Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 105m2
Chủ đầu tư Anh Huỳnh Ngọc
Địa điểm Huyện Ba Bể, Bắc Kạn
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

“Vẫn còn đây dáng vẻ nguyên sơ
Của nước non Ba Bể sương mù
Tiếng suối reo, tiếng gió ngàn vồ vập
Cảnh cùng người, trong thực trong mơ”

Ba Bể nổi tiếng là vùng đất với nét văn hoá đặc trưng và vẻ đẹp nguyên sơ của cảnh quan thiên nhiên. Tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 105m2 của gia đình anh Huỳnh Ngọc.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn

1. Đôi nét về văn hóa huyện Ba Bể, Bắc Kạn

Huyện Ba Bể nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bắc Kạn. Các dân tộc anh em sống ở mảnh đất này như: Tày, Nùng, Dao, H’Mông, Kinh, Sán Chỉ… Người dân nơi đây có nét tương đồng trong văn hoá, có truyền thống chống ngoại xâm oanh liệt. Ngoài những thắng cảnh, Ba Bể hàng năm tổ chức rất nhiều lễ hội lớn như: lễ hội Lồng Tồng, lễ hội mùa xuân, lễ Cầu mùa, lễ Kỳ yên, nghi thức xuống đồng, chợ phiên Nam Cường, chợ phiên Quảng Khê…

Theo truyền thống, cả người Tày và người Nùng sẽ ở trong nhà sàn. Họ thường xây nhà sàn từ 4 đến 7 hàng cột đỡ, tạo thành hai khu vực rõ rệt, là nơi đón khách và không gian sinh hoạt, nấu ăn. Nhà sàn có kết cấu hai mái hoặc bốn mái được làm bằng rạ, lá cọ. Làng nhà sàn truyền thống tại xã Hoàng Trĩ là nơi có nét văn hoá nhà sàn rõ rệt nhất. Hiện nay, người dân có nhiều cách tân trong thiết kế, những ngôi nhà mái ngói được lợp lên nhiều hơn. Ngoài ra các dân tộc nơi đây còn lưu giữ những nét văn hoá nghệ thuật như: hát then, hát sli, thổi sáo, khèn…

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 105m2
Chủ đầu tư Anh Huỳnh Ngọc
Địa điểm Huyện Ba Bể, Bắc Kạn
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại được xây dựng theo phong cách vừa truyền thống, vừa hiện đại. Nhà thờ họ truyền thống, trang nghiêm. Nhà ngang hiện đại, rộng rãi. Nhà thờ họ có 4 mái, mái được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái cong hình mũi đao. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là bức hoành phi tên Nhà thờ họ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà thờ họ được cách nhau bởi các cột trụ vững chãi. Trên các cột trụ có khắc các họa tiết trang trí tỉ mỉ. Cửa ra vào sử dụng cửa gỗ với nhiều hoạ tiết khắc tinh xảo. Cửa gian ở giữa là cửa 4 cánh, 2 gian 2 bên là cửa 2 cánh. Trước cửa chính có bức chiếu thư. Trên bức chiếu thư có chữ Thọ, với ý nghĩa đem lại điềm lành về sức khỏe cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 2

Trước bức chiếu thư có 2 chậu cây cảnh, được uốn nắn theo hình dáng rất nghệ thuật. Chậu cây và chiếu thư ở phía trước gian nhà giữa. 2 bên chậu cây là bậc thang hỗ trợ việc đi lại. Bậc Ngũ cấp với ý nghĩa “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc tượng trưng cho vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Bậc dừng ở cửa Sinh với ý nghĩa là đem lại vượng khí về mặt sức khỏe cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 3

3.2. Không gian khuôn viên, nhà ngang

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch phủ khắp sân. Và hệ thống hàng rào gạch vững chắc. Trên tường hàng rào có vẽ những bức tranh phong cảnh, giúp ngôi nhà thờ họ thêm gần gũi với thiên nhiên. Cổng nhà thờ họ lợp ngói mũi hài, 4 mái. Cửa gỗ 2 cánh có bậc Tam cấp phía trước. 2 bên cổng có 2 chú sư tử với ý nghĩa là trừ tà, mang đến bình an cho gia chủ, đón tài đón lộc. 2 bức tường 2 bên cổng được khắc 2 chữ Thọ, 2 bên có 2 bông sen.

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 1

Trong khuôn viên sân có trồng 2 hàng cây cau, với ý nghĩa là đem lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ, và gắn kết gia đình. Gian nhà ngang phía sau nối liền với nhà thờ họ theo hình chữ Nhị. Đây là không gian sống, sinh hoạt của gia đình. Với thiết kế hiện đại từ mái nhà đến các chi tiết bên trong, giúp các gia đình dễ dàng sinh hoạt một cách tiện nghi nhất.

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 2

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Ba Bể, Bắc Kạn uy tín

Gia đình bạn đang có mong muốn xây dựng nhà thờ họ nhưng lại băn khoăn là nên tách riêng không gian thờ tự với không gian sinh hoạt gia đình. Hay là muốn kết hợp cả 2 không gian. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam sẽ luôn lắng nghe mong muốn của bạn, từ đó, đưa đến mẫu thiết kế phù hợp với gia đình bạn.

Tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã thực hiện dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại. Đây là thiết kế kết hợp không gian thờ tự và không gian sống, phong cách hiện đại và truyền thống. Đảm bảo yếu tố trang nghiêm của từ đường và sự tiện nghi của không gian sinh hoạt. Thiết kế đáp ứng mong muốn của gia đình anh Huỳnh Ngọc. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn, và trên cả nước. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn điều phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ