Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Trần Tiến
Địa điểm Huyện Long Mỹ, Hậu Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với mong muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình, để làm nơi thờ cúng hương khói cho tổ tiên và cũng là nơi sinh hoạt cho gia đình, con cháu. Anh Trần Tiến – Trưởng gia tộc họ Trần ở huyện Long Mỹ, Hậu Giang đã liên hệ với các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt nam để bày tỏ mong muốn này. Sau khi lắng nghe mong muốn từ phía anh Tiến và gia đình, cùng với việc nghiên cứu yếu tố văn hóa địa phương. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã đem đến mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh Tiến.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang

1. Đôi nét về văn hóa huyện Long Mỹ, Hậu Giang

Huyện Long Mỹ là cửa ngõ cách trung tâm tỉnh Hậu Giang 20km, nằm phía Tây Nam của tỉnh. Mảnh đất miền tây sông nước với những con người thật thà, chất phác, cùng với đó là truyền thống cách mạng, anh dũng chiến đấu để bảo vệ quê hương bờ cõi. Huyện Long Mỹ là nơi sinh sống chính của đồng bào dân tộc Khmer, người đồng bào dân tộc này với lễ hội truyền thống nổi tiếng Chol Chnam Thmay.

Là một địa phương có nét văn hóa đa dạng. Người dân Long Mỹ xây dựng nhiều nơi thờ tự, các chùa miếu để hương khói cho thần linh và cho tổ tiên. Các địa danh nổi tiếng phải kể đến như: Wat Pothivongsa Kai_Rol, Chùa Bô Rây Sê Rây Chum, Tịnh Thất Huỳnh Huy, Đền thờ Bác Hồ, Chùa Vĩnh Phước, Chùa U Dong Mean Chi Sê Rây Won Sa Chungkom…

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Trần Tiến
Địa điểm Huyện Long Mỹ, Hậu Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị

Nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị với mái lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ Nho “ Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi này như một lời ca ngợi công ơn của tổ tiên, lưu giữ lại vinh quang cho con cháu đời sau.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 2

Tầng phía trên có 3 gian nhà, mỗi gian cách nhau bởi 1 cột trụ. Các gian nhà có cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa đại cát, phú quý. Trước nhà có bậc tam cấp “Thiên – Địa – Nhân”, mang ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời. 2 bên bậc tam cấp có 2 cột đồng trụ đá. Trên cột có họa tiết 4 con chim phượng chụm đầu vào nhau tỏa về 4 phía như đang canh giữ ngôi nhà khỏi luồng khí xấu.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 1

Khoảng sân trước tầng trên được lát gạch đỏ. Xung quanh khuôn viên tầng trên có lan can trắng bao quanh. Trước nhà có 2 cầu thang 2 bên để đi xuống tầng dưới. Nhà phía sau được thiết kế theo hình chữ “Nhị” so với nhà phía trước. Vẫn là mái ngói mũi hài nhưng không trang trí họa tiết. Không được chia gian nhà bởi các cột trụ. Nhà sau gồm 2 tầng, mỗi tầng có 1 cửa ra vào ở giữa và 2 cửa sổ 2 bên. Trước nhà cũng có bậc tam cấp.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 3

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên trước nhà thờ họ được lát gạch trắng khắp sân. Có hàng rào bao quanh khuôn viên. Trước nhà là cổng ra vào với cửa gỗ 4 cánh, 2 cột trụ 2 bên. 2 bên cổng ra vào là 2 bức tranh chim hạc. Bức tranh mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ cùng với đó là sự vững mạnh, bản lĩnh. Trong khuôn viên có trồng cây cau mang ý nghĩa đại cát, phú quý cho gia chủ.

 

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang uy tín

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam thực hiện tại mảnh đất Long Mỹ, Hậu Giang đã nhận được sự hài lòng hết sức của gia chủ. Thiết kế toát lên vẻ trang nghiêm, uy nghi của nơi thờ tự, cũng có vẻ ấm cúng, gần gũi của không gian thờ tự và không gian sinh hoạt.

Với mỗi thiết kế, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đều nghiên cứu kỹ lưỡng từng chi tiết. Chúng tôi dùng sự tận tâm của mình, cùng với kiến thức chuyên môn tích lũy được trong khoảng thời gian dài hoạt động. Để từ đó đem đến những thiết kế hài lòng khách hàng, tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu, mong muốn của gia đình bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn khi bạn có các nhu cầu liên quan đến việc thiết kế nhà thờ họ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ