Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 80m2
Chủ đầu tư Chú Trương Nhật
Địa điểm Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 80m2 tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng của gia đình chú Trương Nhật, các kiến trúc sư Vietnamarch đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang. Thiết kế mang đậm phong cách truyền thống, trang nghiêm.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1. Đôi nét về văn hóa Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Quận Ngũ Hành Sơn nằm ở phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có đường bờ biển dài, sạch, đẹp. Với bề dày lịch sử hình thành lâu đời, Ngũ Hành Sơn được biết đến với nhiều di tích lịch sử – văn hóa, lễ hội văn hóa truyền thống như: Ngũ Hành Sơn, đình làng Khuê Bắc, di tích cách mạng K20, làng đá mỹ nghệ truyền thống…

Nền văn hóa Phật Giáo ở đây đã có từ lâu đời, với văn hóa thờ cúng các vị thần, xây dựng các nơi thờ tự, chùa chiền…trang nghiêm. Phật Giáo ở Ngũ Hành Sơn rất phát triển, trở thành nơi hành hương của nhiều du khách, phải kể đến như Chùa Tam Thai, Tháp Xá Lợi,…

Người Đà Nẵng coi trọng việc thờ cúng, thờ cúng thần linh và thờ cúng tổ tiên. Nhiều gia đình ở nơi đây dành nhiều diện tích để xây dựng nhà từ đường cho tổ tiên, xu hướng không gian nhà thờ kết hợp nhà ở. Với quan niệm xây dựng sự gắn kết trong gia tộc.

****Xem thêm:  Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Tiền Hải, Thái Bình  

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 80m2
Chủ đầu tư Chú Trương Nhật
Địa điểm Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà được lợp bằng ngói mũi hài. Hai bên nhà được trang trí 2 cửa sổ hình chữ Thọ, mang ý nghĩa là trường thọ, sức khỏe tốt, tránh khỏi những điềm xấu. Trước cửa sổ được đặt 2 chậu cây cảnh. Các gian nhà được ngăn cách với nhau bởi những cột trụ vững trãi. Cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý với ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 2

Bậc ngũ cấp là biểu trưng của Sinh – lão – bệnh – tử – sinh, mang ý nghĩa đem đến sức khỏe cho gia đình. Sinh – lão – bệnh – tử là vòng tuần hoàn quy luật cuộc sống của con người. Sinh là khơi nguồn cho sự sống, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sức sống.

Hai bên nhà có 2 cột đồng trụ đá. Cột đồng trụ đá với câu đối xung quanh cột, câu đối như lời nhắc nhở với con cháu về công ơn của tổ tiên, sống theo lời răn dạy của tổ tiên, làm rạng danh gia tộc. Bên trên cột có họa tiết 4 con phượng chụm đầu hướng về 4 phía Đông – Tây – Nam – Bắc. 4 con phượng như đang canh giữ 4 phía để tránh nguồn khí xấu xâm nhập vào căn nhà.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 2

Nhà ngang nằm ở bên trái nhà thờ họ. Nhà ngang với nền thấp hơn nền nhà thờ họ. Cơ bản kiến trúc giống với nhà thờ họ, nhưng họa tiết được cách điệu, đơn giản hóa để tạo sự khác biệt. Nhà ngang có thêm cửa sổ ở bên hông nhà. Nhà ngang là nơi sinh hoạt chính của con cháu trong gia đình, nơi chuẩn bị những vật thờ cúng cho tổ tiên.

3.2. Không gian khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Xung quanh sân được lát gạch đầy đủ và được trồng rất nhiều cây xanh, trước nhà có trồng 1 hàng cau vừa tạo cảnh quan đẹp lại mang ý nghĩa thu hút tài lộc và vượng khí về cho căn nhà.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 1

Khuôn viên được bao bọc bởi hệ thống hàng rào. Cổng vào màu trắng 2 cánh. Mái cổng rào cũng được lợp ngói mũi hài. Cây xanh trong sân được trồng theo hàng lối, phía dưới gốc cây là những thảm cỏ xanh mướt. Bên trái nhà được thiết kế 1 hồ nước nhỏ, xung quanh hồ nước được bao bọc bởi lan can màu trắng.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 1

Không gian nhà thờ họ vừa có cây xanh, vừa có hồ nước. Khuôn viên rộng rãi thoáng mát, giúp căn nhà thờ hòa hợp với môi trường xung quanh, dễ dàng đón nắng mặt trời, đón gió mát vào nhà.

****Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng uy tín

Tại mảnh đất đa văn hóa Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng ngày nay dễ dàng bắt gặp rất nhiều ngôi nhà thờ họ trang nghiêm. Điều này thể hiện văn hóa thờ cúng tổ tiên được người dân nơi đây hết sức coi trọng.

Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã thực hiện dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại mảnh đất này và được gia đình chú Trương Nhật hết sức hài lòng. Với mong muốn xây dựng nhiều hơn nữa những căn nhà thờ họ trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cũng như trên cả nước, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực trong từng thiết kế.

Chất lượng thiết kế chính là giá trị lớn nhất mà chúng tôi đem lại cho gia đình bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà thờ họ hãy liên hệ Nhà thờ họ Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ