Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Diện tích 45m2
Chủ đầu tư Anh Bách
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Cao Lộc – Lạng Sơn
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Bách ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

1. Đôi nét về huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Cao Lộc là một huyện biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn. Huyện Cao Lộc có 22 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm: 2 thị trấn là Cao Lộc (huyện lỵ), Đồng Đăng và 20 xã là Bảo Lâm, Bình Trung, Cao Lâu, Công Sơn, Gia Cát, Hải Yến, Hòa Cư, Hồng Phong, Hợp Thành, Lộc Yên, Mẫu Sơn, Phú Xá, Tân Liên, Tân Thành, Thạch Đạn, Thanh Lòa, Thụy Hùng, Xuất Lễ, Xuân Long, Yên Trạch.

Huyện có nền văn hóa phong phú với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hóa. Là một huyện thuộc vùng Đông Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang đậm nét kiến trúc vùng Bắc Bộ và công trình nhà thờ họ chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây cũng không ngoại lệ.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại Cao Lộc, Lạng Sơn

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Anh Bách

Số tầng: 1

Diện tích: 45m2

Địa điểm: Cao Lộc, Lạng Sơn

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng

Mặt cắt

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại Cao Lộc, Lạng Sơn

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 45m2 ở Lạng Sơn này được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế với kiến trúc phù hợp với đặc trưng kiến trúc miền Bắc, sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ và cổ kính của công trình tâm linh, đáp ứng những yêu cầu và phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2

Công trình nhà thờ họ chính được thiết kế với quy mô 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ chạm khắc tinh tế, họa tiết chấn song con tiện. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đắp nổi hai con kìm nóc 2 bên có ý nghĩa phòng ngừa hỏa hoạn, ở giữa là bức hoành phi triện ba chữ Hán “Lưu Quang Đức”. Bờ nóc mái 2 bên được trang trí kiểu tầng bậc với các đường nét đơn giản.

Hàng hiên lát gạch đỏ với hệ thống cột đỡ mái chắc chắn. Hai bên tường ở hiên được trang trí, một bên là bằng bức tranh phù điêu hoạ tiết tinh xảo và bên kia là ô thoáng mái vòm có lan can. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao hơn so với nền đất, ở hai đầu là họa tiết rồng mây.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Sân nhà thờ họ họ rộng rãi, lát gạch xám. Có hàng cây xanh trồng dọc tường phía bên phải nhà thờ họ, dọc bên trái và trước nhà thờ họ là bãi cỏ trồng cây cau và cây xanh tỏa bóng mát cho không gian.

Bao quanh mẫu nhà thờ họ là khu vực tường bao ốp gạch đỏ có kèm ô gạch hoa văn họa tiết để tạo điểm nhấn.

Cổng công trình nhà thờ họ này được thiết kế 2 mái lợp ngói vảy rồng truyền thống.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 45m2

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Cao Lộc, Lạng Sơn chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Cao Lộc, Lạng Sơn nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ