Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở Hồng Ngự Đồng Tháp

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Lê Dũng
Địa điểm Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất hơn 100m2 ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, gia đình anh Lê Dũng với mong muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình họ Lê. Dựa trên mong muốn của gia đình anh, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại. Thiết kế là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại.

Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

1. Đôi nét về văn hóa huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

Huyện Hồng Ngự là huyện biên giới phía Bắc của tỉnh Đồng Tháp. Là huyện có đường biên giới tiếp giáp tỉnh Preyveng – Campuchia. Lịch sử tương truyền rằng ngày xưa mảnh đất này có tên là Hùng Ngự, với ý nghĩa là vùng đất của những bậc anh hùng, họ là những người đến khai phá vùng đất này.

Với lịch sử lâu đời, mảnh đất Hồng Ngự ngày nay còn lưu giữ nhiều nét văn hóa, truyền thống. Những di tích lịch sử trên địa bàn huyện có lịch sử gần trăm năm tuổi với những nét kiến trúc độc đáo. Nhiều căn nhà cổ, những đình, chùa uy nghi, phải kể đến như: Đình Long Khánh, Đình Long Thuận, Cù lao Cái Vừng, Chùa Quan Âm, Chùa Giác Quang, Di tích Chùa Phước Thiện… Cùng với những di tích là những làng nghề truyền thống, nổi tiếng nhất vùng đó là làng nghề dệt choàng với truyền thống hơn trăm năm.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Bác Ái, Ninh Thuận 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Lê Dũng
Địa điểm Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái

Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái với thiết kế tầng trệt là khu vực nhà ở và tầng 1 là khu vực nhà từ đường. Nhà từ đường với thiết kế bám sát phong cách truyền thống. Mái ngói mũi hài, ở giữa đỉnh mái có bức hoàng phi Lưu – Quang – Đức.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 1

Các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ. Cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc. 2 bên nhà có 2 cột đồng trụ đá. Cột trụ được khắc câu đối chữ nho 4 mặt. Câu đối như lời nhắc nhở của tổ tiên với con cháu đời sau. Đỉnh cột với họa tiết 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía, như đang canh giữ cho căn nhà khỏi tà khí.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 2

Trước nhà có bậc tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân”, biểu trưng cho sự dung hòa của luồng khí đất trời. Bên hông nhà có cửa ra vào hình vòm. Bên cạnh có 1 gian nhà phụ, phía trên có đặt bình nước. Khuôn viên xung quanh nhà thờ họ được lát gạch đỏ, có lan can trắng bao quanh. Trước nhà có 1 bức chiếu thư.

3.2. Nhà ở phong cách hiện đại

Tầng trệt nhà không gian nhà ở với phong cách hiện đại. Với hàng rào bao quanh. Cổng vào được làm bằng sắt. Phía trên có làm hàng rào hiện đại, trồng các cây leo tạo không khí thoáng đãng cho căn nhà.

Nhà ở phong cách hiện đại

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp uy tín

Ngày nay, nhiều gia đình có mong muốn xây dựng nhà thờ họ chung với nhà ở. Với mong muốn tạo không gian gần gũi, ấm cúng trong gia đình. Giống như gia đình anh Lê Dũng ở Hồng Ngự, Đồng Tháp đã sở hữu có mình một căn nhà thờ họ như ý dưới sự thực hiện của các kiến trúc sư Nhà thờ họ Việt Nam. Phần nhà ở thì hiện đại, phần nhà thờ họ thì trang nghiêm.

Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã thực hiện rất nhiều dự án nhà thờ họ. Là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp cũng như trên cả nước. Chúng tôi hy vọng sẽ được lắng nghe những mong muốn từ bạn và gia đình bạn để có thể hiện thực hóa mong muốn đó. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở Hồng Ngự Đồng Tháp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ