Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên đất xéo chuẩn phong thủy

Đăng bởi: Thoa Phạm

 • Mẫu nhà thờ họ
Nhà thờ họ 3 gian 2 mái
 • Chủ đầu tư
Trưởng họ Nhà thờ họ Khổng
 • Địa điểm công trình
Hà Trung Thanh Hóa
 • Kích thước ô đất
145m2
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 700-800  đồng
 • Đơn vị thiết kế nhà thờ họ
 • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mô tả

Một mẫu nhà thờ họ khá đặc biệt khi được thiết kế vuông vắn trên mảnh đất xéo. Trong thực tế, Vietnamarch gặp khá nhiều trường hợp xây nhà ở, xây nhà thờ họ …nằm trên những mảnh đất như thế này. Do vậy, để đảm bảo được sự hài hòa về phong thủy thì kiến trúc sư Vietnamarch đã rất cẩn trọng trong từng chi tiết mang tới một thiết kế nhà thờ họ đẹp và ưng ý cho nhà từ đường của gia chủ đến từ Thanh Hóa. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên đất xéo chuẩn phong thủy

1. Thanh Hoá- cội nguồn của những di sản văn hóa độc đáo

Thanh Hóa được ví như hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với 4 vùng địa lý – kinh tế đặc thù: Miền núi, miền biển, đồng bằng và trung du. Tỉnh Thanh Hóa có 23 huyện: Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quan Sơn, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Yên Định…Mỗi một huyện xã lại có những phong tục tập quán vô cùng đặc sắc và đậm đà bản chất dân tộc.

Chính vì vậy khi khảo sát công trình nhà thờ họ cho gia chủ, các kiến trúc sư Vietnamarch đã tìm hiểu kĩ phong tục tập quán tại Hà Trung Thanh Hóa. ơi mang tới nhiều nguồn cảm hứng độc đáo về nét hiện đại nổi bật cùng với một truyền thống lịch sử lâu đời với những di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng như: quần thể lăng miếu triều Nguyễn, Ly cung nhà Hồ, chùa Long Cảm, chùa Ban Phúc, đền Hàn Sơn,… Những di tích đó không chỉ góp phần làm đẹp cho vùng đất Hà Trung, mà còn là tiềm năng phát triển du lịch – văn hoá.

2. Đánh giá nhu cầu khách hàng khi thiết kế nhà thờ họ trên mảnh đất thờ tự của cha ông 145m2

Về kinh phí đầu tư: Gia chủ đã mở đợt ủng hộ quyên góp trong cả họ tộc dự tính suất đầu tư khoảng 700-800 triệu. Hiện tại gia chủ cũng xây nhà 4 tầng hiện đại bên cạnh nhà thờ họ để tiện việc quán xuyến theo dõi và thờ phụng tổ tiên. Chính vì vậy mong muốn sẽ thiết kế một nhà từ đường đơn giản ấm cúng , có tường rào vây quanh an toàn để tiện cho con cháu về thắp hương mỗi dịp lễ Tết.

Vì nằm trên mảnh đất xéo, nên gia chủ cũng mong muốn thiết kế từ đường sao cho chuẩn phong thủy, hóa giải được đất không vuông vắn mang lại tài lộc cho cả gia tộc.

Với thế đất méo bên thẳng bên lệch, có thể xây từ đường theo phần thẳng cân đối của mảnh đất, lấy đó làm cơ sở để điều chỉnh kiến trúc của toàn bộ kiến trúc tổng thể của nhà thờ họ. Nhờ vậy, phần diện tích thờ phụng bên trong luôn vuông vắn, ngay ngắn ở cả hai bên trái, phải (tức Thanh Long và Bạch Hổ theo phong thủy).

Phần đất méo còn lại diện tích trống có thể sử dụng làm lối đi, tiểu cảnh, trang trí cho ngôi nhà thờ họ thêm đẹp và tươi mới . Như vậy vừa mang tới nét thẩm mỹ độc đáo vừa mang lại nguồn vượng khí tốt cho gia chủ.

3.Thông tin công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Thanh Hóa

 • Mẫu nhà thờ họ
Nhà thờ họ 3 gian 2 mái
 • Chủ đầu tư
Trưởng họ Nhà thờ họ Khổng
 • Địa điểm công trình
Hà Trung Thanh Hóa
 • Kích thước ô đất
145m2
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 700-800  đồng
 • Đơn vị thiết kế nhà thờ họ
 • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Thanh Hóa
Công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Thanh Hóa

4.Bản vẽ chi tiết mẫu từ đường 3 gian trên mảnh đất xéo 145m2

4.1.Thiết kế nhà thờ họ chính kèm hậu cung

Vì mảnh đất méo nên khi thiết kế vị trí thì nhà thờ họ được đặt sát về bên vuông vắn. Áp sát với tường rào.

Cấu trúc từ đường đơn giản, được kết hợp giữa tính hiện đại và truyền thống vùng miền xứ Thanh hài hòa.

Hai cột đồng trụ đá đứng hai bên. Cảnh quan có nhiều cây dừa tạo bóng mát.
Nhà thờ họ có bậc tam cấp và hè được làm bằng đá xanh, bước chân lên thấy mát lạnh và sạch sẽ.

Với mẫu nhà thờ họ như này, trong nhà được thiết kế 23 cột gỗ lớn nhỏ, cột chính và cột phụ để tạo sự vững chãi nhất có thể. Hệ mái đổ đỏ rực in đậm dấu ấn truyền thống xưa. Trang trí các chi tiết trên đỉnh nhà thờ đơn giản với hàng chữ hán và hai đầu rồng hai bên uy nghi .

Thiết kế nhà thờ họ chính kèm hậu cung

Với diện tích nhà thờ họ nhỏ, đi kèm hậu cung phía sau làm tăng thêm khoảng không gian dành riêng cho thờ cúng. Mẫu nhà thờ có hậu cung được thiết kế khá thông minh, diện tích vừa phải, thoáng mát,  lối kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ công năng, mang đậm nét đẹp truyền thống, tâm linh của người Việt xưa.

*** Đừng bỏ lỡ: MẪU THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG 3 GIAN KẾT HỢP NHÀ NGANG MÁI NGÓI ĐƠN GIẢN DIỆN TÍCH 150M2

4.2.Thiết kế các khu vực chức năng khác của Nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ cũng được thiết kế với kiến trúc hai mái đơn giản tương xứng với nhà từ đường bên trong. Thông thường gia chủ thích cầu kì hơn có thể làm cổng từ đường 4 mái cũng đẹp và ấn tượng tuy nhiên chi phí tăng hơn chút.

Cổng có độ rộng vừa phải được trang trí đơn giản hiện đại với họa tiết chấm phá cách điệu. Hai bên cổng là hai câu đối chữ Hán quen thuộc và ý nghĩa.

Thiết kế các khu vực chức năng khác của Nhà thờ họ

Tường rào nhà thờ họ chạy ôm sát nhà thờ theo đường biên của mảnh đất. Đặc biệt có thêm cổng phụ phía sau . Trên  6 cột trụ bao quanh nhà thờ họ  trang trí các loại đèn chiếu sáng vừa đẹp vừa phục vụ cho nhà thờ luôn ấm áp.

Tường rào nhà thờ họ chạy ôm sát nhà thờ theo đường biên của mảnh đất

Phần đất còn lại nằm bên ngoài khu thờ tự chính được trồng hoa cây cảnh , trang trí sân vườn vô cùng sinh động. 

Tường rào nhà thờ họ chạy ôm sát nhà thờ theo đường biên của mảnh đất

5.Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ tại Thanh Hóa

Không chỉ tại Thanh Hóa, Vietnamarch được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên đất xéo chuẩn phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ