Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý – Hà Nam

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 2
Chủ đầu tư Anh Quyền
Diện tích 65m2
Địa điểm Phủ Lý – Hà Nam
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Gia đình anh Quyền – đại diện cho dòng họ Trần ở Hà Nam đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên dòng họ đồng thời có thể làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên. Trong bài viết này, Vietnamarch xin giới thiệu dự án thiết kế mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý – Hà Nam của dòng họ Trần với những đặc điểm kiến trúc truyền thống nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý - Hà Nam

1. Đôi nét về thành phố Phủ Lý – Hà Nam

Phủ Lý là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Hà Nam. Thành phố Phủ Lý có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Châu Sơn, Hai Bà Trưng, Lam Hạ, Lê Hồng Phong, Liêm Chính, Lương Khánh Thiện, Minh Khai, Quang Trung, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Trần Hưng Đạo và 10 xã: Đinh Xá, Kim Bình, Liêm Chung, Liêm Tiết, Liêm Tuyền, Phù Vân, Tiên Hải, Tiên Hiệp, Tiên Tân, Trịnh Xá.

Thành phố Phủ Lý có Chùa Bầu tên chữ là Thiên Bảo Tự nổi tiếng linh thiêng lâu đời mang nét kiến trúc truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó còn có rất nhiều công trình kiến trúc tâm linh khác với đặc trưng kiến trúc của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như những đặc điểm kiến trúc vùng miền, KTS của Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái của dòng họ Trần ở Hà Nam dưới đây.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái ở Hà Nam

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Anh Quyền

Số tầng: 2

Diện tích: 65m2

Địa điểm: Phủ Lý – Hà Nam

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Hà Nam

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ:

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Hà Nam

Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất:

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Hà Nam

2.3 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Phủ Lý

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống với kết cấu bê tông giả gỗ trên diện tích 65m2 dựa trên những yêu cầu, nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

Dự án nhà thờ họ tầng này được thiết kế với 2 tầng, mỗi tầng sẽ có công năng riêng biệt: tầng dưới là không gian để tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt chung của dòng họ, tầng trên là nơi đặt bàn thờ để thờ phụng tổ tiên. Công trình mang nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ, kết cấu bê tông giả gỗ mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, bền đẹp với thời gian…

Tầng 1 của công trình có thiết kế 3 gian nhà với cửa gỗ cổ điển có chấn song. Phía trước mặt là hiện nhà, bậc tam cấp, 2 cây xanh trồng cân đối 2 bên và sân khá rộng rãi. Tường được ốp gạch thẻ mộc mạc.

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Hà Nam

Công trình này có thiết kế 2 lối cầu thang đi từ tầng 1 lên tầng 2 đối xứng 2 bên vô cùng đẹp mắt. Toàn bộ cầu thang và lan can con tiện đều được làm bằng đá tự nhiên chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Phủ Lý

Thiết kế mẫu nhà thờ họ chia làm 3 gian với hệ thống cửa gỗ và các cột, vì kèo vững chắc. Phía trước nhà thờ họ là hàng hiên với bậc tam cấp và 2 cột lửa. Mái nhà thờ họ là kiểu 2 mái thu hồi bít đốc được lợp bằng ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng truyền thống. Trên đỉnh mái là dòng chữ Hán thể hiện ý nghĩa tốt đẹp. Lan can đá phía trước nhà thờ họ ở chính giữa có cuốn thư đá được chế tác tinh xảo có ý nghĩa về phong thuỷ và tâm linh.

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Phủ Lý

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Phủ Lý – Hà Nam

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hà Nam nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý – Hà Nam”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ