Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy Quảng Bình

Đăng bởi: Thu Uyên

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 64m2
Chủ đầu tư Anh Dũng
Địa điểm Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhà thờ họ là nơi để con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên. Ngày nay, nhà thờ họ không chỉ thể hiện sự trang nghiêm, mà nhiều gia chủ còn có xu hướng xây dựng nhà thờ họ gần gũi với thiên nhiên. Kết hợp phong thủy hữu tình, hướng nhà đón nắng gió, có hồ nước, cây cảnh. Mô hình thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước đang được các kiến trúc sư Vietnamarch thực hiện tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và được các gia đình nơi đây rất ưa chuộng.

1. Đôi nét về kiến trúc văn hóa Lệ Thủy, Quảng Bình

Vùng đất Lệ Thủy nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình. Lệ Thủy là huyện sở hữu 18 di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh. Lệ Thủy được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp dân dã, được ông cha truyền lại nét văn hóa hò khoan Lệ Thủy, lễ hội cầu ngư, Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Hoằng Phúc, chùa An Xá, Miếu thần hoàng Mỹ Thổ-Trung Lực…

Ngoài ra, ở Lệ Thủy còn là vùng đất có bề dày văn hóa – lịch sử với nhiều di tích. Người Lệ Thủy đặc biệt coi trọng việc thờ cúng tổ tiên vì thế, ở Lệ Thủy có rất nhiều nhà thờ họ. Khi thiết kế nhà thờ họ ở đây, chúng tôi luôn chú trọng việc bám sát yêu cầu của gia chủ cùng với đó là sự phù hợp với văn hóa vùng miền, kết hợp hòa quyện giữa thiên nhiên và không gian trang nghiêm.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý – Hà Nam 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 64m2
Chủ đầu tư Anh Dũng
Địa điểm Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy, Quảng Bình

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 

Tại vùng đất Lệ Thủy Quảng Bình, mẫu nhà thờ họ gia đình 3 gian 2 mái có hồ nước được kiến trúc sư của Vietnamarch thực hiện thành công, và nhận được sự hài lòng đến từ chủ đầu tư dự án. Với diện tích mặt bằng là 64m2 bao gồm 3 gian nhà thờ.

 Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy, Quảng Bình

 

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Với kiến trúc 3 gian 2 mái, mẫu nhà thờ này mang phong cách tối giản nhưng vẫn không kém phần trang nghiêm. Phần mái được lợp bằng ngói vảy rồng đảm bảo sự kiên cố cho công trình. Đỉnh mái với thiết kế đơn giản được cố định bằng hai con kìm nóc. Ở giữa đỉnh mái là tấm hoành phi chạm khắc chữ nho “Lưu – Quang – Đức”, mang ý nghĩa đẩy lùi luồng khí xấu và bảo vệ sự an bình cho gian từ đường. Hai bên nhà được thiết kế 2 cột đồng trụ đá như linh vật để bảo vệ không gian từ đường bên trong.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy, Quảng Bình

3 gian của nhà từ đường được kết hợp với kết cấu cửa 4 cánh họa tiết tứ quý, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi và gắn kết. Bậc tam cấp Thiên – địa – nhân mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia chủ. Với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, căn nhà từ đường càng thêm phần kiên cố và đặc biệt là tiết kiệm chi phí và không lo bị mối mọt so với những kiến trúc nhà từ đường bằng gỗ truyền thống.

3.3. Không gian khuôn viên, hồ nước

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước với thiết kế sân rộng thoáng mát. Khoảng sân được lát gạch đỏ, tạo nên sự trang trọng và ấm cúng cho nhà từ đường. Xung quanh sân được trồng nhiều cây xanh với thảm cỏ xanh mượt trong bồn cây. Giữa sân là hồ nước trong lành, làn nước xanh cùng với hàng rào trắng, xung quanh hồ với các loại hoa màu sắc rực rỡ. Tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình mà cũng không kém phần thanh tịnh.

Khuôn viên thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy, Quảng Bình

Kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại, tinh tế trong từ chi tiết, kết hợp lại tạo nên sự tôn kính và gắn kết của dòng họ với tổ tiên cũng như với nền văn hóa của vùng đất Lệ Thủy.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông sơn giả gỗ với chi phí thi công 700 triệu 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại Lệ Thủy Quảng Bình uy tín

Xây dựng nhà thờ họ là vấn đề hết sức quan trọng đối với một gia tộc. Nhà thờ họ như hình ảnh tượng trưng cho phong thái của dòng họ. Vì thế, việc thiết kế và xây dựng nhà thờ họ đều rất được chú trọng. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín, có tâm với nghề tại Lệ Thủy Quảng Bình – Công ty Vietnamarch với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà thờ họ, cam kết đem đến những căn nhà thờ họ tôn nghiêm nhất. Những thiết kế của chúng tôi đều dựa trên mong muốn của khách hàng, kết hợp với chuyên môn của mình nhằm phục vụ tốt nhất mong muốn của mọi khách hàng trên khắp dải đất Việt Nam và đặc biệt là tại vùng đất Lệ Thủy Quảng Bình.

Để được tư vấn chi tiết hơn về mong muốn xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước cho gia tộc, hãy liên hệ ngay với Vietnamarch để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy Quảng Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ