Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

Đăng bởi: nhathohovietnam

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái
Số tầng 2
Chủ đầu tư Bác Bảo
Mức đầu tư 1.676.690.000đ
Địa điểm Nho Quan – Ninh Bình
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế  Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nói đến kiến trúc nhà thờ họ, không thể không kể đến mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái, đây là mẫu kiến trúc truyền thống được nhiều dòng họ lựa chọn nhằm thể hiện sự “trù phú” về văn hóa, kiến trúc cũng như bày tỏ lòng thành kính với tiên tổ. Sau đây là một trong mẫu kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 8 mái điển hình, được thiết kế và xây dựng tại mảnh đất Nho Quan được Nhà thờ họ Việt Nam thực hiện.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

1. Huyện Nho Quan – nơi khởi nguồn nét đẹp văn hóa Ninh Bình

Huyện Nho Quan là một trong những địa danh nổi tiếng và du lịch ở tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Nền văn hóa của Nho Quan có ảnh hưởng sâu sắc từ các vùng miền khác trong cả nước. Văn hóa của Nho Quan là sự pha trộn giữa văn hóa Kinh và các dân tộc thiểu số như Mường, Dao, Thái… Với nền văn hóa đa dạng, Nho Quan có nhiều di sản văn hóa và lịch sử quan trọng, góp phần làm nên vẻ đẹp văn hóa đặc trưng của địa phương.

Nho Quan cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, trong đó nổi bật nhất là Văn Miếu Nho Quan – một di sản văn hóa quốc gia. Đây là ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở Nho Quan vào thời nhà Lý, là nơi để dạy và học văn chương, triết học, ngữ văn và khoa học tự nhiên.

Cùng với đó, Nho Quan còn có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, như lễ hội Cốc Lầu, lễ hội Đình Tỉnh, lễ hội Tràng An… Đây là những lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm, thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Chính bởi nét văn hóa đặc sắc, nhiều các di tích lịch sử cũng như kiến trúc văn hóa độc đáo, mà các công trình kiến trúc tâm linh tại mảnh đất này luôn luôn được chú trọng từ họa tiết cho đến hình hài.

2. Thông tin về dự án

Bác Bảo cùng các thành viên trong dòng họ Lương của gia đình đưa ra mong muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ thật khang trang, to, rộng bao trọn lấy không gian diện tích 300m2 của dòng họ. Đặc biệt, do đặc điểm của dòng họ cũng như văn hóa vùng miền, 8 mái là mong muốn mà gia đình muốn hướng tới. Tổng mức kinh phí đầu tư dao động từ 1 tỷ – 1 tỷ 7, nhằm tạo ra một không gian thoáng đãng để thờ phụng tổ tiên và để con cháu sum vầy, quây quần.

Với ý tưởng ban đầu của khách hàng, chúng tôi đã đưa ra một mẫu thiết kế nhà thờ 2 tầng với 8 mái cong truyền thống. Được xây dựng trên một khu đất rộng rãi, ngôi nhà thờ được thiết kế với kiến trúc độc đáo, mang phong cách truyền thống, tạo nên một không gian linh thiêng và thân thiện. Mái cong là một trong những yếu tố quan trọng của mẫu nhà thờ họ này, nó tạo ra một mối liên kết giữa thiên nhiên và con người, là nơi để chứa những niềm tin và truyền thống tôn giáo. Với 8 mái cong, ngôi nhà thờ tạo ra một hình ảnh trang trọng, ấn tượng và đẹp mắt.

 • Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái
 • Chủ đầu tư: Bác Bảo
 • Tổng diện tích: 300m2
 • Số tầng: 2
 • Địa điểm: Nho Quan – Ninh Bình
 • Kết cấu: bê tông sơn giả gỗ
 • Chi phí đầu tư: 1.676.690.000đ
 • Năm thực hiện: 2022
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng
 • Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

3. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái tại huyện Nho Quan

3.1. Cổng, tiểu cảnh nhà thờ họ

Bao trọn lấy không gian tâm linh là lớp tường bao xung quanh nhằm bảo vệ, phân chia cũng như tạo tính thẩm mỹ cho công trình. Được xây dựng lớp gạch giả cổ, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, cổ điển và phong trần mà nó mang lại. Với loại gạch này, không gian nhà từ đường sẽ trở nên độc đáo và hoàn toàn khác biệt. Điều đặc biệt hơn, gạch giả cổ có một ưu điểm vượt trội là không bao giờ lỗi thời. Ngược lại, theo thời gian, những họa tiết và màu sắc của nó sẽ ngày càng phát huy giá trị, tạo nên sự độc đáo và tinh tế cho không gian tâm linh trang trọng và linh thiêng.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

Đi cùng với hàng tường rào đấy là cổng mái chùa 8 mái, đồng điệu với kiến trúc của nhà thờ bên trong. Từng lớp mái ngói mũi hài được đan xen nhau tựa như những cánh hoa sen tao nhã, thoát tục, lớp cánh cửa gỗ được chạm khắc họa tiết tứ quý đẹp và mang ý nghĩa cho không gian tâm linh. Kết hợp với hàng cây cau bên trong được trồng bao quanh lấy hàng tường rào thẳng và cao vút, tổng thể tạo nên sự yên bình của mảnh đất linh thiêng Nho Quan.

3.2. Kiến trúc nhà thờ họ 8 mái

Khác hẳn với những mẫu nhà thờ họ 2 mái thường thấy, kiến trúc nhà từ đường 2 tầng 8 mái tạo nên cảm giác trang trọng, bề thế và uy nghi. Một phần cũng bởi nền văn hóa lâu đời của mảnh đất Nho Quan luôn gắn liền với những kiến trúc chùa chiền truyền thống của mảnh đất Ninh Bình linh thiêng, cùng với nét văn hóa của dòng họ Lương, tạo nên một công trình kiến trúc xứng tầm khu vực.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

Khu vực tầng 1 là nơi dành cho sinh hoạt chung của cả dòng họ, tầng 2 là khu vực trang trọng cho không gian thờ với thiết kế mái chồng diêm đặc sắc, tạo sự thoáng, mát và đồ sộ. Từng viên ngói mũi hài được xếp khéo léo, tạo nên lớp bảo vệ như lớp vảy rồng uy quyền. Ở giữa đỉnh mái là hình mặt nguyệt và dòng chữ Lưu – Quang – Đức, hai bên là hai con kìm nóc giữ mái nhà nhằm ngụ ý phòng ngừa hỏa hoạn.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

Tại tám góc mái là hình ảnh uốn cong đặc sắc, “đầu đao” với hình dáng hớt cong lên góc mái, tạo nên sự tinh tế và ấn tượng cho kiến trúc nhà thờ. Nếu nhìn một cách nghệ thuật, hình dáng hớt cong của mái nhà giống như lưỡi “đao” – vũ khí lợi hại được dùng trong các cuộc chiến tranh – tượng trưng cho sự mạnh mẽ và sự bảo vệ cho gia đình và dòng họ. Hai bên hồi là hai cửa sổ hình chữ Thọ nhằm lưu thông không khí, tạo sự thông thoáng do khói hương thường xuyên.

3.3. Không gian tầng 1 nhà thờ họ – nơi sinh hoạt chung của dòng họ

Tầng 1 được thiết kế rộng, là nơi để đại gia đình con cháu dòng họ xum vầy, hội họp vào những ngày lễ tết, lối đi cầu thang được thiết kế tỏa ra hai bên, tưa như đôi cánh đang dang sải, ở giữa được tạo hình cuốn thư đá nhằm ngăn chặn những luồng khí xấu câm nhập, xung quanh tay vịn cầu thang lên là những họa tiết đơn giản mang nét truyền thống.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Nho Quan Ninh Bình

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những thiết kế tối ưu và độc đáo, phù hợp với yêu cầu và mong muốn của mỗi gia đình.

Chúng tôi luôn cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất cho Quý khách hàng. Với sự tận tâm và trách nhiệm cao nhất, chúng tôi sẽ cùng Quý khách hàng xây dựng những công trình đẹp và ấn tượng nhất, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững cho địa phương.

Vậy nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ tại Nho Quan Ninh Bình, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống tại huyện Nho Quan”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ