Chia sẻ:

Nhà thờ họ (nhà từ đường) là một công trình kiến trúc xây dựng mang ý nghĩa rất to lớn, khôn thiêng. Trước khi thiết kế, xây dựng nhà thờ họ, một trong những việc cực kỳ quan trọng cần làm là chọn hướng xây. Vì thế, chúng ta cần biết nhà thờ họ nên xây hướng nào tuyệt hảo, mời quý vị cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Lý do nên tìm hiểu yếu tố nhà thờ họ nên xây hướng nào

Việc chọn hướng xây và vị trí tốt nhất đối với nhà thờ họ sẽ dựa theo long mạch khu đất theo quan điểm của chuyên gia bậc thầy phong thủy. Do đó, khi xây dựng nhà thờ họ, ta nên đặc biệt quan tâm đến hai chi tiết rất quan trọng là hướng đất và thế đất. Mời quý vị cùng tham khảo yếu tố nhà thờ họ nên xây hướng nào qua phần trình bày sau.

nhà thờ họ nên xây hướng nào

Xem thêm: Thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc nhà thờ họ có mấy bát hương

2. Những quan niệm cổ truyền về thắc mắc nhà thờ họ nên xây hướng nào

Giải đáp thắc mắc nhà thờ họ nên xây hướng nào theo tư tưởng dân gian

Từ thời xưa theo quan niệm của người Việt Nam, xây nhà cần chọn hướng Nam nhằm nhận được nhiều tài lộc. Ông bà, tổ tông chúng ta cho rằng khi xây nhà hướng Nam sẽ tạo ra luồng Cát Khí luân chuyển và được bảo đảm ở mức tốt nhất, mang lại vô số vượng khí cho gia chủ.

Vấn đề nhà thờ họ nên xây hướng nào trong tín ngưỡng tôn giáo

Theo Phật giáo, hướng Nam gắn liền với điều thiện lành và hạnh phúc. Nho giáo cho rằng hướng Nam là hướng của các bậc Thánh nhân. Người Việt xây nhà hướng Nam với nguyện vọng: Tổ tiên, các bậc Thánh nhân sẽ phù hộ độ trì cho hậu nhân của dòng tộc.

nhà thờ họ nên xây hướng nào 1

Phân tích nhà thờ họ nên quay theo hướng nào dựa trên yếu tố phong thủy

Dựa theo Tiên thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Càn, biểu tượng cho trời hoặc vua, đó là hướng của những bậc Đế vương. Dựa theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng  là quẻ Ly, biểu trưng cho ánh sáng và lửa. Thường các bậc Đế vương thời xưa tựa lưng về phía Bắc, hướng mặt về hướng Nam, luôn nhìn về hướng ánh sáng với niềm hy vọng luôn anh minh nhằm cai trị tốt bàn dân thiên hạ. Vì thế, hướng Nam được nối kết cùng vận mệnh uy quyền, cao quý và sự phát đạt. Xây dựng nhà thờ họ như thế được xem là thu nhận vô số đại cát đại lợi, giúp chủ nhân tiếp nhận nhiều tài lộc, an lành, may mắn.

Căn cứ vào đặc điểm địa lý để giải quyết nhà thờ họ nên xây hướng nào 

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, cả năm luôn nóng, ẩm, do đó hướng Nam rất thích hợp xây dựng nhà cửa. Xây dựng nhà thờ thọ theo hướng Nam tránh được ánh nắng phía Đông sáng sớm, ánh nắng phía Tây buổi chiều. Ngoài ra, không bị gió nóng phía Tây, gió lạnh phía Bắc.

nhà thờ họ nên xây hướng nào 2

Kết luận chung cho câu hỏi nhà thờ họ nên xây hướng nào

Hướng Nam là hướng rất tốt, nhưng không phù hợp hoàn toàn cùng toàn thể mọi người. Theo Bát trạch, người mệnh Đông tứ trạch rất phù hợp hướng Nam. Người mệnh Tây tứ trạch vì bổn mệnh xung khắc, nếu cần xây nhà thờ họ hướng Nam nên phối hợp sử dụng những vật dụng tử vi phong thủy để hóa giải.

Việc chọn hướng xây dựng nhà trên thực tế sẽ phụ thuộc vào vị trí đất. Vì thế, hướng nhà dựa theo thực tế tùy chỉnh được. Nếu không thể xây nhà thờ họ theo hướng Nam, nên  lắp đặt tại hướng Nam nhiều cửa sổ để tăng cường ánh sáng và khí ấm.

Xây nhà thờ họ chọn hướng hiện nay không còn quá phức tạp và cổ hủ. Nếu nhà hướng Nam nhưng gặp thế đất xấu, ta sẽ chọn hướng khác để thích hợp.

nhà thờ họ nên xây hướng nào 3

3. Gọi cho Vietnamarch để được tư vấn về xây dựng nhà thờ họ

Trên đây là phúc đáp cho câu hỏi nhà thờ họ nên quay theo hướng nào, mong rằng bài viết này hữu ích, cần thiết cho quý vị.

Để được tư vấn về thiết kế các mẫu nhà thờ họ miễn phí hoàn toàn, mời quý bạn mau chóng liên hệ cùng công ty theo địa chỉ sau:

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín – 0918.248.297