Mẫu nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Diện tích 80m2
Chủ đầu tư Chú Oanh
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Tam Dương – Vĩnh Phúc
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2023
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Gia đình chú Oanh ở huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ. Nhận được yêu cầu của gia đình chú, kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 80m2 với 3 gian truyền thống sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc

1. Đôi nét về huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc

Tam Dương là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Tam Dương có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Hợp Hòa (huyện lỵ), Kim Long và 11 xã: An Hòa, Đạo Tú, Đồng Tĩnh, Duy Phiên, Hoàng Đan, Hoàng Hoa, Hoàng Lâu, Hợp Thịnh, Hướng Đạo, Thanh Vân, Vân Hội.

Là một thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên các công trình tâm linh như đình, đền, nhà thờ họ, từ đường… ở đây đều mang đậm nét kiến trúc của vùng quê Bắc Bộ. Khi thiết kế nhà thờ họ dưới đây, chúng tôi không chỉ tư vấn phương án sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền mà còn đáp ứng được những yêu cầu mà gia chủ đặt ra.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại Tam Dương – Vĩnh Phúc

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Oanh

Diện tích: 80m2

Địa điểm: Tam Dương – Vĩnh Phúc

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2023

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại Tam Dương – Vĩnh Phúc

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại Tam Dương – Vĩnh Phúc này được kiến trúc sư thiết kế mang phong cách truyền thống. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ cho công trình để giúp tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh, đảm bảo nét cổ kính cho công trình.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 80m2

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên các bờ nóc mái có chạm khắc các hoa văn truyền thống, đỉnh mái có bức hoành phi đề nhà thờ họ và 2 bên là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, giúp gia chủ tránh hỏa hoạn, mang đến sự bình an cho gia tộc, dòng họ.

Phần tường hồi đắp họa tiết hổ phù ở phía trên, phía dưới là ô cửa sổ hình chữ nhật họa tiết chữ lộc cách tân hiện đại.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 80m2

Thiết kế mẫu nhà thờ họ chính theo phong cách truyền thống với 3 gian nhà, trước mỗi gian là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ hoạ tiết chấn song con tiện.

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên lát đá và tường kín 2 bên, hàng cột hiên bằng bê tông vững chắc nâng đỡ mái nhà thờ họ. Bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao hơn so với nền đất. Bậc ngũ cấp được xây bằng bê tông và trang trí bằng họa tiết vân mây đẹp mắt. Chấn giữ 2 đầu bậc ngũ cấp là đôi rồng mây mang ý nghĩa phong thủy.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 80m2

Sân rộng rãi được lát gạch đất nung truyền thống. Xung quanh là không gian xanh với nhiều cây hoa và cây xanh cao không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp che nắng, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 80m2

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Tam Dương – Vĩnh Phúc chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Tam Dương – Vĩnh Phúc nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái 80m2 tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ