Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 tại thành phố Vũng Tàu

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Diện tích 40m2
Chủ đầu tư Anh Quốc
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thành phố Vũng Tàu
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Quốc ở thành phố Vũng Tàu muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 mang phong cách truyền thống kết hợp hiện đại sau đây, mời các bạn cùng khám phá nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 tại thành phố Vũng Tàu

1. Đôi nét về thành phố Vũng Tàu

Vũng Tàu là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa và 1 xã: Long Sơn.

Là vùng đất mới được thành lập trong quá trình Nam tiến của người Việt, đời sống văn hoá của Vũng Tàu là sự dung hòa từ nhiều yếu tố của các vùng miền hoà quyện cùng bản sắc miền biển rất riêng của địa phương. Trước khi thiết kế nhà thờ họ ở đây, kiến trúc sư không chỉ dựa vào yêu cầu của khách hàng mà còn tư vấn để đưa ra phương án phù hợp với đặc điểm kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 tại thành phố Vũng Tàu

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Anh Quốc

Diện tích: 40m2

Địa điểm: Thành phố Vũng Tàu

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 tại thành phố Vũng Tàu

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính diện tích 40m2 được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế theo phong cách truyền thống kết hợp hiện đại đáp ứng theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Nhà thờ họ được thiết kế chia thành 3 gian, trong đó gian chính có diện tích 9.1m2, 2 gian bên cạnh diện tích 8.6m2. Tại vị trí đặt bàn thờ ở gian chính giữa, chúng tôi đảm bảo khu vực thuộc cung đẹp (Quý Nhân, Thiên Tài).

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Đây là dòng ngói thông dụng và được sử dụng nhiều tại các công trình kiến trúc tâm linh hiện nay. Mái ngói không chỉ có chức năng che mưa, che nắng hay mang lại tính thẩm mỹ cho công trình mà chúng còn mang ý nghĩa của sức mạnh rồng để bảo vệ chốn tâm linh thanh tịnh khỏi ma quỷ quấy nhiễu. Trên đỉnh mái ở giữa có bức đại tự chữ Nho tên dòng họ.

Không giống các công trình nhà thờ họ ở miền Bắc có trang trí con kìm nóc hay các hoạ tiết cầu kỳ, Vietnamarch đã lược bớt một số chi tiết đó để phù hợp hơn với văn hóa, lối kiến trúc phóng khoáng ở miền Nam cũng như mong muốn của chủ đầu tư.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ này sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ. Các chi tiết cột hiên, cột cái, cột quân, tàu mái đều được sử dụng chất liệu bê tông giả gỗ. Cửa nhà thờ họ thay vì là cửa bức bàn bằng gỗ tự nhiên nguyên khối, nay được biến hóa kết hợp với chất liệu kính hiện đại hơn. Nhà thờ họ được thiết kế cao hơn một bậc so với thế đất thể hiện sự tôn trọng với tiên tổ, thần linh.

Phần hiên nhà thờ họ được lát gạch đỏ, phần sân nền gạch sử dụng đá màu xám.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thành phố Vũng Tàu chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Vũng Tàu nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cửa kính 40m2 tại thành phố Vũng Tàu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ