Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội

Đăng bởi: nhathohovietnam

Liên hệ

  • Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ
  • Diện tích: 120m2
  • Kết cấu: Nhà 3 gian 2 mái bê tông sơn giả gỗ
  • Chủ đầu tư: Chú Thiện
  • Địa chỉ: Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Mô tả

“Con người có tổ có tông

Như cây có cội như sông có nguồn”

Câu ca ấy như lời nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ ơn đến cội nguồn, ơn nghĩa công sinh thành của tiên tổ. Trong đó, các công trình nhà thờ họ, nhà từ đường được các dòng họ tại Việt Nam chú trọng xây dựng để con cháu tề tựu, xum vầy cũng như để lưu giữ văn hóa truyền thống dòng họ. Sau đây, chúng tôi giới thiệu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 được thực hiện trên mảnh đất Mỹ Đức Hà Nội.

1. Mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 120m2

Siêu phẩm công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ với diện tích 120m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư Vietnamarch. Nét kiến trúc hiện đại dựa trên nét văn hóa Bắc Bộ tạo nên công trình đặc biệt  tại huyện Mỹ Đức Hà Nội.

Mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 120m2

Mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 120m2

2. Đặc điểm kiến trúc mẫu thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức

Theo kiến trúc của nhà cấp 4 truyền thống Bắc Bộ, mẫu nhà thờ họ tại Mỹ Đức với diện tích 120m2 được thiết kế nhà 3 gian 2 mái. Với hệ ngói vảy rồng hay còn được gọi là ngói tu hài đỏ tươi, ngoài chức năng chính là bảo vệ công trình khỏi những tác động của thời tiết thì chúng còn mang lại vẻ đẹp linh thiêng cũng như ý nghĩa của sức mạnh, xua đuổi tà ma quấy nhiễu.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội

Hai bên mái là hình ảnh hai con kìm nóc giữ mái nhà, nhằm mục đích bảo vệ công trình, bên cạnh đó mang lại nét thẩm mỹ đẹp về hình thức. Ở giữa đỉnh mái là dòng chữ nho viết tên dòng họ.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội

Nhà từ đường với kiến trúc nhà 3 gian, cửa được làm gỗ lim, dòng gỗ cao cấp với chất lượng cực cao. Phía trước nhà thờ họ là hình ảnh hai cột đồng trụ đá, phía trên đỉnh cột là hình ảnh 4 chú chim phượng chụm lại quay về tứ phía Đông – Tây – Nam – Bắc, thân cột là những câu đối chữ Nho mang ý nghĩa tốt đẹp.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội

Bậc ngũ cấp đi lên, tượng trưng cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, bắt đầu bằng sự sinh sôi nảy nở và kết thúc cũng bằng một khởi đầu mới. Hay chúng ta còn được biết đến với ý nghĩa khác chính là tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thể hiện sự luân chuyển của đất trời.

***Xem thêm: Các mẫu câu đối nhà thờ họ chữ quốc ngữ nên biết

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội

3. Địa chỉ thiết kế nhà từ đường tại Mỹ Đức uy tín, chuyên nghiệp

Trên mảnh đất Mỹ Đức Hà Nội – một trong những huyện đang phát triển tại Hà Nội sở hữu nền văn hóa lâu đời, nhiều công trình nhà thờ tổ với kiến trúc mang đậm nền văn hóa Bắc Bộ Việt Nam. Nhằm lưu giữ nền văn hóa, nhiều dòng họ mong muốn trùng tu tôn tạo cũng như xây dựng mới công trình nhà từ đường nhưng không biết đơn vị nào thực hiện thiết kế chuyên nghiệp và uy tín?

Vietnamarch là công ty chuyên thiết kế – xây dựng nhà thờ họ uy tín, chất lượng cao tại miền Bắc và toàn quốc. Chúng tôi luôn tự hào đã lưu giữ được vẻ đẹp cổ truyền trang trọng, oai phong mà tổ tiên đã truyền lại. Khi có nhu cầu tư vấn về thiết kế nhà thờ họ – thi công bất kỳ mẫu nhà thờ họ nào, xin hãy nhanh chóng vui lòng liên hệ trực tiếp cùng chúng tôi qua số hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín số 1 Việt Nam – 0918.248.297

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Mỹ Đức Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ