Mẫu nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác tại Ninh Giang – Hải Dương

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có chòi lục giác
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Sơn
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Ninh Giang – Hải Dương
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Sơn ở huyện Ninh Giang – Hải Dương muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ Lê. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có chòi lục giác đẹp chuẩn phong thủy sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác tại Ninh Giang - Hải Dương

1. Đôi nét về huyện Ninh Giang – Hải Dương

Ninh Giang là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Hải Dương. Huyện Ninh Giang có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ninh Giang (huyện lỵ) và 19 xã: An Đức, Đồng Tâm, Đông Xuyên, Hiệp Lực, Hồng Dụ, Hồng Đức, Hồng Phong, Hồng Phúc, Hưng Long, Kiến Quốc, Nghĩa An, Ninh Hải, Tân Hương, Tân Phong, Tân Quang, Ứng Hòe, Văn Hội, Vạn Phúc, Vĩnh Hòa.

Là một huyện thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên những công trình di tích lịch sử – văn hóa như đình, đền, chùa, miếu mạo… hay những công trình nhà thờ họ, từ đường nơi đây mang những nét đặc trưng của vùng quê Bắc bộ. Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ dưới đây, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà còn tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác tại huyện Ninh Giang – Hải Dương

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có chòi lục giác

Chủ đầu tư: Chú Sơn

Số tầng: 1

Địa điểm: Huyện Ninh Giang – Hải Dương

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác tại huyện Ninh Giang – Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác ở huyện Ninh Giang – Hải Dương được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế 3 gian mang phong cách truyền thống chuẩn phong thủy. Công trình sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ thay vì gỗ tự nhiên toàn bộ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác

Mẫu nhà thờ họ này nằm trên một mảnh đất vuông vắn, được thiết kế chia thành 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn chấn song bằng gỗ lim kiểu cổ truyền.

Trước cửa là hàng hiên lát gạch đỏ, hàng cột hiên làm chỗ tựa vững chắc cho toàn bộ mái nhà thờ họ. Nền đất của nhà thờ họ được nâng lên cao với bậc tam cấp phía trước.

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái không có trang trí các họa tiết cầu kỳ mà được giản lược bớt đi, bờ nóc mái 2 bên được trang trí kiểu tầng bậc truyền thống.

Sân nhà thờ họ lát gạch đỏ truyền thống. Ngay sát nhà thờ họ phía trước có trồng một cây cau cao. Chòi lục giác được đặt ở một góc sân sát tường bao, chòi có thiết kế mái cong, lợp ngói mũi hài. Cạnh chòi gác cũng trồng thêm các cây cau thấp dọc hai tường bao. Tường bao kiên cố thiết kế vuông vắn hoạ tiết gạch đỏ và ô hoa văn.

Cổng nhà thờ họ có thiết kế 2 mái truyền thống với 4 cánh gỗ có chấn song.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có chòi lục giác

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Ninh Giang – Hải Dương chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Ninh Giang – Hải Dương nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái có chòi lục giác tại Ninh Giang – Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ