Chia sẻ:

Tại công ty Vietnamarch, chúng tôi đã từng và đang thiết kế, thi công vô số công trình nhà thờ họ với cấu trúc và vật liệu rất phong phú trên khắp mọi miền đất nước. Với mảnh đất Đông Anh vô cùng cổ kính, đội ngũ kiến trúc sư của công ty Vietnamarch đã tiến hành cho quý khách mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng tại Đông Anh.

1.Tổng quan dự án nhà thờ họ Đông Anh

1.1. Thông tin dự án mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng tại Đông Anh

Chủ đầu tư: Chú Hồng

Địa chỉ: Đông Anh – Hà Nội

Diện tích sàn: 118m2

Tổng diện tích: 225m2

Hạng mục: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng

Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Hồng Trường

Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

1.2. Bản vẽ mặt bằng chi tiết công trình nhà thờ họ 2 tầng kết hợp nhà ở

Tầng 1 là nơi dành cho sinh hoạt của gia đình chủ nhà, gồm có sân để ô tô, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh.

Tầng 2 là nơi dành làm nhà thờ của gia đình, được thiết kế khá thông thoáng, rộng rãi có diện tích hơn 100m2, đảm bảo tất cả những không gian được phân bố vô cùng tỉ mỉ.

Xem thêm: Thông tin về mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng

2. Thông tin chi tiết về mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng tại Đông Anh

2.1. Kết cấu hạng mục cổng của công trình nhà thờ họ 2 tầng

Nét bình dị, mộc mạc hiện lên trọn vẹn qua chiếc cổng nhôm đúc rất vững chãi, chắc chắn. Tường bao vây kín xung quanh cùng hình thái đối xứng rất giản dị, thu hút. Nét chấm phá tạo nên cảnh quan cho chiếc cổng đó chính là chữ “Thọ” ở ngay chính giữa. Tạo nên nét khôn thiêng đối với không gian thờ phụng và thích hợp cùng nhà ở của gia đình. 

Phía trên chiếc cổng còn có thêm dọc ngang với mục đích trồng cây leo hay các loại hoa, vừa uy nghiêm và thẩm mỹ.

2.2. Yếu tố phong thủy của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng

Kiểu nhà thờ họ cực kỳ nổi bật giữa vùng do bởi nằm trên cao ở tầng 2. Chúng tôi đã cố gắng tận dụng ở mức tối đa và hài hòa không gian. Sân nhỏ tại tầng 1 có trồng thêm 2 cây cau đặt đối xứng phía trước cửa nhà, tạo nên nét yên bình, thanh tịnh thích hợp cùng không gian khôn thiêng.

Bố cục bao trọn đồng thời hứng lấy trọn vẹn ánh sáng, tầm nhìn không bị che khuất. Nhà thờ họ nối liền cùng nhà ngang, có chừa ra một khoảng sân khá rộng để ngắm phong cảnh, con cháu vui chơi, tiện lợi cho việc thực hiện cúng lễ và hợp tiêu chí phong thủy.

2.3. Chi tiết các hạng mục trong kiến trúc dự án nhà thờ họ tại Đông Anh

Bố cục của kiến trúc dựa theo hiện trạng và thế đất sao cho hợp lý và phù hợp tiêu chí phong thủy. Cấu trúc bê tông sơn giả gỗ vừa ẩn chứa nét hiện đại, vừa tạo nên nét cổ truyền đi cùng năm tháng. Nhà thờ được phân chia ra 3 gian với thiết kế 2 mái, áp dụng bậc tam cấp hướng lên. 

Bức hoành phi bằng đá giữa cổng lớn trừ ma quỷ, tà khí, tăng  vượng khí. 2 cột đối xứng có câu đối chữ Nho xưa. 4 chim phượng nhìn về bốn phía trên đầu cột. Những hình thái mái 2 bên cùng đường nét rất uyển chuyển, 2 con kìm nóc ở 2 bên mái nhà. Tên chữ Nho của dòng họ ở giữa. Mái lớn dùng ngói mũi hài do đó giá thành rẻ, độ bền cao.

Cột hiên mang dạng hình vuông bằng đá. Cột quân thuộc hệ cột tròn bằng bê tông giả gỗ, có chân đá làm bệ đỡ cũng là đòn bẩy. Độ hếch nhẹ của triền mái tạo ra nét thanh thoát. Nhà ngang nhỏ kề bên, tiện lợi để hành lễ, thờ phụng, vệ sinh, hương khói cho tổ tiên.

3. Địa chỉ doanh nghiệp thiết kế – thi công nhà thờ họ thâm niên uy tín cao

Vietnamarch vừa gửi đến quý khách một mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng tại Đông Anh. Nếu quý khách cần thiết kế – thi công bất cứ kiểu nhà thờ họ nào, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Với hơn 20 năm thâm niên về thiết kế – xây dựng nhà thờ họ, Vietnamarch sẽ đem lại cho quý khách các công trình truyền thống cực kỳ tuyệt hảo.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880