Chia sẻ:

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tâm linh được cả gia tộc coi trọng. Chính vì vậy vào các  ngày lễ Tết rất đông con cháu về thắp hương hội họp cùng nhau. Với những dòng họ lớn có diện tích tương đối rộng rãi thoait mái có nhu cầu làm sân để ô tô, gara ô tô để con cháu có chỗ gửi xe yên tâm. Hoặc gia đình nào ở cùng trong khuôn viên nhà thờ họ cũng có nơi gửi xe an toàn.  Chúng tôi gửi mẫu thiết kế nhà thờ họ có gara ô tô mời bạn đọc tham khảo.

1. 10 mẫu nhà thờ họ có gara ô tô đẹp

1.1. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái có gara ô tô rộng đẹp

Nhà thờ họ gồm 5 gian, 3 gian ở giữa là cửa ra vào. Cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa đại cát, sung túc. 2 gian ngoài là cửa sổ chữ nhật màu trắng. Tường được làm bằng gạch giả gỗ. Có lan can trắng bao quanh khuôn viên nhà. Trước nhà có bậc Ngũ cấp với ý nghĩa “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Đây là vòng tuần hoàn cuộc đời của mỗi con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh mang ý nghĩa an khang, vận tốt về sức khỏe.

Nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa là lưu truyền vinh quang đức hạnh của tổ tiên để muốn đời, truyền dạy lại cho con cháu đời sau. Mái cong hình mũi đao.

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

Khu vực để ô tô bên phải của từ đường. Với diện tích rộng nên việc sắp xếp chỗ để ô tô cũng khá tiện gọn.

1.2. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái có chỗ để ô tô bên ngoài

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với thiết kế như 1 thành trì kiên cố. Không gian nhà thờ ở tầng phía trên. Tầng phía dưới bao bọc bởi tường gạch, có 2 cầu thang đi lên ở 2 bên. Ở giữa tầng dưới có 1 cổng ra vào hình vòm. Bên trong cửa là cửa ra vào 4 cánh. Trước nhà có hàng rào thấp bao quanh.

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

Khu vực để ô tô được đánh dấu cẩn thận và đẹp mắt. Nó nằm bên ngoài nhà thờ họ có sức chứa tới hai chục chiếc ô tô.

*** 20+ mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ tổ tiên đẹp sang trọng

1.3. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái cong có chỗ để ô tô độc đáo

Nhà thờ họ 5 gian 4 mái với thiết kế trang nghiêm, lợp ngói mũi hài. Mái cong lưỡi đao. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là bức hoành phi chạm khắc dòng chữ nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên, lưu danh tiếng muôn đời, tỏa ảnh vinh quang cho con cháu.

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹpNgoài khuôn viên nhà thờ họ là khu vực để ô tô với hình dáng uốn cong mềm mại độc đáo.

1.4.Nhà thờ họ 5 gian kèm nhà ngang với sân để ô tô rộng

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

Với tổng diện tích 500m2, không diện tích rộng lớn giúp kiến trúc sư thiết kế khoảng sân rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi là nơi để trồng cây cảnh hay khu vực để xe, tạo khung cảnh yên bình cho nơi tâm linh. Cổng nhà thờ họ được thiết kế rộng rãi, sử dụng chất liệu gỗ gõ cao cấp, tạo nên vẻ đẹp truyền thống và sang trọng. Cổng rộng cho phép ô tô di chuyển thuận tiện, và xung quanh là tường bao được xây dựng bằng lớp gạch giả cổ, mang lại sự cổ kính và tôn vinh truyền thống.

1.5. Nhà thờ họ 3 gian 4 mái cong  kèm nhà ngang cấp 4 để ở có sân nhỏ chứa ô tô

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái diện tích cũng không quá rộng nhưng gia chủ vẫn mong muốn thiết kế chỗ để ô tô nhỏ bên cạnh hông nhà thờ .

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

1.7.Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kèm nhà ngang có gara ô tô rộng rãi

Dự án nhà thờ họ này được thiết kế với các hạng mục là nhà thờ họ, 2 nhà ngang, sân để ô tô và sân vườn trồng cây, chăn nuôi… Công trình này có thiết kế 2 cổng vào, cổng nhỏ đi vào nhà ngang và nơi chăn nuôi gà của gia đình, cổng lớn đi vào sân đỗ ô tô, có nhà thờ họ và nhà ngang 3 gian bên cạnh.

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

1.8. Mẫu từ đường 5 gian 2 mái chuẩn Bắc Bộ

có chỗ để ô tô dài rộng

Nhà thờ họ chính có diện tích là 170m2, tọa lạc trên mảnh đất rất rộng 500m2, thiết kế kiểu 5 gian và 2 mái. Bao gồm: hai gian ở hai bên phía ngoài cùng, mỗi gian có diện tích là 42m, tổng diện tích 3 gian giữa là 86m2 là khu vực bài trí ban thờ thờ tự. Vị trí bài trí bàn thờ đạt yêu cầu cung đẹp (quý nhân, tể tướng).

Khu vực để ô tô nằm bên hông nhà thờ , kéo dài ra tới cổng mà rất gọn gàng đẹp mắt.

Tổng hợp 10 thiết kế nhà từ đường có sân để ô tô đẹp

 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa
Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái chồng diêm 100m2 có sân để ô tô tại Sầm Sơn Thanh Hóa

Như vậy nhà thờ họ muốn có chỗ để ô tô gọn gàng đẹp mắt thì diện tích nhà thờ cần rộng để có thể làm khuôn viên rộng rãi bố trí khu vực để xe ô tô sao cho khoa học nhất.