Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 565m2
Chủ đầu tư Ông Trần Học
Địa điểm Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với mong muốn xây dựng nhà thờ tổ cho gia tộc, cùng với đó cũng là nơi cho con cháu tụ họp, sum vầy. Gia đình ông Trần Học đã dành ra diện tích đất rộng lớn là 565m2 để xây dựng nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu. Dự án được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam, tại mảnh đất nhà ông Học ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ

1. Đôi nét về văn hóa quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Quận Ninh Kiều nằm ở vùng trung tâm của thành phố Cần Thơ. Quận Ninh Kiều là mảnh đất với nhiều danh thắng, di tích lịch sử mang nét đẹp truyền thống của tỉnh. Nhắc đến quận Ninh Kiều, địa danh dễ dàng được hình dung đến đó là Bến Ninh Kiều, một địa điểm giao thương lớn trong khu vực. Với bề dày lịch sử, Ninh Kiều chứng kiến nhiều những biến động lịch sử. Trận Ninh Kiều năm 1426 vang danh lẫy lừng của nghĩa quân Lam Sơn vẫn được ca ngợi đến ngày nay.

Những địa danh nổi tiếng của Ninh Kiều phải kể đến như: công viên Ninh Kiều, chợ cổ Cần Thơ, chùa Ngọc Hòa, công viên Lưu Hữu Phước, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Quân Khu 9, Chùa Ông, Đền thờ Đức y Thái tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác,… Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Ninh Kiều vẫn còn lưu giữ lại những nét văn hóa riêng, lưu dấu ấn trong lòng mỗi người dân nơi đây, và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang Huyện Đông Hải, Bạc Liêu 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 565m2
Chủ đầu tư Ông Trần Học
Địa điểm Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với thiết kế như 1 thành trì kiên cố. Không gian nhà thờ ở tầng phía trên. Tầng phía dưới bao bọc bởi tường gạch, có 2 cầu thang đi lên ở 2 bên. Ở giữa tầng dưới có 1 cổng ra vào hình vòm. Bên trong cửa là cửa ra vào 4 cánh. Trước nhà có hàng rào thấp bao quanh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 1

Tầng phía trên là không gian nhà thờ họ. Nhà thờ họ 8 mái được lợp mũi hài, mái cong hình lưỡi đao. Đỉnh mái được trang trí họa tiết rồng chầu mặt nguyệt. Là họa tiết 2 con rồng 2 bên uốn lượn, hướng về phía mặt nguyệt ở giữa. Chi tiết này mang ý nghĩa quyền lực, đại cát và phồn vinh. Các gian nhà thờ họ với các cột đồng trụ đá bao quanh và sử dụng cửa ra vào 4 cánh họa tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 2

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh 

3.2. Không gian khuôn viên, nhà nghỉ

Không gian nhà nghỉ gồm 9 gian nhà nghỉ, với cùng 1 thiết kế là 2 mái 2 tầng 3 gian. 5 nhà phía bên trái và 4 nhà phía bên phải. Thiết kế mái ngói mũi hài, tường sơn màu trắng.

Không gian khuôn viên, nhà nghỉ nhà thờ họ 8 mái 2 tầng ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giữa 2 dãy nhà là không gian cây xanh và hồ nước. Có 1 hồ nước lớn giữa 2 dãy nhà, xung quanh trồng nhiều cây xanh. Trong khuôn viên có thiết kế khu vực để xe ô tô. Khuôn viên nhà được bao quanh bởi hệ thống hàng rào kiên cố. Có 2 cổng ra vào, cổng vào được lợp ngói mũi hài và sử dụng cửa gỗ.

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ uy tín

Với mong muốn vừa xây dựng nhà thờ họ cho gia tộc mình, vừa là nơi nghỉ ngơi của con cháu, tạo sự gần gũi trong gia đình. Ông Trần Học – trưởng gia tộc đã liên hệ với các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam để hiện thực hóa mong muốn ấy. Trên diện tích đất 565m2 của gia đình ông, các kiến trúc sư của chúng tôi đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tôn nghiêm, cùng với đó là các gian nhà nghỉ thiết kế logic, khuôn viên rộng rãi thoáng mát.

Chúng tôi – Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ, đồng hành trong việc thiết kế nhà thờ họ cho nhiều gia đình. Thiết kế của chúng tôi cũng đã có mặt trên mọi miền đất nước, nhận được sự tin tưởng của nhiều gia đình. Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, tận tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn khi có nhu cầu muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ