Chia sẻ:

Ngày nay đất làm nhà thờ họ phần lớn không còn được rộng rãi thoải mái như xưa bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Do vậy để thiết kế thêm hồ nước trong khuôn viên từ đường cần cân nhắc khá nhiều. Chúng tôi đưa ra top 5 mẫu nhà thờ tổ tiên có hồ nước nằm trên diện tích đất khá khiêm tốn. Mời bạn đọc tham khảo!

1.Phong thủy hồ nước mang lại cho nhà thờ họ

Người ta thường có câu: Tiền đường tụ thủy

Là bởi lẽ có hồ nước phía trước nhà là nhà có lộc, gia đạo an yên tươi vui hạnh phúc.

Do vậy đối với không gian nhà thờ họ nếu có điều kiện về kinh tế và có quỹ đất đủ lớn để làm hồ nước thì quả là điều tuyệt vời. Hồ nước có thể làm nhiều kích thước to nhỏ khác nhau hoặc nhiều hình thái khác nhau như bán nguyệt , hình tròn…là tùy gia chủ lựa chọn và được kĩ sư tư vấn sao cho phù hợp với tổng thể.

Vậy ta cùng tìm hiểu xem hồ nước mang lại phong thủy tốt cho nhà thờ họ như thế nào?

Thứ nhất theo quan niệm của người xưa, phía trước nơi sinh sống nếu có nước tụ lại, phía trước cửa nhà sáng sủa thì điều này cho thấy gia chủ có phúc, mang lại phúc khí.

Theo phong thủy: “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, bởi vậy nếu như minh đường phía trước là nơi có “thủy” như hồ nước thì được đánh giá cao hơn cả vì nhà thờ có hồ nước đẹp trước mặt khẳng định được đẳng cấp cao của dòng họ  vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào, mạnh mẽ cho từ đường.

Thứ hai một điều vô cùng quan trọng là hồ nước mang lại nét thẩm mỹ đẳng cấp cho khuôn vườn nhà thờ họ. Hồ sẽ là nơi thư thái nhất , mọi người có thể ra đây đứng ngắm cảnh và suy ngẫm về cuộc đời về thế thái nhân sinh. Là nơi gắn kết tình cảm của mỗi người trong họ tộc nhờ sự tĩnh lặng trong trẻo của dòng nước trong hồ.

Do vậy nhiều gia đình mặc dù diện tích xây nhà thờ họ nhỏ nhưng vẫn làm hồ nước nhỏ hình bán nguyệt trước mặt khá xinh xắn.

2.Top 5 mẫu nhà thờ họ có hồ nước đẹp 2024

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Trong khuôn viên sân có 1 hồ nước nhỏ, có lan can bao quanh. Hồ nước trong sân tạo nên vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng cho không gian. Hồ nước trong sân giúp điều hòa không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người ngắm nhìn.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn
Top 5 mẫu nhà thờ tổ tiên có hồ nước phong thủy tuyệt đẹp

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi tường rào gạch vững chắc. Cổng vào nhà thờ họ được lợp 2 mái, sử dụng cửa gỗ. Khuôn viên của sân được lát gạch đỏ. Trước nhà có 1 hồ bán nguyệt. Hồ bán nguyệt có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, hồ bán nguyệt tượng trưng cho hình tượng của con rồng, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự thịnh vượng. Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, hồ bán nguyệt là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm phong thủy nhằm thu hút tài lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình, thì hồ bán nguyệt là một lựa chọn phù hợp.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

Nhiều dòng họ có mức kinh phí tốt xây nhà  từ đường 8 mái vô cùng lộng lẫy và một hồ nước hoa sen đẹp trước mặt.

mẫu từ đường 2 tầng 2 mái tân cổ điển đẹp với hồ nước kích thước lớn trong veo

Dưới đây là mẫu từ đường 2 tầng 2 mái tân cổ điển đẹp với hồ nước kích thước lớn trong veo

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái tân cổ điển tại Bảo Lộc - Lâm Đồng
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái tân cổ điển tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Một mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp và ấn tượng với hồ rộng, bên cạnh là chòi bát giác cầu kì tinh xảo. Xung quanh được trồng khá nhiều cây xanh, quanh hồ là dàn cây cau xanh mướt tươi tốt mang lại sự tươi sáng cho dòng họ.

Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau
Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau

*** Tham khảo: Top 10+ cây xanh dễ sống được trồng nhiều nhất trong nhà từ đường

Như vậy việc thiết kế nhà thờ họ có hồ nước là điều mong muốn của rất nhiều dòng tộc. Đơn vị Thiết kế nhà thờ họ Việt Nam có kinh nghiệm thiết kế cân đối hồ nước với tổng thể nhà từ đường sao cho vừa chuẩn phong thủy và vừa đẹp mắt. Mọi tư vấn miễn phí xin liên hệ:

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880