Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang Thừa Thiên Huế

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Hoàng
Địa điểm Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại vùng đất Phú Vang, Thừa Thiên Huế, các kiến trúc sư của Vietnamarch đã đem đến thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái trên mảnh đất 60m2 của nhà anh Nguyễn Hoàng. Thiết kế bám sát văn hóa tâm linh của xứ Huế và mong muốn của gia chủ trong việc xây dựng từ đường hương khói cho tổ tiên.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

1. Đôi nét về văn hóa Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Phú Vang là huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây từng là vùng đất thuộc châu Lý của Chiêm Thành. Với bề dày lịch sử lâu đời, vùng đất Phú Vang có bề dày lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng lưu danh sử sách. Nơi đây lưu giữ nhiều giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

Theo các tư liệu lịch sử, Thừa Thiên Huế từng là địa bàn cư trú của nhiều cộng đồng cư dân khác nhau, nhờ đó hun đúc cho một nền văn hóa đa dạng, phong phú. Nhắc đến Huế, dễ dàng hình dung ra những cung điện, đền miếu uy nghi, những lăng tẩm trang nghiêm, những danh lam thắng tích…

Khi nói đến Phú Vang, người ta còn hình dung vùng đất này là một “thành phố lăng” bí ẩn. Phải kể đến những kiến trúc đồ sộ như: Đình làng Dương Nỗ, Di tích Am Bà, Tháp Phú Diên. Những kiến trúc của nơi đây đều coi trọng yếu tố dung hòa giữa công trình và cảnh quan tự nhiên.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang có hòn non bộ ở Thuận Thành, Bắc Ninh 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Hoàng
Địa điểm Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2

Dựa trên mong muốn của gia đình anh Nguyễn Hoàng, cùng với những nghiên cứu chuyên môn, các kiến trúc sư Vietnamarch đã đưa ra bản vẽ dự án 3 gian 4 mái 60m2 như sau:

Bản vẽ mặt bằng tổng thể

Bản vẽ tổng mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Bản vẽ mặt đứng

Bản vẽ mặt đứng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lớp mái ngói mũi hài uy quyền và linh thiêng. Đỉnh mái được trang trí cách điệu với chi tiết rồng chầu mặt nguyệt. Rồng chầu mặt nguyệt là biểu tượng hai con rồng uốn lượn đối diện nhau. Đây là biểu tượng cho sự phồn vinh, đại cát, đại lợi cho gia chủ, đây là biểu tượng đặc trưng cho dân tộc Việt. Cùng với đó, điểm đặc trưng của kiến trúc mái dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái này chính là 4 góc mái được uốn cong cùng với họa tiết mái đao.

Đặc điểm thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế 1

Các chi tiết họa tiết trên hệ vì kèo được chạm khắc tỉ mỉ, nêu bật được nét kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Từng hình ảnh đầu đao con giống, đến đỉnh mái rồng chầu mặt nguyệt, hay những họa tiết phần hông mái được đúc khắc bê tông khéo léo và điêu luyện. Tất cả hòa quyện tạo nên một dự án phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, lại đáp ứng được yếu tố truyền thống văn hóa tâm linh sâu sắc.

Đặc điểm thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2

Giữa các gian nhà thờ có các cột trụ vững chắc. Sử dụng cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý. Bậc tam cấp Thiên – địa – nhân tượng trưng cho sự dung hòa giữa nguồn khí đất trời, mang ý nghĩa đại cát, đại lợi cho gia chủ. Hai bên bậc tam cấp là 2 chú rồng ngậm ngọc. Rồng ngậm ngọc mang ý nghĩa là năng lượng của đất trời, thuận lợi về công danh, tài lộc.

Đặc điểm thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế 3

3.3. Không gian khuôn viên

Không gian khuôn viên được lát gạch đồng nhất với gạch bậc thang. Hai bên bậc thang để 2 chậu cây cảnh. Các bồn cây xanh được thiết kế vòng theo căn nhà thờ. Khuôn viên bao bọc bởi hệ thống hàng rào vững chắc. Cổng hàng rào 2 cánh, có mái che, thiết kế tối giản.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế 1

Hai bên hông nhà được trồng 2 hàng cây cau. Cau trong văn hóa Việt Nam như là một biểu tượng của sự an bình và những điều tốt đẹp. Hàng cau như một lớp áo giáp che chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi luồng khí xấu xa. Cây cau còn mang ý nghĩa giúp khai thông vượng khí, đem đến tài lộc.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2

****Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang có hòn non bộ ở Thuận Thành, Bắc Ninh 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế uy tín

Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế là địa phương có nền văn hóa đặc sắc với truyền thống lâu đời. Vì thế khi thiết kế các kiến trúc nhà thờ họ tại đây, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam phải đặc biệt chú ý đến yếu tố văn hóa địa phương.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, các kiến trúc sư Nhà thờ họ Việt Nam luôn tận tâm trong mọi thiết kế, lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Điều này được chứng minh qua nhiều dự án đã được chúng tôi thực hiện, và đặc biệt là mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế vừa được chúng tôi giới thiệu ở trên.

Gia đình bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín, để thực hiện mong muốn xây dựng là từ đường thờ cúng tổ tiên. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết sẽ làm theo hướng nào để phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Nhà thờ họ Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 60m2 ở Huyện Phú Vang Thừa Thiên Huế”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ