Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh Lê Hiếu
Địa điểm Thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Thiết kế được thực hiện bởi chủ đầu tư là gia đình anh Lê Hiếu – trưởng dòng họ Lê. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 50m2 của gia đình anh.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk

1. Đôi nét về văn hóa thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk

Thị xã Buôn Hồ nằm ở phía bắc tỉnh Đắk Lắk. Nơi đây là địa phương chuyên canh cà phê của tỉnh. Buôn Hồ là nơi taajpt rung của nhiều nền văn hóa với 22 dân tộc anh em gồm: Kinh, Tày, Ê Đê, Gia Rai… Vì thế hàng năm, các dân tộc tụ họp nhau tổ chức rất nhiều lễ hội văn hóa. Các lễ hội nổi tiếng phải kể đến như: Lễ hội Hảng Pồ của dân tộc Nùng. Trong đó, phần lễ gồm: Lễ cúng cầu mùa, đánh trống khai hội, phát động phong trào thi đua, múa sư tử. Phần hội gồm: Thi văn nghệ, thi ẩm thực (gồm các món ăn đặc trưng như bánh nếp, heo quay, khâu nhục), thi đấu các môn thể thao như kéo co, đua thuyền trên cạn. Ngoài ra, tại Lễ hội còn diễn ra nhiều trò chơi dân gian dành cho nhân dân và du khách trải nghiệm như: lày cỏ, ném còn, hát sli, hát then…

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 2 mái 1 gian ở huyện Đức Hòa, Long An 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh Lê Hiếu
Địa điểm Thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với thiết kế truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái đơn giản, cách điệu không họa tiết. Ở giữa đỉnh mái có 1 bức hoành phi chữ Nho: “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa như lời răn dạy của tổ tiên truyền dạy lại cho con cháu đời sau. Con cháu phải sống đức hạnh như tổ tiên đã làm được, để tỏa ảnh hào quang của gia tộc, lưu danh cho các thế hệ sau.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ bê tông. Nền hè được lát gạch màu đỏ thẫm. Trước nhà có bậc Ngũ cấp “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc Ngũ cấp mang ý nghĩa là vòng tuần hoàn cuộc đời của một con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh với ý nghĩa đem lại vượng khí về sức khỏe, bình an cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk 2

Trước sân có 2 cột trụ đá, bên trên cột trụ có họa tiết 4 chú chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía. Điều này tượng trưng cho chúng đang canh giữ ngôi nhà thờ họ khỏi luồng khí xấu. Nền sân được lát gạch đỏ. Khuôn viên sân được bao bọc bởi hàng rào bê tông. Phía trước nhà là cổng hàng rào, gồm 2 cánh cửa gỗ. Cổng hàng rào được lợp ngói, 2 mái.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk uy tín

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ. Là nơi để con cháu tổ chức hương khói, thờ cúng như cách để bày tỏ lòng biết ơn với tổ tiên của mình. Tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái cho gia đình anh Lê Hiếu. Mẫu thiết kế đã được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận các thông số kỹ thuật, chi phí…

Đối với mỗi công trình, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam để thổi hết tâm huyết của mình vào để thực hiện. Điều đó giúp các kiến trúc được chúng tôi thực hiện đều chất lượng, chính nhờ vậy mà chúng tôi đã xây dựng được danh tiếng cho chính mình. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk nói riêng, và trên cả nước nói chung. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư lành nghề.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ