Chia sẻ:

Đối với nhiều trường hợp các gia đình có sự dời đổi chỗ ở từ nơi cũ tới nơi mới thì sự xuất hiện của vật phẩm bàn thờ cũ là điều hết sức hiển nhiên. Vậy nên tự nhiên cũng sẽ xuất hiện những thắc mắc kiểu như: bàn thờ có dùng lại được không, hoặc có thể áp dụng biện pháp mua tủ thờ cũ cho gia đình hay không. Hãy cùng Vietnamarch tìm hiểu các câu hỏi tế nhị về vấn đề tâm linh bàn thờ có dùng lại được không qua bài viết tiếp sau nhé!

1. Nguyên nhân của thắc mắc bàn thờ có dùng lại được không

Bàn thờ là vật phẩm tâm linh cực kỳ khôn thiêng án ngự trong mỗi gia đình. Có trường hợp chủ cũ dọn khỏi nhà nhưng vẫn để lại bàn thờ, làm cho người mới dọn vào ở sinh ra thắc mắc về phần âm không rõ còn mất thế nào. Bởi lẽ tuyệt đối nên tránh đắc tội tới phần âm hay các bậc thần linh, nên ta phải tìm hiểu rõ vấn đề bàn thờ có dùng lại được không, để có phương án khắc phục triệt để nhất.

Thực tế thì việc sử dụng bàn thờ cũ đã được áp dụng từ nhiều gia đình. Với những hộ kinh tế khá giả, người ta sẵn sàng tậu mới một bộ tủ thờ, bàn thờ thẩm mỹ, giá trị cao. Tuy nhiên, việc chọn dùng bàn thờ cũ sẽ là phương án tương thích với rất nhiều gia đình. Có thể liệt kê một vài trường hợp như sau:

  • Có thay đổi về diện tích của không gian thờ cúng nên kích thước bàn thờ cũ không còn phù hợp nữa.
  • Gia chủ muốn tân trang phòng thờ, nên thay bàn thờ cũ ra để bán cho người khác có nhu cầu sử dụng.
  • Gia đình di chuyển đến nơi khác ở, nên tặng hoặc bán lại bàn thờ cũ, thay bàn thờ mới.
  • Một số cơ sở trả mặt bằng, ngừng kinh doanh, nên thanh lý đồ nội thất ví dụ như bàn thờ Thần tài.
  • Nhiều hộ gia đình hạn chế về kinh tế, muốn tìm mua bàn thờ cũ chất lượng, uy tín. 

bàn thờ có dùng lại được không

Xem thêm: Thông tin về các mẫu bàn thờ đứng hiện đại chất lượng ưu việt

2. Bàn luận hướng giải quyết cho câu hỏi bàn thờ có dùng lại được không 

Theo các bậc thầy lĩnh vực phong thủy tâm linh, về thắc mắc bàn thờ có dùng lại được không, câu trả lời là hoàn toàn có thể. Sử dụng lại bàn thờ cũ không là vấn đề kiêng kỵ tiên quyết. Lý do đơn giản là bàn thờ chỉ là chốn đi về của các bậc gia tiên, Thần linh. Vật phẩm thật sự quan trọng hàng đầu chính là nơi linh hồn của người đã khuất cư ngụ – bát hương.

Như vậy thì đối với câu hỏi bàn thờ có dùng lại được không, tuy câu trả lời là có thể. Tuy vậy, chúng ta cũng nên tìm những tên tuổi kinh doanh bàn thờ cũ có uy tín. Tuyệt đối không được mua bát hương hay tượng thờ Thần linh để dùng lại. 

bàn thờ có dùng lại được không 1

Cũng như trường hợp dùng bàn thờ cũ, phải nhờ các bậc thầy xử lý hóa giải hương hồn chủ cũ trở về cõi Cực lạc yên vui. Như vậy thì mới trọn vẹn nghĩa tình. Sau đó chúng ta có thể lập bát hương mới và bắt đầu thờ cúng.

Tóm lại thì, để phù hợp về mặt tài chính, chúng ta có thể lựa chọn mua bàn thờ cũ và sử dụng lại. Đây là một cách xử lý phù hợp, ổn thỏa cho cả các gia đình cần bán bàn thờ cũ và những người kinh tế hạn chế, có nhu cầu mua bàn thờ để dùng lại. Chỉ cần bàn thờ cũ thỏa mãn các tiêu chí như còn tương đối mới, sạch sẽ và có mẫu mã, kích cỡ phù hợp.

bàn thờ có dùng lại được không 2

3. Tìm hiểu thêm về nội thất phòng thờ đẹp tại Vietnamarch – đơn vị uy tín dẫn đầu

Vietnamarch đã chính thức cho ra đời vô số mẫu mã nội thất phòng thờ hoàn hảo, chất lượng cao cấp. Chất liệu thành phẩm từ gỗ tự nhiên nên đảm bảo không khí tôn nghiêm và linh thiêng cho không gian thờ cúng. Tất cả các mẫu bàn thờ đều tương thích với thiết kế kiến trúc phong cách truyền thống lẫn hiện đại, cũng hài hòa với các nội thất thờ cúng khác.

Với hoài bão phụng sự tốt nhất cho không gian thờ cúng của gia đình, Vietnamarch luôn tường tận trọn vẹn các yếu tố tâm linh cổ truyền. Tin tưởng chúng tôi, quý vị sẽ được cam kết toàn diện về chất lượng sản phẩm, tư vấn miễn phí vấn đề phong thủy.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880