Chia sẻ:

Giỗ tổ nhà thờ họ là một trong dịp lễ trọng đai nhất của một nhà thờ họ dù to dù bé. Do vậy vào dịp lễ này con cháu khắp nơi đổ về để tỏ lòng thành kính trang nghiêm. Người có chức sắc hoặc có tư duy ngôn ngữ tốt nhất trong dòng họ sẽ biên soạn lên bức thư mời Giỗ tổ nhà thờ dòng họ để thay lời nói mời tất cả các con cháu chắt dâu rể về dự. Chúng tôi sưu tầm được mẫu thư mời dài nhất chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo.

1.Bố cục thư mời giỗ tổ nhà thờ họ phần cần thiết nhất

Mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ dài chi tiết nhất

Một bức thư mời giỗ tổ nhà thờ từ đường thường bao gồm 3 phần chính

Phần mở đầu GIẤY MỜI DỰ GIỖ TỔ HỌ NGUYỄN KHẮC 

Giấy mời giỗ Tổ 2016
Hồng Long, ngày 18 tháng 3 năm 2016

GIẤY MỜI
Kính gửi : ……

Phần chính Nêu lí do:

Lí do thực hiện ngày lễ giỗ tổ vào thời gian nào. Có thể nêu lại khái quát lịch sử dòng họ cho chu đáo.

Ví dụ

Ngày 15/2 năm Bính Thân (tức ngày 23/3/2016 dương lịch), họ Nguyễn Khắc kỷ niệm lần thứ 449 năm tế Thỉ Tổ Tiến sỹ Quang Y Trung Đẳng Thần Nguyễn Khắc Văn. Để ngày lễ tế tổ được trang trọng Hội đồng gia tộc, Trưởng tộc họ Nguyễn Khắc kính mời … đến tham giữ lễ.

Địa điểm:

Nêu rõ địa điểm hành lễ chi tiết tại các thời điểm theo từng giai đoạn.

Có thể cẩn thận thêm phần hướng dẫn chỉ đường cho nhiều con cháu dâu rể vì nhiều người có thể định cư lâu dài bên nước ngoài nên không thông thạo đường xá.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phần kết Thay mặt dòng họ gửi lời cảm ơn và trân trọng

Đại Hợp, ngày … tháng … năm 20xx
T/M Trưởng tộc
Họ và tên trưởng tộc

*** 30 mẫu giấy mời khánh thành nhà thờ tổ tiên chuẩn chỉnh

2.Mẫu thư mời giỗ tổ dài nhất chi tiết nhất

Chúng tôi có sưu tầm được nhiều mẫu thư mời giỗ tổ. Trong đó lưu ý nhất là mẫu thư mời chi tiết nhất được dòng họ Tưởng biên soạn . Mời bạn đọc tham khảo:

Ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi

Dự lễ dâng hương tế Thủy tổ Tưởng Đại Tộc

(kỷ niệm 678 năm huý kỵ Thuỷ Tổ Tưởng Đức Tiên).

Nhân dịp đầu năm mới, Ban liên lạc Họ Tưởng xin thông báo:

Năm nay giỗ Tổ Họ Tưởng được tổ chức vào ngày Chủ nhật sau rằm tháng Giêng là ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tức ngày 24-02-2019. Tại nhà thờ Thủy Tổ họ Tưởng, (địa chỉ: Số 4, Ngõ 15b/15, Đội 2, đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội. Cách cầu Tó 1km vào làng Tả Thanh Oai).

Chương trình ngày giỗ tổ:

1,- 8h Ông Trưởng tộc đời thứ 21 – Bác sỹ Tưởng Văn Hòa dẫn đoàn đi thắp hương ở 3 khu lăng mộ, kính thỉnh hương hồn tiên tổ về nhà thờ để con cháu phụng sự.

2,- 9h Ông Tưởng Phi Vượng giới thiệu các đoàn đại biểu và khách mời dự:

3,- 9h10’ Ông Trưởng Tộc Tưởng Văn Hòa cùng ban tế hành lễ Tế Tổ.

4,- 9h45’ Các đoàn vào dâng hương.

5,- 10h15’ Ông Tưởng Văn Hùng báo cáo về tổ chức khuyến học, biểu dương các cháu có giấy khen học sinh giỏi ở trường trong năm 2017 từ lớp 1 đến lớp 12, biểu dương các cháu đỗ đại học, cao đẳng năm 2017. Phát giấy khen phần thưởng cho các cháu.

6,- 10h25’ Ông Tưởng Văn Chương báo cáo về tổ chức mừng thọ các cụ ông, cụ bà, cụ dâu, cụ rể 70 tuổi; 75 tuổi; và các cụ 80 tuổi trở lên.

7,- 10h35’ Các đoàn về dự lễ phát biểu.

8,- 10h50’ Quan khách phát biểu.

9,- 11h Ông Tưởng Phi Vượng báo cáo công việc của BLL đã làm, giới thiệu nội dung thông tin nội bộ Dòng họ Tưởng.

10,- 11h15’ Ông Tưởng Công Đức báo cáo quỹ khuyến học công đức của đại tộc.

11,- 11h30’ Liên hoan ăn cơm chia tay.

Ban liên Lạc kính mời các thanh viên nội tộc, dâu, rể, con cháu họ Tưởng về dự lễ giỗ tổ.

Đề nghị mang theo danh sách các cụ ông, cụ bà, cụ dâu, cụ rể: 70 tuổi, 75 tuổi, và 80 tuổi trở lên.

Giấy khen (photocopy) của các cháu học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12, đỗ vào, tốt nghiệp Đại học, cao đẳng hoặc các thành tích khác năm 2018 (tất cả các cháu nội, ngoại). Bản báo cáo tình hình chi tộc mình vào nội dung Thông tin Nội Bộ.

T/M BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ

Trưởng Tộc

nguồn:hotuong

Hiện nay việc gặp gỡ mọi người để mời trực tiếp thường là việc làm khá khó khăn bởi không thể cùng lúc mời được tất cả mọi người . Với những người ở xa thì các dòng tộc sử dụng công nghệ 4.0 để có thể kéo gần khoảng cách gặp gỡ. Tuy nhiên với một dịp lễ trọng đại này của gia tộc thì gặp gỡ mời nhau là hành động thân tình và tràn đầy tình yêu thương gắn kết các thành viên vào với nhau.

Do vậy những mẫu giấy mời được in trực tiếp ra giấy hoặc cũng trở thành bản in điện tử mời tất cả mọi người khá quan trọng và cần thiết. Lời nói không mất tiền mua nên lời văn càng chau chuốt, càng chi tiết và cẩn trọng thì càng được nhiều người coi trọng nâng niu. Hi vọng bài viết nhỏ này có thể giúp cho quý bạn đọc hình dung được một mẫu cơ bản chi tiết về giấy mời giỗ tổ nhà thờ dòng họ.