Giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì kết cấu độc lạ

Đăng bởi: Bảo Nghi

Liên hệ

Vietnamarch là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dạn dày chuyên môn. Chúng tôi luôn thấu hiểu giá trị văn hóa tâm linh truyền thống để có thể thiết kế các không gian kiến trúc nhà thờ họ. Nhằm mang đến các công trình linh thiêng đẹp và hài hòa thuần phong mỹ tục. Bài viết này xin giới thiệu cho bạn mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì với kết cấu độc đáo.

Mô tả

Vietnamarch là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dạn dày chuyên môn. Chúng tôi luôn thấu hiểu giá trị văn hóa tâm linh truyền thống để có thể thiết kế các không gian kiến trúc nhà thờ họ. Nhằm mang đến các công trình linh thiêng đẹp và hài hòa thuần phong mỹ tục. Bài viết này xin giới thiệu cho bạn mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì với kết cấu độc đáo.

1. Tổng quan về mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì

1.1. Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì

Mảnh đất Ba Vì nổi tiếng với quan cảnh non nước lung linh hữu tình. Do đó, dự án nhà thờ họ này được gia chủ yêu cầu gìn giữ trọn vẹn nét đẹp của thiên nhiên hài hòa với mặt bằng chung. 

Kết cấu công trình: nhà thờ họ 2 tầng

Chủ đầu tư: bác Tùng

Địa chỉ: Ba Vì

Diện tích: 90m2

Hạng mục: 3 gian phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 nhà thờ họ

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

Thiết kế: kiến trúc sư Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

1.2. Bản vẽ mặt bằng chi tiết dự án nhà thờ họ 2 tầng

Các hạng mục như khu sân vườn kết hợp tiểu cảnh, phòng tiếp khách, phòng bếp và phòng ngủ, cũng như nơi sinh hoạt riêng của gia đình tất cả đều bố trí tại mặt bằng tầng 1 của dự án. 

mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại ba vì

Không gian nhà thờ nằm liền kề bên cạnh 2 phòng ngủ bố trí tại tầng hai. 

mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại ba vì 1

Xem thêm: Kết cấu độc đáo của mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái cong truyền thống

2. Thông tin chi tiết về mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì

2.1. Kết cấu tổng thể công trình nhà thờ họ 2 tầng

Khu vực sinh hoạt của gia đình sẽ hòa chung với không gian thờ cúng của nhà thờ. Vì kết hợp nơi thờ tự và nhà ở, kết cấu phải hòa quyện giữa phong cách hiện đại và các chi tiết truyền thống. 

Để tránh đại kỵ theo phong thủy, nhà thờ được bố trí trang trọng tại vị trí cao nhất trên tầng 2. Đây là vị trí ưu tiên, vì khu vực thờ cúng không thể đặt dưới khu vực gia đình ăn ở, sinh hoạt.

Các kiến trúc sư áp dụng kiểu thiết kế nhà 3 gian 2 mái truyền thống, với vật liệu là bê tông sơn giả gỗ. Kiến trúc khu nhà ở áp dụng đồng bộ phần triền mái thẳng. Phần hiên ngay trước cửa chính có bố trí thêm bức cuốn thư đá. Như vậy nhằm ngăn giữ các thế lực tà ác xâm phạm tới chốn tâm linh. 

Các chi tiết như con kìm nóc trên mái nhà, bảng tên dòng họ bằng chữ Hán, cột đá hai bê, … gợi nhớ tới kiến trúc của những mẫu nhà thờ họ phổ biến.

mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại ba vì 2

2.2. Sân vườn kết hợp tiểu cảnh quanh khu nhà thờ họ

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Ba Vì có khoảng sân rộng phía trước. Chúng tôi tiến hành thiết kế sân vườn với tiêu chí hài hòa với thiên nhiên và tăng cường thế tốt theo phong thủy. Hàng cây xanh bao quanh sân vườn được trồng bo góc, hình ảnh tạo điểm nhấn là cây cau trước nhà. Tất cả những biểu tượng thân quen này nhằm tạo nên không khí truyền thống, tâm linh cho công trình nhà từ đường.

Đá tự nhiên được lát cho khoảng sân, đảm bảo yếu tố phong thủy hòa quyện với nét đẹp hiện đại.

mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại ba vì 3

2.3. Bố cục kiến trúc khu nhà ở trong dự án nhà thờ họ tại Ba Vì

Khu nhà ở của mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì chia ra bố trí tại hai tầng. Bao gồm 1 phòng ngủ,  phòng ăn, phòng bếp tại tầng 1; và 2 phòng ngủ ở tầng 2. Vì để kiến trúc của nhà ở liền kề đồng điệu với đặc trưng của khu vực nhà thờ, nên cả hai tầng đều áp dụng hệ mái ngói đỏ. 

mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại ba vì 4

3. Thiết kế – thi công nhà thờ họ cùng đơn vị thâm niên uy tín cao

Vietnamarch vừa giới thiệu tới quý độc giả một mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng. Nếu quý vị có ý định thiết kế – thi công bất kỳ mẫu nhà thờ họ nào, hãy gọi ngay trực tiếp tới Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Với hơn 20 năm thâm niên về xây dựng nhà thờ họ, Vietnamarch sẽ đem đến cho quý khách những công trình truyền thống vô cùng hoàn hảo.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ba Vì kết cấu độc lạ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ