Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng 70m2 tại huyện Thường Tín – Hà Nội

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái
Số tầng 2
Chủ đầu tư Chú An
Diện tích 69m2
Địa điểm Thường Tín – Hà Nội
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một khu đất rộng gần 70m2, chú An nhà ở huyện Thường Tín – Hà Nội đã quyết định đầu tư xây dựng một ngôi nhà thờ họ 2 tầng phục vụ nhu cầu để ở và đặc biệt là thờ cúng tổ tiên dòng họ. Nhận được yêu cầu của chú, các KTS của Nhà thờ họ Vietnamarch đã trực tiếp khảo sát mặt bằng và lên phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái 2 tầng phong cách truyền thống với kết cấu bê tông giả gỗ, mời quý khách tham khảo mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của nhà chú An sau đây nhé!

Nhà thờ họ 2 mái 2 tầng

1. Đôi nét về huyện Thường Tín – Hà Nội

Thường Tín là một huyện ngoại ô nằm ở phía nam thành phố Hà Nội. Huyện Thường Tín có 29 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thường Tín (huyện lỵ) và 28 xã: Chương Dương, Dũng Tiến, Duyên Thái, Hà Hồi, Hiền Giang, Hòa Bình, Khánh Hà, Hồng Vân, Lê Lợi, Liên Phương, Minh Cường, Nghiêm Xuyên, Nguyễn Trãi, Nhị Khê, Ninh Sở, Quất Động, Tân Minh, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thư Phú, Tiền Phong, Tô Hiệu, Tự Nhiên, Vạn Điểm, Văn Bình, Văn Phú, Văn Tự, Vân Tảo.

Huyện có 126 làng cổ, là một vùng đất khoa bảng, có nhiều danh nhân, làng nghề, lễ hội và đặc biệt có hệ thống di tích lịch sử văn hoá phong phú mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Công trình nhà thờ họ mà Vietnamarch giới thiệu đến các bạn của dòng họ Nguyễn ở Thường Tín hôm nay cũng mang những nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 2 mái 2 tầng ở Thường Tín

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 2 mái

Chủ đầu tư: Chú An

Số tầng: 2

Diện tích: 11,5m x 6m

Địa điểm: Thường Tín – Hà Nội

Kết cấu: Bê tông sơn giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng tại Thường Tín

Bản vẽ chi tiết cổng nhà thờ họ:

Bản vẽ chi tiết cổng nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng tầng 1:

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng tầng 2:

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà thờ họ

2.3 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng tại Thường Tín

Dựa trên những yêu cầu của Chú An, chúng tôi đã đưa ra một mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái truyền thống kết cấu bê tông giả gỗ trên diện tích 69m2 với tầng 1 để ở hoặc làm nơi sinh hoạt chung của dòng họ và tầng 2 để thờ phụng tổ tiên của dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng

Công trình nhà thờ họ được thiết kế với 2 tầng. Tầng 2 là nơi thờ cúng chính có thiết kế 2 mái truyền thống. Khác hẳn với những mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái thường thấy là có hệ thống cửa gỗ ở cả 3 gian rõ ràng thì ở đây, kiến trúc sư đã chỉ thiết kế cửa gỗ ở gian chính giữa còn 2 gian bên cạnh là ô cửa sổ đá trang trí hoạ tiết đẹp mắt giúp thoáng khí và mang đến ánh sáng cho không gian bên trong. Phần mái nhà thờ họ lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng. Bờ nóc mái đắp nổi hoạ tiết 2 con kìm nóc và ở giữa là bức đại tự bằng chữ Hán.

Phía trước mặt nhà thờ họ có bức cuốn thư đá hay bình phong đá được hế tác tinh xảo có tác dụng che chắn các luồng khí xấu hay là các thế lực ma quỷ xâm nhập vào công trình nhà thờ họ. Để đi từ tầng 1 lên tầng 2, kiến trúc sư đã thiết kế 2 cầu thang đá đối xứng 2 bên.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng ở Thường Tín

Phần cổng công trình nhà thờ họ 2 mái 2 tầng ở Thường Tín được thiết kế cân đối với cánh cổng gỗ hai cánh lớn có mái che kiểu 2 mái truyền thống ở giữa, 2 bên là 4 cột đá uy nghi và 2 bức tranh phù điêu sen hạc trang trí có ý nghĩa biểu tượng cho sự thanh cao, tinh tế, may mắn… giúp tạo ra một không gian đẹp mắt và thanh tao.

Cổng nhà thờ họ 2 mái 2 tầng ở Thường Tín

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Thường Tín – Hà Nội

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng 70m2 tại huyện Thường Tín – Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ