Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang tại huyện Năm Căn, Cà Mau

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Ông Nguyễn Thanh
Địa điểm Huyện Năm Căn, Cà Mau
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 115m2 của gia đình ông Nguyễn Thanh, các kiến trúc sư của Vietnamarch đã đem đến dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang. Dự án được thực hiện tại mảnh đất sông nước – huyện Năm Căn, Cà Mau. Dự án là sự kết hợp giữa không gian thờ tự và không gian sống của gia đình, với cây cối, sông nước hài hòa với thiên nhiên.

Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau

1. Đôi nét về văn hóa huyện Năm Căn, Cà Mau

Huyện Năm Căn thuộc tỉnh Cà Mau được chia tách từ huyện Ngọc Hiển. Mảnh đất mũi nằm ở vị trí cực Nam của tổ quốc. Năm Căn được biết đến qua hình ảnh sông nước chằng chịt, những bãi bùn và cánh đồng đước nối tiếp nhau.Nam Căn nổi tiếng với nét văn hóa chợ trôi trên sông và các khu du lịch sinh thái. Những cánh rừng ở Năm Căn là rừng ngập mặn.

Năm Căn có nhiều lễ hội lớn trong năm như: Lễ Kỳ Yên tại Đình thần Tân Xuyên, lễ Húy kỵ linh thần, lễ vía Bà Ngũ hành,… Người dân Năm Căn mang nét đặc trưng của người dân miền tây sông nước, với tính tình hiền lành, chất phác và hiếu khách, coi trọng phong tục thờ cúng và thường xuyên tổ chức các lễ hội.

****Xem thêm:  Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Ông Nguyễn Thanh
Địa điểm Huyện Năm Căn, Cà Mau
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với đỉnh mái cong hình mũi đao. Mái ngói mũi hài. Giữa 2 mái có bức hoành phi chữ nho “ Lưu – Quang – Đức”. Như 1 lời ca ngợi công đức của tổ tiên, để con cháu đời sau nhìn đó là noi theo, làm rạng danh gia tộc. Tầng phía trên các gian nhà được ngăn cách với nhau bởi các cột trụ, cửa ra vào là cửa 4 cánh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang và nội thất tại huyện Năm Căn, Cà Mau

Tầng trên được bao bọc bởi lan can xi măng. Xung quanh lan can được trang trí họa tiết con chim. Ở giữa lan can có 1 bức chiếu thư. Tầng dưới có 3 gian nhà. Các gian nhà được ngăn cách với nhau bởi các cột trụ. 2 gian 2 bên mỗi bên có 1 cửa sổ chữ nhật, gian ở giữa là cửa ra vào.

3.2. Không gian khuôn viên, nhà ngang

Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang với 5 gian, 2 gian ngoài cùng là cửa sổ chữ nhật. 3 gian trong là cửa ra vào. Mái nhà cũng được lợp ngói mũi hài, nhưng không có họa tiết. Trước nhà có bậc tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân”, mang ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời.

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại huyện Năm Căn, Cà Mau 1

Phía trước nhà ngang là 1 hồ nước trong xanh. Xung quanh hồ nước có trồng hàng rào cây cau. Cây cau mang ý nghĩa đại cát, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh hồ nước có 1 chòi lục giác, là nơi ngồi hóng mát cho con cháu trong nhà.

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại huyện Năm Căn, Cà Mau 2

Xung quanh sân được trồng 1 số cây xanh, góp phần giúp ngôi nhà thờ họ hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Nền sân được lát gạch trắng. Xung quanh khuôn viên sân có hàng rào đỏ bao quanh.

3.3. Nội thất nhà thờ họ 8 mái 2 tầng

Nội thất bên trong nhà thờ họ đều làm bằng gỗ, được sơn bóng với màu sắc đẹp mắt. 2 bên bàn thờ có 2 câu đối chữ nho, phía trên có 1 bức hoành phi. Bàn thờ được trang trí bình hoa, lư hương, chân nến, lục bình…

Nội thất nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại huyện Năm Căn, Cà Mau 1

Trong nhà có các bộ bàn ghế gỗ ngồi uống nước. Trên bàn có bình trà, bình hoa.

Nội thất nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại huyện Năm Căn, Cà Mau 2

Trần nhà với các cột nhà, xà ngang đều làm bằng gỗ, với thiết kế logic, chắc chắn. Trần nhà được treo 2 đèn lồng phong cách vừa truyền thống, vừa hiện đại, với ánh sáng vàng góp phần tôn nên vẻ đẹp của nội thất và tạo sự ấm cúng.

Nội thất nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại huyện Năm Căn, Cà Mau 3

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Năm Căn, Cà Mau uy tín

Tại mảnh đất cực nam của tổ quốc, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang. Dự án với phong cách thiết kế truyền thống, thể hiện tính trang nghiêm của không gian thờ tự. Cùng với đó là gian nhà ngang làm nơi sinh hoạt gia đình. Nội thất nhà thờ họ được bày trí phù hợp với phong cách thiết kế, mang một nét hoài cổ, trang nhã.

Dự án được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam tâm đắc thực hiện, dựa trên mong muốn của gia chủ, cùng với việc nghiên cứu văn hóa địa phương, và những kiến thức chuyên môn của các kiến trúc sư. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín trên địa bàn huyện Năm Căn, Cà Mau, cũng như trên cả nước. Danh tiếng của chúng tôi được chứng minh thông qua các thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn khi bạn muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang tại huyện Năm Căn, Cà Mau”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ