Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

Đăng bởi: nhathohovietnam

Liên hệ

 • Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
 • Chủ đầu tư: Đại diện bác Phú dòng họ Nguyễn Văn
 • Tổng diện tích: 110m2
 • Địa điểm: Ứng Hòa – Hà Nội
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng
 • Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch

Mô tả

Ứng Hòa – mảnh đất địa linh nhân kiệt nằm ở ngoại ô phía Nam của thủ đô Hà Nội, nơi đây tồn tại và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc từ ngàn đời truyền lại. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mỗi dòng họ tại đây đều xây dựng công trình nhà thờ họ tổ để con cháu là nơi xum vầy, đuề huề cũng như tưởng nhớ công ơn sinh thành của tiên tổ. Hiểu được điều đó, bác Phú đã hợp tác cùng Nhà thờ họ Việt Nam để cùng triển khai thực hiện dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ với kết cấu bê tông sơn giả gỗ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

1. Thông tin dự án và nhu cầu của chủ đầu tư

Đã ở tuổi xế chiều, bác Phú luôn đau đáu trong lòng muốn trùng tu tôn tạo lại nhà từ đường dòng họ khang trang hơn. Nghĩ là làm, bác đã cùng người trong họ hội họp để tìm ra phương án phù hợp nhất để làm sao vừa ý toàn bộ người trong họ lại phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư mà con cháu cùng đóng góp.

Với mong muốn xây dựng nhà thờ họ đơn giản theo phong cách nhà cấp 4 xưa, Nhà thờ họ Việt Nam đã tư vấn thực hiện nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Sau khi đưa ra ý tưởng sơ bộ, bác Phú cùng toàn bộ con cháu trong họ Nguyễn Văn đã quyết định xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ đơn giản với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, có tổng diện tích 110m2 (trong đó nhà thờ họ 80m2, còn lại là sân vườn).

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của dự án:

 • Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
 • Chủ đầu tư: Đại diện bác Phú dòng họ Nguyễn Văn
 • Tổng diện tích: 110m2
 • Địa điểm: Ứng Hòa – Hà Nội
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng
 • Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa cho nhà bác Phú

2.1. Tiểu cảnh tường bao sân vườn nhà thờ họ

Với mảnh đất rộng 120m2, dự án nhà thờ họ được thiết kế xây dựng với sân vườn rộng rãi để con cháu tề tựu, hội họp vào những ngày lễ tết, giỗ tổ. Sân nhà được lát gạch đỏ đồng điệu với tổng thể kiến trúc nhà thờ họ. Xung quanh được bố trí thêm cây xanh để tăng cảnh quan cho không gian thanh tịnh, cùng với đó hàng cau xanh mát, thể hiện sự bình yên, êm dịu mà còn mang đến ý nghĩa như sự án ngữ, giúp che chắn và bảo vệ nhà từ đường khỏi điều xấu xa và những luồng năng lượng độc hại xâm phạm.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

Xung quanh là hàng tường rào kiên cố được xây bằng gạch đỏ, bên trên được tạo hình hoa văn chữ Thọ nhằm mang đến ý nghĩa trường thọ, sức khỏe và may mắn cho cả dòng họ. Bên cạnh đó, công trình được thực hiện với 2 cổng ra vào (cổng trước và cổng sau) thuận tiện cho việc di chuyển. Trong đó, cổng được thiết kế với mái chùa truyền thống, lợp hàng ngói tu hài, cánh cửa gỗ được chạm khắc họa tiết tứ quý ý nghĩa và linh thiêng.

2.2. Kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 dĩ

Với ý tưởng ban đầu, dự án được xây dựng dựa trên kiến trúc nhà ở cấp 4 truyền thống xưa của đồng bằng Bắc Bộ để đem lại sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố truyền thống và đặc trưng của miền đất Ứng Hòa Hà Nội.

Với lớp mái ngói dốc triền thẳng lợp bằng ngói mũi hài, tựa như những hoa sen tao nhã, thanh tao, có khi lại giống như vảy rồng quyền uy, giúp bảo vệ kiên cố cho công trình khỏi những tác động của thời tiết, khí hậu. Trên đỉnh mái là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, theo truyền thuyết, sở dĩ các công trình (không chỉ riêng đối với nhà từ đường mà còn đối với cả những công trình kiến trúc nhà ở) đều sử dụng con kìm nóc bởi mục đích nhằm cầu mong sự che chở khi gặp hỏa hoạn. Con kìm nóc chính là linh vật dưới biển với đầu rồng, mình cá, mỗi khi đạp sóng thì sẽ sinh ra mưa. Từ truyền thuyết ấy mà các công trình cho đến ngày nay đều sử dụng biểu tượng này, vừa tăng thẩm mỹ, lại vừa mang ý nghĩa tâm linh.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

Ở giữa đỉnh mái là dòng chữ nho Lưu – Quang – Đức. Hàm ý của câu này chính là đức độ tỏa sáng muôn đời, Đức chan hòa ánh sáng, mang tới sự hưng thịnh cho dòng họ.

Để ý thấy, công trình được sử dụng và thiết kế với bậc ngũ cấp đi lên. Sở dĩ như vậy, bởi bậc ngũ cấp tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh hay Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thể hiện cho vòng tuần hoàn ngũ hành, đại diện cho sự mưa thuận gió hòa.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy

Nhà thờ họ Nguyễn Văn tại Ứng Hòa với thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 dĩ, trong đó, mỗi gian được thiết kế một cánh cửa. Mỗi cánh cửa lại gồm 4 cánh cửa con ghép lại, được chạm khắc tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Phía bên trên cánh cửa được tạo hình với ô cửa dạng thân trúc, tao nhã, nhẹ nhàng. Bên trong nhà từ đường, tùy theo nhu cầu gia chủ có thể bố trí và sắp xếp cho phù hợp. Tuy nhiên, thông thường gian giữa là gian thờ chính, 2 gian bên là ban thờ phụ (bàn thờ tổ cô ông mãnh,…)

***Xem thêm: Các mẫu câu đối nhà thờ họ chữ quốc ngữ nên biết

3. Công ty thiết kế nhà thờ họ tại Ứng Hòa uy tín, giàu kinh nghiệm

Nhà thờ họ Việt Nam với đơn vị chủ quản là Công ty TNHH xây dựng Vietnamarch là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà từ đường tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, công ty đã thiết kế và xây dựng thành công nhiều công trình nhà thờ họ tại Ứng Hòa cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Tại đây, chúng tôi không chỉ đưa ra các giải pháp thiết kế sáng tạo, độc đáo mà còn tập trung vào việc đảm bảo tính hợp lý, phong thủy, văn hóa và thẩm mỹ cho từng công trình. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn vững vàng, công ty đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Ngoài ra, công ty còn hướng đến việc phục vụ khách hàng ở mức độ cao nhất bằng cách tư vấn chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng trong quá trình thiết kế và xây dựng. Chính vì vậy, công ty luôn được đánh giá cao bởi khách hàng và đối tác.

Với sứ mệnh xây dựng những công trình kiến trúc tâm linh đẹp và ấn tượng, Nhà thờ họ Việt Nam – công ty thiết kế nhà thờ họ tại Ứng Hòa chuyên nghiệp mang lại cho khách hàng những sản phẩm dự án chất lượng nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ tại Ứng Hòa chuẩn phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ