Chia sẻ:

Nhà thờ họ chính là khu vực ẩn chứa ý nghĩa tâm linh vô cùng khôn thiêng trong lòng con cháu của họ tộc. Vì vậy cho nên, đa phần gia đình có khả năng tài chính tốt đồng thời sở hữu một mảnh đất với diện tích khá rộng rãi thường sẽ phối hợp thiết kế, xây dựng nhà ở liền kề với nhà thờ họ. Như thế, xây dựng nhà ở gần nhà thờ họ sẽ tốt hay không? Sau đây thông qua phần trình bày này, công ty Vietnamarch sẽ trả lời tất cả câu hỏi của những chủ nhà.

1. Quan điểm phong thủy dân gian về tình huống nhà ở gần nhà thờ họ

Dựa vào phong tục, tập quán của dân Việt Nam, việc xây dựng nhà ở của gia đình liền kề với miếu, chùa chiền hoặc các  khu vực dành cho những hoạt động cúng lễ tiến hành sẽ phạm vào lỗi phong thủy vô cùng lớn. Gia đình rất dễ gặp phải nhiều hoạn nạn trong công việc lẫn cuộc sống bởi vì mất đi thế cân bằng âm dương nếu phạm phải lỗi phong thủy này.

Nhà thờ họ là khu vực có nhiều chủ nhà đến khấn vái, do đó thường sau mỗi lần như thế sẽ làm cho nơi đây trở thành khu địa linh (có âm khí mạnh). Nhà tại vị trí đối diện sẽ bị âm khí xâm lấn, gia đình luôn bất an, khổ sở trăm bề. Tuy nhiên, chủ nhà không nên quá lo lắng về vấn đề nhà ở xây dựng gần khu vực nhà thờ họ. Do bởi nhà thờ họ thuộc từng họ tộc đều được thắp hương cúng bái vào các ngày rằm, ngày lễ tết, ngày mùng 1 đầu tháng tương tự trong gia đình mình. Cho nên âm khí tại đó sẽ không quá mạnh, do đó sẽ không gây tác hại cho gia đình.

Vì thế cho nên, nếu chủ nhà phân vân về việc xây nhà ở gần nhà thờ họ có thể an tâm tuyệt đối về yếu tố tâm linh.

nhà ở gần nhà thờ họ

Xem thêm: Thông tin cụ thể về vấn đề đất nhà thờ có được cấp sổ đỏ không

2. Các biện pháp hóa giải trường hợp nhà ở gần nhà thờ họ

Phân bố nhà ở liền kề nhà thờ họ nên dựa vào quan niệm: “Trước miếu thì nghèo, sau miếu thì giàu”, có ý nghĩa là xây nhà ở liền kề nhà thờ họ cần xây tại phía sau nhà thờ họ sẽ khiến gia đình lộc tràn đầy nhà, dồi dào sung túc. Ngược lại, nếu xây dựng nhà ở gần nhà thờ họ tại vị trí đối diện, nhà ở sẽ bị đè nén bởi long khí, bị hấp thụ toàn thể tài lộc và vận khí của những thành viên trong nhà, từ đó gây trở ngại, khó khăn cho gia đình.

Ngoài cách thức trên, ta có thể ứng dụng việc thiết kế, xây dựng nhà ở gần nhà thờ họ theo những cách sau:

  • xây kế bên.
  • xây phía sau khu thờ tự.
  • Hay xây theo mẫu kiến trúc gồm 2 tầng: tầng 1 để ở, tầng 2 để thờ phụng. 

nhà ở gần nhà thờ họ 1

Trường hợp nhà ở có đất tiếp giáp với nhà thờ họ, chủ nhà sẽ ứng dụng các cách sau: trồng thật nhiều cây xanh, hoặc xây tường hay dựng hàng rào tại giữa lối giao nhau giữa nhà thờ họ với nhà ở. Với mục đích nhằm làm cho không gian xung quanh nhà không bị ám mùi nhang khói, trở nên xanh tươi hơn.

Ngoài ra, khi xây nhà ở gần nhà thờ họ, chủ nhà nên treo thêm gương bát quái Hổ phù tại chính giữa ngôi nhà nhằm khiến gia đình giữ lại được vượng khí, cản trở tất cả âm khí  tấn công vào trong nhà. Trường hợp nhà ở không đối diện cùng với nơi thờ tự, nằm lệch sang một bên, ta chỉ cần sử dụng gương lồi là được.

nhà ở gần nhà thờ họ 2

3. Gọi tới Vietnamarch để biết thêm chi tiết về xây dựng nhà thờ họ

Qua phần trình bày trên, công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch rất mong rằng đã phục vụ cho quý vị có thêm nhiều thông tin cực kỳ hữu ích, cần thiết về đề tài nhà ở gần nhà thờ họ. 

Nếu như có bất kỳ những câu hỏi hoặc cần thêm các thông tin về xây dựng những kiểu thiết kế nhà thờ họ, quý vị hãy nhanh chóng trực tiếp liên hệ sớm nhất cùng chúng tôi để được chuyên gia về kiến trúc truyền thống hỗ trợ tận tâm nhé.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com