm 1928 với kiểu kiến trúc pha trộn giữa kiến trúc châu Âu và Việt Nam, tạo nên một nét độc đáo và đặc trưng cho kiến trúc của Thanh Liêm.

Tóm lại, kiến trúc văn hóa của Thanh Liêm là sự pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại, tạo nên một nét đặc trưng và độc đáo. Những tòa nhà cổ truyền thống và những công trình kiến trúc hiện đại đều mang đến cho Thanh Liêm một sức hút đặc biệt đối với du khách và những người yêu kiến trúc và văn hóa.

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Thọ
Kích thước 8m x 7m
Địa điểm Thanh Liêm Hà Nam
Chi phí 900 triệu – 1 tỷ 2
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm

3.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Dựa trên nhu cầu mà mong muốn của chủ đầu tư đưa ra, Nhà thờ họ Việt Nam đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc nhà cấp 4 Bắc Bộ truyền thống, đơn giản. Bên cạnh là không gian nhà ngang nhà từ đường, có thể làm gian thờ phụ hoặc nơi sinh hoạt chung của dòng họ. Sau đây là bản vẽ thiết kế mặt bằng:

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam

3.2. Phối cảnh 3D dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm

Lối thiết kế đơn giản chính là điểm nổi bật của dự án thiết kế nhà thờ họ tại Thanh Liêm lần này. Phần mái nhà từ đường đơn giản với 2 con kìm nóc hai bên giữ mái nhà, cũng như mang ý nghĩa tâm linh phòng ngừa hỏa hoạn. Ở giữa là dòng chữ Nho Lưu – Quang – Đức, phần triền mái được thiết kế đơn giản với lớp ngói vảy rồng quyền lực và uy nghiêm, vừa có tác dụng bảo vệ công trình, lại vừa mang ý nghĩa tốt đẹp.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam

Tổng thể công trình được xây dựng bao quanh bằng lớp tường rào xây bằng lớp gạch giả cổ, mang lại vẻ đẹp truyền thống, cửa nhà thờ họ được thiết kế mái chùa 2 mái, cũng được lợp ngói vảy rồng đồng điệu với không gian nhà thờ họ bên trong. Ở trước sân nhà từ đường là hàng cau tươi mái cùng với hàng cây hoa đại, nếu như ai đó thắc mắc nên trồng cây gì tại nhà thờ họ thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Hơn nữa, với phong cách thiết kế đồng quê, sân vườn rộng rãi được biến hóa đa dạng, với khoảng không diện tích làm khu vực chăn thả gà hay gia chủ có thể trồng rau, cây cảnh để bổ sung cảnh quan tươi đẹp, dung dị mà bình yên của chốn quê hương Thanh Liêm Hà Nam.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam

Mỗi cánh cửa đều được chạm khắc họa tiết tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, biểu thị cho ý nghĩa 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, ngụ ý cho 1 năm thuận lợi, ôn hòa, con cháu “thuận buồm xuôi gió”. Bậc tam cấp đi lên ứng với Thiên – Địa – Nhân, hoặc xét theo góc độ Phật Giáo thì bậc tam cấp là biểu thị cho 3 cấp độ:

Bậc đầu tiên là “Độ” (Sanskrit là Shravaka), ám chỉ đến những người học pháp tu theo các giáo lý của đạo Phật để thoát khổ đau và giải thoát khỏi vòng luân hồi.

Bậc thứ hai là “Bồ tát” (Sanskrit là Bodhisattva), ám chỉ đến những người đã cam kết giúp đỡ mọi người bằng cách tu tập và giải thoát khỏi vòng luân hồi, trở thành Bồ tát để giúp đỡ người khác.

Bậc thứ ba là “Phật” (Sanskrit là Buddha), ám chỉ đến những người đã đạt giác ngộ hoàn toàn, chiếu sáng cho tất cả mọi người và giải thoát khỏi vòng luân hồi.

Tổng thể, bậc tam cấp là quá trình tiến trình tu hành trong đạo Phật, từ những người học pháp đến những người giúp đỡ và cuối cùng đạt giác ngộ hoàn toàn.

***Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

4. Tại Thanh Liêm nên tìm đơn vị thiết kế nhà thờ họ ở đâu?

Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một nhà thờ họ ở Thanh Liêm Hà Nam hoặc các khu vực lân cận, Nhà thờ họ Việt Nam trực thuộc Công ty TNHH XD Vietnamarch, là địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm giải pháp thiết kế và hợp tác cho dự án của bạn. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế giàu kinh nghiệm, Nhà thờ họ Việt Nam sẽ giúp bạn xây dựng một nhà thờ họ đẹp, hiện đại và đầy đủ các tiện nghi. Các chuyên gia của Vietnamarch sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn, đảm bảo tính an toàn và bền vững cho công trình của bạn.

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ HOT NHẤT

Vietnamarch cung cấp các dịch vụ thiết kế hoàn chỉnh, từ lập bản vẽ, bố trí không gian, chọn vật liệu, đến đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình. Đến với Vietnamarch, bạn sẽ tìm thấy sự hợp tác và giải pháp tối ưu cho dự án thiết kế của mình.

Nhà thờ họ Việt Nam cam kết lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc, với mục tiêu tạo ra một không gian sống và làm việc tối ưu cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904.202.880.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Thanh Liêm Hà Nam”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ