Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang và sân để ô tô tại huyện Quốc Oai

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Mai
Diện tích nhà thờ 61m2
Địa điểm Quốc Oai – Hà Nội
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Gia đình chú Mai ở Quốc Oai – Hà Nội sở hữu một mảnh đất tương đối rộng rãi và đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên. Nhận được yêu cầu của chú, các KTS của công ty Vietnamarch đã đến khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang dưới đây!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

1. Đôi nét về huyện Quốc Oai

Quốc Oai là một huyện ngoại ô nằm ở phía tây thành phố Hà Nội. Huyện Quốc Oai có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Quốc Oai (huyện lỵ) và 20 xã: Cấn Hữu, Cộng Hòa, Đại Thành, Đồng Quang, Đông Yên, Hòa Thạch, Liệp Tuyết, Nghĩa Hương, Ngọc Liệp, Ngọc Mỹ, Phú Cát, Phú Mãn, Phượng Cách, Sài Sơn, Tân Hòa, Tân Phú, Thạch Thán, Tuyết Nghĩa, Yên Sơn, Đông Xuân.

Quốc Oai có nhiều làng nghề và các di tích lịch sử trong đó nổi tiếng có di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và đình So, nhưng công trình này đều mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Khi thiết kế công trình nhà thờ họ, từ đường ở Quốc Oai cho nhà chú Mai, kiến trúc sư không chỉ dựa vào yêu cầu của gia chủ mà còn dựa vào những đặc điểm kiến trúc vùng miền để đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ phù hợp nhất.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang ở Quốc Oai

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Mai

Số tầng: 1

Diện tích nhà thờ họ: 61m2

Địa điểm: Quốc Oai – Hà Nội

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quốc Oai

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ:

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ

2.3 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quốc Oai

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang của chú Mai ở Quốc Oai được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế trên một mảnh đất tương đối rộng lớn mang phong cách truyền thống dựa trên những yêu cầu, nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

Dự án nhà thờ họ này được thiết kế với các hạng mục là nhà thờ họ, 2 nhà ngang, sân để ô tô và sân vườn trồng cây, chăn nuôi… Công trình này có thiết kế 2 cổng vào, cổng nhỏ đi vào nhà ngang và nơi chăn nuôi gà của gia đình, cổng lớn đi vào sân đỗ ô tô, có nhà thờ họ và nhà ngang 3 gian bên cạnh. Mảnh đất đặt nhà thờ họ được rào hàng rào vuông vắn, ngăn cách với nhà ngang thứ 2, có cửa nối thông sang 2 bên.

Phối cảnh tổng thể công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang ở Quốc Oai

Nhà thờ họ chính được thiết kế 3 gian 2 mái theo phong cách truyền thống, phần mái lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng, đỉnh mái có đắp nổi 2 con kìm nóc và 3 chữ Hán có ý nghĩa phỏng thủy, phía trước có cột lửa, hàng hiên và bậc ngũ cấp. Ở sân phía trước nhà thờ họ đặt một chậu cây lớn và cuốn thư đá uy nghi, tinh xảo, chuẩn phong thủy, bảo hộ cho công trình.

Khu vực để ô tô thiết kế có mái là cây dây leo tạo cảm giác mát mẻ, hạn chế ánh nắng chói trực tiếp vào các xe của gia chủ.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Quốc Oai

Thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang ở Quốc Oai với kết cấu bê tông giả gỗ vừa tiết kiệm vừa bền. Nhà ngang 1 và nhà ngang 2 được thiết kế 3 gian (1 gian 2 chái), cánh cửa gỗ ở gian giữa và 2 chái nhà có trang trí cửa sổ thông gió bằng gạch họa tiết đẹp mắt.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang ở Quốc Oai

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Quốc Oai – Hà Nội

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang và sân để ô tô tại huyện Quốc Oai”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ