Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 tầng 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 63m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Nam
Địa điểm Thôn Đồng Phù, xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở trên diện tích đất chỉ 63m2. Mẫu nhà thờ tổ họ Nguyễn với thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái khép kín, tận dụng tối đa diện tích, giúp không gian thờ tự thêm trang nghiêm. Dự án được thực hiện tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định

1. Đôi nét về văn hóa xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, Nam Định

Huyện Nam Trực nằm ở cửa ngõ phía nam thành phố Nam Định. Người Nam Trực nổi tiếng chăm chỉ, khéo léo với nhiều làng nghề như: nghề rèn Vân Chàng, nghề đúc đồng, nghề làm bánh kẹo, nghề trồng hoa cây cảnh, nghề làm hoa nhựa, nghề trồng dâu nuôi tằm, nghề xây dựng, nghề mộc…

Là một mảnh đất tri thức với nhiều hiền tài của đất nước, những nhà khoa bảng, trí sĩ cách mạng. Huyện Nam Trực nổi tiếng với các khu điểm tham quan du lịch: Chùa Đại Bi, đền Gin, đền thờ trạng nguyên Nguyễn Hiền, đình Hát, Chùa Sùng Khánh… Với các lễ hội: hội chùa Đại Bi, hội đền Gin, hội đình Hát, hội đền Y Lư, hội đình Tám,…

Người dân Nam Trực truyền tai nhau từ đời này sang đời khác nó văn hóa thờ cúng tổ tiên, danh nhân, người có công, vì thế trên địa bàn huyện có rất nhiều đền thờ như: Ðền Ðồng Phù, Ðền Ðức Ông, Ðền Vô Hoạn, khu lăng mộ Quế Hoa công chúa… Phong tục cúng tổ tiên và Quế Hoa công chúa diễn ra vào ngày 10-3 âm lịch tại Nam Mỹ như một hình thức đoàn tụ gia đình, bày tỏ lòng thành kính. Các dòng họ trong xã hầu như đều lập từ đường thờ tổ tiên dòng họ, là nơi để thể hiện lòng tự hào của truyền thống gia tộc.

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng tại Huyện Bình Gia, Lạng Sơn 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 tầng 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 63m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Nam
Địa điểm Thôn Đồng Phù, xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng 3 gian

Trên diện tích đất 63m2 các kiến trúc sư của Vietnamarch đã đem đến mẫu nhà thờ tổ họ Nguyễn cho gia đình anh Nguyễn Nam:

Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng 2 mái 3 gian cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái 3 gian

Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái được xây dựng một cách khép kín như 1 hình hộp. Phần nhà thờ họ được thiết kế với 3 gian nhà, mỗi gian nhà cách nhau bởi 1 cột trụ và cửa ra vào 4 cánh. Nền được lát gạch đỏ. Mái được lợp ngói mũi hài, với 2 tầng mái. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên, ở giữa là bức hoành phi chữ nho Lưu – Quang – Đức.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái 3 gian cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định 1

2 bên nhà thờ họ có 2 cột đồng trụ đá, phía trên trụ có hình 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía, như hào quang của gia tộc tỏa về tứ phương bảo vệ khỏi luồng khí xấu. Dưới chân mỗi cột trụ có 2 chậu cây xanh. Trước nhà thờ họ có 1 cuốn đá ở giữa, 2 bên là 2 cầu thang đi xuống tầng trệt.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái 3 gian cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định 2

Bên hông nhà thờ họ có cửa sổ hình chữ nhật. Tầng trệt nhà thờ họ là không gian nhà ở của gia đình, con cháu. Nền cũng được lát gạch đỏ. Phần không gian sân được lát gạch trắng. Có 1 đường đi bên hông nhà dẫn ra cửa sau của phần nhà ở.

Nhà thờ họ được bao bọc bởi hệ thống tường gạch. Cổng ra vào ngay giữa sân với cửa gỗ 2 cánh. Ngói cổng cũng là ngói mũi hài. Bức tường 2 bên cổng được khắc họa tiết trang trí.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Nam Trực, Nam Định uy tín

Nét văn hóa thờ cúng tổ tiên dòng họ được lưu truyền từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Tại mảnh đất giàu văn hóa Nam Định, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn. Thiết kế đáp ứng các yêu cầu về văn hóa, diện tích và chi phí của gia chủ.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị đồng hành cũng rất nhiều dự án xây dựng nhà thờ họ trên địa bàn huyện Nam Trực, Nam Định cũng như trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng để được hỗ trợ bạn trong việc xây dựng nhà từ đường cho gia tộc.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia tộc họ Nguyễn tại huyện Nam Trực, Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ