Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 2 tầng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Gia
Địa điểm Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Năm thực hiện 2020
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhà thờ họ phong cách truyền thống, thiết kế khép kín, tạo cảm giác gần gũi giữa các không gian. Tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 2 tầng cho gia đình anh Nguyễn Gia.

Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

1. Đôi nét về văn hóa huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Kỳ Anh nằm phía đông nam tỉnh Hà Tĩnh. Mảnh đất này nằm ở cuối dãy Trường Sơn, với lịch sử hình thành hàng ngàn năm. Người dân Kỳ Anh cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường đấu tranh bảo vệ tổ quốc, xây dựng nét văn hóa đặc trưng cho mảnh đất này. Từ xa xưa, mảnh đất Kỳ Anh đã sản sinh nhiều anh tài của đất nước, với những chiến công lừng lẫy ghi tạc vào lịch sử, văn hoá dân tộc. Người dân Kỳ Anh anh dũng chiến đấu trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Kỳ Anh còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể đó là: những câu hát ví, hát giặm, những làn điệu hát trò, hát chèo, những câu ca trù, những điệu sắc bùa. Thêm vào đó là một hệ thống các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, đền Phương Giai, khu mộ hai anh em Lê Quảng Chí – Lê Quảng Ý, Hoành Sơn quan, thắng cảnh Đèo Ngang… cùng rất nhiều chùa, đình, miếu với hàng chục lễ hội truyền thống.

Đến với Kỳ Anh, dễ dàng bắt gặp những miếu mạo, văn chỉ, đền chùa. Người dân nơi đây coi trọng việc thờ cúng thần linh, tổ tiên. Ghi danh những người có công, những anh tài của đất nước.

****Xem thêm:  Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 2 tầng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Gia
Địa điểm Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Năm thực hiện 2020
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Nhà thờ họ 4 mái 2 tầng với không gian nhà thờ họ ở tầng trên và không gian nhà ở phía dưới. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là bức hoành phi “Lưu – Quang – Đức” như một lời ca ngợi công đức của tổ tiên gia tộc. Đỉnh mái cong hình mũi đao.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 1

Nhà thờ họ 3 gian được ngăn cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Các gian nhà với cửa ra vào 4 cánh, họa tiết mai tứ quý, tượng trưng cho sự đại cát, sung túc. Nền phía trước nhà được lát gạch đỏ. Xung quanh có lan can trắng bao quanh. Trước nhà có 1 chiếu thư.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 2

Bên hông nhà có 1 cửa vòm và 1 cửa sổ chữ nhật và 1 bình nước sử dụng trong gia đình. Trước bình nước là cầu thang đi xuống dưới, lan can cầu thang được làm bằng sắt, sơn màu đen.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 3

Tầng dưới là không gian nhà ở. Có 1 cửa ra vào ở chính giữa, 2 bên có 2 cửa sổ chữ nhật, các cửa đều được làm bằng gỗ. Tường nhà được lát gạch giả gỗ. Phía trước cửa sổ có 2 bồn cây nhỏ. Nền sân nhỏ trước nhà được lát gạch trắng.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 4

Xung quanh nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào, tạo 1 không gian khép kín. Cổng hàng rào được lợp 4 mái và ngói mũi hài như mái nhà thờ họ, nhưng không có họa tiết. Cửa cổng 2 cánh được làm bằng gỗ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 5

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh uy tín

Mỗi địa phương đều mang trong mình 1 nét văn hóa riêng. Khi xây dựng nhà thờ họ ở bất kỳ vùng đất nào, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đều nghiên cứu kỹ lưỡng về văn hóa địa phương, mong muốn của khách hàng và các yếu tố chuyên môn, kỹ thuật khác. Tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chúng tôi đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 2 tầng cho gia đình anh Nguyễn Gia sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố. Thiết kế đảm bảo tính tôn nghiêm của không gian thờ tự, vừa tận dụng tối đa diện tích, tối ưu hóa chi phí cho gia chủ.

Nhà thờ họ Việt Nam mang trong mình sứ mệnh đem đến những căn nhà thờ họ trên khắp cả nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín trong ngành thiết kế nhà từ đường trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng như trên cả nước. Hãy tin tưởng đặt niềm tin vào chúng tôi để nhận về sự hài lòng. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ