Chia sẻ:

Hòa mình trong cảnh đồng quê an bình của mảnh đất Đan Phượng yên ả, một công trình nhà thờ họ 5 gian đang sẵn sàng chào đón mang nét đẹp vô cùng đằm thắm của quê hương. Không cầu kỳ, hào nhoáng, khá giản đơn với lối kiến trúc của miền quê Bắc Bộ, công trình mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng cấu trúc bê tông giả gỗ có diện tích 160m2 tạo nên vẻ đẹp êm đềm đối với không gian tâm linh thờ phụng.

1. Tổng quan về mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

1.1. Thông tin dự án công trình nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

Tên công trình: nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ

Tổng diện tích: 160m2

Chủ đầu tư: Anh Ngọc

Địa chỉ: Đan Phượng, Hà Nội

Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH, 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội 

1.2. Bản vẽ chi tiết mặt bằng dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian

Nhà thờ họ có diện tích là 160m2 được thiết kế gồm 5 gian và 2 mái cấu trúc bê tông giả gỗ, khu nhà ngang nằm bên cạnh. Gồm có hai gian ở ngoài cùng có diện tích mỗi gian là 40m2, còn lại 3 gian giữa có diện tích 80m2 là gian thờ. 

mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại đan phượng

Xem thêm: Bố cục chi tiết mẫu thiết kế nhà thờ họ 90m2 tại Chương Mỹ

2. Thông tin chi tiết về mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

2.1. Tổng thể cấu trúc công trình nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

Nhà thờ họ có thiết kế 5 gian và 2 mái theo lối kiến trúc truyền thống của miền quê Bắc Bộ mộc mạc. Tuy có cấu trúc bê tông sơn giả gỗ nhưng luôn đảm bảo trọn vẹn nét kiến trúc dân tộc truyền thống thuần Việt đồng thời tối ưu kinh phí đối với chủ đầu tư. Nét đẹp trầm mặc cùng hệ ngói vảy rồng, đó cũng chính là loại ngói đã được dùng rất quen thuộc trong những công trình kiến trúc kiểu truyền thống dân tộc như đình chùa, nhà thờ họ. Với mục đích xua đuổi tà khí, giữ lại sự an lành cho không gian khôn thiêng nơi thờ phụng.

mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại đan phượng 1

2.2. Sân vườn và tiểu cảnh của nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

Khu vực sân vườn tương đối rộng rãi, được lát gạch đỏ cùng tông màu với bộ phận mái ngói. Hàng cau được trồng  trước cửa nhà thờ luôn đung đưa trong gió. Cây cau trồng trước cửa nhà thờ họ chứa đựng ý nghĩa phong thủy rất tốt cho khu vực tâm linh. Cau biểu trưng cho sự bình an, phúc lộc trọn vẹn. Hàng cau trước nhà thờ họ được ví tương tự các chú lính canh giữ đêm ngày nhằm ngăn chặn các luồng khí độc hại quấy rối  chốn thờ phụng.

mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại đan phượng 2

2.3. Điểm đặc biệt trong kiến trúc của mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

Một trong các điểm độc đáo là tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng làm nổi trội sự tinh xảo trong nét đẹp của kiểu nhà thờ họ 5 gian này, chính là dùng tường gạch thô nguyên sơ nhằm phô diễn đầy đủ nét đẹp tự nhiên và gần gũi của công trình. Tương tự một công trình nhà cổ dân tộc truyền thống ẩn chứa nét đẹp  hồn quê. Hơn nữa, hình ảnh của hai chữ Thọ ở hai bên càng tôn lên sự khôn thiêng và ý nghĩa. Mặc dù phong cách thiết kế không có nhiều điểm quá mới lạ nhưng lại mang đậm tâm huyết và tình cảm của cháu con trong dòng họ.

Với cấu trúc nhà thờ họ 5 gian bê tông sơn giả gỗ, đã tạo thành công trình kiến trúc vô cùng vững chãi, kiên cố. Giảm thiểu khá nhiều kinh phí đối với chủ đầu tư nhưng luôn đảm bảo trọn vẹn ý nghĩa cho công trình. Hình ảnh bậc ngũ cấp hướng đi lên, dựa vào phong thủy: bậc ngũ cấp biểu trưng cho  Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh. Hoặc ứng với ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mang đến may mắn, sung túc, một đời an lành cho dòng tộc.

mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại đan phượng 3

3. Đơn vị thiết kế – thi công nhà thờ họ uy tín thâm niên cao

Vietnamarch vừa trình bày cho quý khách một mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng. Nếu quý khách cần thiết kế – thi công bất cứ kiểu nhà thờ họ nào, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của công ty để được tư vấn cụ thể. 

Với hơn 20 năm thâm niên về thiết kế – xây dựng nhà thờ họ, Vietnamarch sẽ mang lại cho quý khách các công trình truyền thống dân tộc cực kỳ tuyệt đỉnh.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880