Mẫu nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Thoả
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2019
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất có diện tích khoảng 150m2 tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc, gia đình chú Thoả – đại diện dòng họ Trần đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam với mong muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang tại thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

1. Đôi nét về thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Vĩnh Yên là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Vĩnh Phúc, có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Định Trung, Đống Đa, Đồng Tâm, Hội Hợp, Khai Quang, Liên Bảo, Ngô Quyền, Tích Sơn và xã Thanh Trù.

Trên địa bàn thành phố hiện có 82 công trình di tích lịch sử, văn hoá. Là một huyện thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng của vùng. Công trình nhà thờ họ mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Thoả

Số tầng: 1

Địa điểm: Thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2019

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng nhà thờ họ liền nhà ngang

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế trên một diện tích khoảng 150m2 trong đó thì diện tích nhà thờ họ khoảng 35m2, diện tích nhà ngang khoảng 55m2, còn lại là diện tích cho sân vườn. Công trình được thiết kế mang phong cách truyền thống phù hợp với kiến trúc vùng miền, có kết cấu bê tông giả gỗ đảm bảo được tính thẩm mỹ của các công trình tâm linh, phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Thiết kế nhà thờ họ

Mặt bằng nhà thờ họ

Nhà thờ họ chính có diện tích khoảng 35m2 được thiết kế 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ 2 cánh và 4 cánh kết hợp họa tiết chấn song cổ truyền.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có bức hoàng phi, triện 3 chữ Nho, 2 bên đắp nổi con kìm nóc, bờ nóc mái thì vẫn trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống.

Phối cảnh nhà thờ họ

Hàng hiên lát gạch đỏ diện tích khá nhỏ. Có các cột hiên bê tông sơn giả gỗ giúp chống đỡ cho công trình thêm vững chắc. Phía trước hiên là bậc tam cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang

Thiết kế nhà ngang

Mặt bằng nhà ngang

Nhà ngang có diện tích khoảng 55m2 được thiết kế hiện đại hơn nhà thờ họ thể hiện ở kiến trúc 2 mái lợp ngói Hạ Long có kết hợp với phần sân thượng có lan can chấn song. Phần cánh cửa đi bằng gỗ kết hợp kính, 2 bộ cửa sổ đối xứng. Tường lát gạch đỏ phần nửa dưới và phần trên là tường sơn màu xám thô sơ. Phần hiên nhà lát gạch đỏ.

Thiết kế nhà ngang

Cổng nhà thờ họ thiết kế 2 mái lợp ngói mũi hài, có 2 cột trụ có khắc câu đối, cổng 2 cánh mở hoạ tiết thông thoáng. Bao quanh mẫu nhà thờ họ là khu vực tường bao được xây dựng bằng gạch có kèm hàng rào thông thoáng sơn màu ghi. Sân được lát gạch màu sáng hiện đại.

Thiết kế cổng và sân vườn

Xung quanh tường bao có trồng một số chậu cây xanh và hàng cây cau và những cây dây leo bám vào hàng rào.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái liền nhà ngang tại thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ