Chia sẻ:

Bàn thờ thần Tài cần để ở dưới đất, phải tiếp âm, thường được bài trí gần cửa chính hay tại ban công – là khu vực phải hứng gió và nhiều bụi bặm nhất. Rất nhiều chủ nhà có thắc mắc tại sao lại có sự phân bố như thế, mời quý bạn đọc hãy cùng với công ty Vietnamarch tham khảo, nghiên cứu về yếu tố tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất.

1. Lý do phát sinh câu hỏi tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất

Dựa vào tiêu chí phong thủy, Thần Tài và Thổ Địa được coi là hai Vị Thần chuyên trông nom, quản lý tài vận trong nhà, đem lại rất nhiều phú quý, tài lộc, đồng thời bảo vệ và che chở cho đất đai ngăn chặn được sự tấn công bất hợp pháp của các thế lực tà ma ngoại đạo. Nhưng để đạt được sự khôn thiêng, may mắn trong việc thờ tự yêu cầu chủ nhà nên vô cùng thận trọng, tỉ mẩn và chu đáo trong việc tuyển chọn nơi để bài trí bàn thờ Thần Tài. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đối với tài vận của từng gia đình. Vì vậy đề tài tại sao bàn thờ Thần Tài lại ngự dưới đất là thắc mắc luôn được vô số chủ nhà  lưu ý đặc biệt trong khoảng thời gian gần đây. Thông suốt tường tận điều này, hôm nay trong phần trình bày sau đây, công ty Vietnamarch xin gửi đến quý độc giả chi tiết cụ thể về đề tài tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất, cũng như các điều cần lưu ý có liên quan đến cách bài trí bàn thờ Thần Tài đạt tiêu chí chuẩn phong thủy cao nhất. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất 1

Xem thêm: Bàn luận giải pháp cho câu hỏi bàn thờ có dùng lại được không

2. Trả lời vấn đề tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất 

2.1. Lý giải câu hỏi tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất theo truyền thuyết dân gian

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được bài trí dưới đất, hoàn toàn không giống như bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên thường được bài trí trên cao. Nguyên nhân do bởi theo quan niệm dân gian, bàn thờ Thần Tài bài trí dưới đất là việc bắt buộc. Bởi vì Thổ Địa chính là Vị Thần trông nom đất đai và nơi cư ngụ của con người, do đó chỗ ở của Ngài phải ở vị trí sát mặt đất. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất 2

Thần Tài dựa vào truyền thuyết từ xưa kể lại: ông là người có lòng nhân hậu thường giúp đỡ mọi người, thường hay ngủ dưới sàn ở góc nhà. Do đó, khi thiết lập bàn thờ Thần Tài, chúng ta thường bài trí sát xuống đất, như thế mới có thể khiến cho hai Vị Thần phù hộ, che chở cho việc kinh doanh làm ăn của gia đình. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất 3

2.2. Lưu ý về phương vị án ngự của bàn thờ Thần Tài

Trong khi trả lời vấn đề tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất cho các quý vị khách hàng, chúng tôi còn nhận được một vài câu hỏi liên quan về các lưu ý để đặt bàn thờ Thần Tài hợp cách. Thực tế, phần đông do muốn kiệm ước diện tích, muốn bàn thờ nhỏ gọn hơn, khá nhiều người bài trí bàn thờ Thần Tài tại vị trí phía dưới bàn thờ gia tiên. Cho nên, chủ nhà nên lưu ý kỹ lưỡng là bài trí bàn thờ Thần Tài ở phía dưới bàn thờ gia tiên là điều tuyệt đối không được thực hiện. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất 4

Thần Tài – Thổ Địa là những vị thần quản lý tiền bạc, đất đai của dân gian, do đó không được bài trí ngang hàng hoặc ở phía dưới bàn thờ gia tiên. Bởi vì gia tiên thuộc người phàm, đó là bậc có vị thế phía dưới thần linh, nếu ta đặt bàn thờ gia tiên ở phía trên bàn thờ Thần Tài sẽ làm cho gia tiên không dám về ngự trong nhà, Thần linh phiền trách sẽ gây ảnh hưởng không tốt trực tiếp đến mọi vận hạn của gia chủ. Đồng thời, đó cũng là một trong các điều đại kỵ khi thờ phụng Thần Tài. 

tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất 5

3. Tìm hiểu cách bài trí phòng thờ tiêu chuẩn tại Vietnamarch – đơn vị tiên phong uy tín cao

Nếu quý bạn còn nghi vấn nào về câu hỏi tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất, hoặc thắc mắc về cách bài trí phòng thờ tiêu chuẩn, hãy tìm tới Vietnamarch.

Vietnamarch là công ty tiên phong trong lĩnh vực nội thất phòng thờ. Chúng tôi đã liên tục chính thức xuất xưởng vô số những dạng bàn thờ tuyệt hảo, chất lượng vô cùng siêu việt. Chế phẩm đều sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, vì thế bảo đảm hoàn toàn không khí tôn nghiêm và linh thiêng đối với không gian phòng thờ. Toàn bộ chế phẩm của công ty Vietnamarch đều sở hữu thiết kế tương thích rất cao với phong cách kiến trúc hiện đại lẫn cổ điển, cũng rất thích hợp khi lắp ráp cùng những vật phẩm thờ phụng khác.

Hãy liên lạc sớm nhất đến Hotline để nhận được tư vấn miễn phí, đồng thời chọn mua những sản phẩm chất lượng tốt nhất:

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880